Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

25/09/2020 - 19:53

Tiếp tục theo dõi cháy rừng ở đồi Cọp Nầy

TTH.VN - Mặc dù diện tích rừng ở đồi Cọp Nầy thuộc phường Hương An (TX. Hương Trà) đã được khống chế thành công, nhưng vẫn đang được các lực lượng theo dõi, phòng tránh tái bùng phát.

Các lực lượng nỗ lực dập lửa

Theo đó, khoảng lúc 13 giờ, ngày 25/9, khu vực rừng thông ở đồi Cọp Nầy xảy ra đám cháy lớn. Nhận được thông tin cháy rừng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh khẩn trương tổ chức huy động toàn bộ lực lượng hơn 50 cán bộ kiểm lâm của đơn vị; Đội Kiểm lâm phòng cháy chữa cháy số 1- Hạt Kiểm lâm TX. Hương Trà huy động hơn 50 người; cùng với cán bộ Thị đội Hương Trà và người dân địa phương kịp thời tiếp cận hiện trường, sử dụng các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp để dập tắt đám cháy.

Mặc dù địa hình đồi núi phức tạp, xe chữa cháy không đến được, thời tiết nắng nóng, gió lớn nhưng đám cháy đã được không chế, dập tắt vào lúc 15 giờ cùng ngày, không để lan rộng trên diện rộng. Diện tích thiệt hại ước tính khoảng 2ha.

Chi cục Kiểm lâm đang phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân xẩy ra cháy rừng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP