Giáo dục Tin tức giáo dục

19/03/2014 - 11:15

Tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh theo hình thức 3 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTH.VN - * Sẽ không tuyển sinh riêng đối với Trường đại học Nghệ thuật như dự kiến

PGS.TS.Hoàng Hữu Hoà, Trưởng Ban khảo thí đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Huế cho biết, ngày 18/3/2014, Hội đồng Tuyển sinh Đại học Huế đã có thông báo số 194/ TB-ĐHH về tuyển sinh vào Đại học Huế năm 2014. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Huế (bao gồm 7 trường, 3 khoa, 1 phân hiệu) năm 2014 là 11.900, gồm 11.450 SV đào tạo trình độ đại học cho 103 ngành học tại các trường thành viên (trong đó có 62 chỉ tiêu đào tạo liên kết với nước ngoài, 90 chỉ tiêu đào tạo theo chương trình tiên tiến không tổ chức thi tuyển và 240 chỉ tiêu đào tạo liên thông) và 450 SV đào tạo trình độ cao đẳng cho 6 ngành học tại Trường đại học Nông Lâm và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Thí sinh dự thi vào Đại học Huế trong kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ 2013. Ảnh: Ngọc Hà

Đại học Huế tổ chức một Hội đồng tuyển sinh chung để tuyển sinh cho tất cả các trường thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Về phương thức tuyển sinh, Đại học Huế tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh theo hình thức 3 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) (không tuyển sinh riêng). Như vậy là khác với dự kiến trước đây là đối với khối H, Đại học Huế sẽ thực hiện tự chủ trong công tác tuyển sinh đối với 7 ngành đào tạo của Trường ĐH Nghệ thuật là Hội họa, Sư phạm mỹ thuật, Đồ họa, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Điêu khắc (cụ thể là Đại học Huế sẽ thực hiện theo phương xét tuyển môn ngữ văn và thi tuyển sinh hai môn năng khiếu), thì bây giờ Đại học Huế vẫn tổ chức thi như những năm trước và môn Văn không xét tuyển như dự kiến nữa.  Để biết thêm thông tin cụ thể, thí sinh có thể xem nội dung thông báo tại địa chỉ: http://hueuni.edu.vn/portal/index.php/vi/thongbao/detail/0/thongbao_chung/3648

Đại học Huế lưu ý các thí sinh, trên Phiếu đăng ký dự thi, cần ghi rõ Trường, Khối và Ngành dự thi theo đúng tên, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành quy định như trong thông báo. Từ ngày 18/4/2014 đến ngày 29/4/2014 Đại học Huế nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh (mã ĐVDT: 99) và chỉ nhận hồ sơ nộp trực tiếp tại Ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế, số 2 Lê Lợi - Huế (không nhận qua đường bưu điện).

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP