20/08/2021 - 19:16

Tiếp tục vận chuyển y bác sĩ từ 4 tỉnh thành đến TP.Hồ Chí Minh

TTH.VN - Chiều 20/8, Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển thêm 130 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đến TP.Hồ Chí Minh chống dịch. Các y bác sĩ thuộc các Sở y tế, bệnh viện, đại học ở Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên và Hà Nam.

Trong những ngày qua, Vietnam Airlines đã liên tục chở thêm y bác sĩ đến miền Nam tiếp sức chống dịch. Tính đến hết hôm nay, số lượng y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế được Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển đã vượt con số 4.500 người.

Nhiều chuyến bay được hãng dành riêng cả tàu bay chỉ để chở lực lượng y tế. Mới đây nhất, hãng đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787-10, máy bay lớn nhất Việt Nam hiện nay, để chở hơn 320 y bác sĩ, cán bộ y tế từ 8 bệnh viện và tổ chức y tế vào TP.Hồ Chí Minh hôm 18/8.

Để lực lượng y tế nhanh chóng đến nơi thực hiện nhiệm vụ, Vietnam Airlines đã khẩn trương sắp xếp các chuyến bay phù hợp, xin cấp phép bay, chuẩn bị nguồn lực tổ bay, tàu bay và ưu tiên làm thủ tục hành khách, hành lý cho các đoàn. Đây là nỗ lực rất lớn của Vietnam Airlines trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh gần như phải dừng khai thác để tăng cường phòng, chống dịch.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP