Kinh tế Công nghiệp - TTCN

17/09/2021 - 09:04

Tiếp xã giao lãnh đạo 2 doanh nghiệp Nhật Bản

TTH.VN - Hoạt động này được Thành ủy Huế tổ chức vào chiều tối 16/9. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam; ông Yokoyama Masayuki, Giám đốc đại diện Công ty Brycen Việt Nam và ông Saito Tsukasa, Giám đốc đại diện Công ty Takatsu Việt Nam.

Công ty  Brycen Nhật Bản được thành lập năm 1984, trụ sở chính đặt tại thành phố Tokyo, Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, công ty hiện đang cung cấp các giải pháp phần mềm cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản như Tập đoàn Sony, Toshiba, Sharp... Từ năm 2009, Công ty Brycen có mặt tại Việt Nam sau khi mở Văn phòng đại diện tại Huế, đến tháng 8/2013, Công ty Brycen Việt Nam được thành lập đặt trụ sở tại 25 Nguyễn Văn Cừ, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế, hiện công ty đang đề xuất đề xuất thực hiện dự án (DA) đầu tư tổ hợp Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 3 Đống Đa, TP. Huế, số vốn dự kiến 10,8 triệu USD.

Công ty Takatsu được thành lập năm 1927, trụ sở chính đặt tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất máy móc, thiết bị và khuôn sản xuất thân vỏ xe ô tô dựa trên phần mềm CAD and CAM. Được sự giới thiệu của Công ty Brycen, Công ty Takatsu đã tiến hành nghiên cứu đầu tư tại Huế. Takatsu được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư, trụ sở chính đặt tại 25 Nguyễn Văn Cừ, TP. Huế và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định cho rằng tỉnh Thừa Thiên Huế có vị trí chiến lược nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây nối với Lào, Thái Lan và Myanmar; là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, sân bay quốc tế Phú Bài, cảng nước sâu Chân Mây, có đường sắt Bắc - Nam đi qua. Ngoài ra, có khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, khu công nghiệp Phú Bài và một số khu công nghiệp khác; đồng thời hy vọng  các nhà đầu tư từ Nhật Bản sẽ nghiên cứu thực hiện DA đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp tại TP. Huế cũng như trên địa bàn tỉnh; cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến khảo sát, nghiên cứu đầu tư.

Liên quan đến đề xuất thực hiện DA đầu tư trụ sở làm việc kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê của Công ty Brycen tại khu đất số 3 Đống Đa, phường Vĩnh Ninh, Bí thư Thành ủy cho biết, tỉnh và thành phố luôn quan tâm và tạo điều kiện để công ty mở rộng sản xuất kinh doanh tại Huế. Để phù hợp với quy hoạch và định hướng lâu dài, tỉnh và thành phố sẽ kêu gọi đầu tư cho toàn bộ khu đất số 1 và 3 Đống Đa và đề nghị Công ty Brycen nghiên cứu để tham gia đấu giá tại khu đất này trong thời gian tới sau khi thành phố hoàn tất các thủ tục liên quan

Thay mặt Đoàn, Ông Yokoyama Masayuki - Giám đốc Công ty Brycen Việt Nam bày tỏ cám ơn đối với lãnh đạo thành phố và cam kết sẽ giới thiệu nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố hỗ trợ thu hút nguồn lao động chất lượng cao trong lĩnh vực IT về làm việc tại Công ty Brycen và Takatsu.

 Khánh Thư

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP