Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

02/05/2019 - 16:56

Tiếp xúc cử tri Nam Đông, Hương Trà chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

TTH.VN - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, sáng 2/5, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội và GS. TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nam Đông tại xã Hương Lộc.

Cử tri xã Hương Phú đề đạt nguyện vọng đến đoàn ĐBQH tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nam Đông được nghe thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cử tri bày tỏ tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương nhiều vấn đề cấp bách.

Đó là quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước; đầu tư xây mới, sửa chữa nhà họp thôn ở xã Hương Sơn; quy hoạch và cho người dân tiếp tục khai thác cát sạn phục vụ xây dựng; việc thi công cầu Phú Hòa, xã Hương Phú không đảm bảo; việc thi công tuyến đường La Sơn – Túy Loan đã làm hư hỏng nhiều tuyến đường dân sinh; tình trạng đỗ đất bãi thải lấn chiếm đất sản xuất của người dân; việc mở các tuyến đường dân sinh và đường ngang chưa phù hợp; cần sớm quy hoạch để mở chợ nông sản…

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo xã, huyện, các cơ quan liên quan và Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề khác sẽ đề xuất lên kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

* Chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm ông Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng có buổi tiếp xúc cử tri các phường Hương An, Hương Hồ và xã Hương Thọ (TX. Hương Trà) tại phường Hương Hồ.

Cử tri trình bày kiến nghị tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, cử tri kiến nghị một số vấn đề “nóng” về giá đất nông nghiệp đền bù quá thấp; việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm gây nhiều khó khăn cho người dân; giá điện, nước tăng cao, nhiều loại phí không phù hợp; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri không dứt điểm; tình trạng sạt lở dọc bờ sông Hương (thuộc địa bàn Hương Hồ) từ tháng 12/2016 đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Cử tri cũng kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương về việc nên kéo dài thời gian thay sách cho cấp tiểu học để đảm bảo cho việc dạy học cũng như đỡ tốn kém cho người dân. Đề xuất điều chỉnh lại thời gian làm việc, vì như hiện nay, cán bộ, công viên chức chỉ được nghỉ trưa 60 phút là không hợp lý; quan tâm khai thác tuyến du lịch trên sông Hương…

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo phường Hương Hồ đã trả lời những nội dung liên quan đến địa phương; các vấn đề khác, lãnh đạo thị xã, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và sẽ đề xuất lên kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. 

Tin, ảnh: Thái Bình - Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP