Kinh tế Xây dựng - Giao thông

23/04/2020 - 21:41

Tiết giảm tần suất hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

TTH.VN - Sở Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản gửi các doanh nghiệp vận tải, đơn vị quản lý bến xe về việc tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách (VCHK) bằng ô tô trở lại từ ngày 23/4, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ và hướng dẫn của Bộ GTVT tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện VCHK liên tỉnh.

Ô tô khách liên tỉnh đã khởi động trở lại tại bến xe phía nam TP. Huế

Theo đó, đối với xe tuyến cố định liên tỉnh đi và đến từ các địa phương (trừ Hà Nội) thực hiện tối đa 50% số chuyến và tuyến cố định đi và đến Hà Nội chỉ thực hiện tối đa 30% theo biểu đồ chạy xe (BĐCX) đã được phê duyệt, tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến.

Các DN, HTX xây dựng BĐCX trên cơ sở BĐCX đã được phê duyệt theo các tiêu chí nêu trên, đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, dễ quản lý và đăng ký với Sở GTVT số nốt hoạt động trên tuyến để Sở kịp thời thông báo đến địa phương đầu kia của tuyến.

Đối với xe hợp đồng, xe du lịch có chuyến đi ngoài tỉnh (trừ đi Hà Nội) chỉ được hoạt động tối đa 50% tổng số phương tiện và tối đa 30% tổng số phương tiện khi đi và đến Hà Nội, tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải.

Ngoài khẩn trương xây dựng phương án kinh doanh theo các tiêu chí nêu trên, các DN, HTX thông báo với Sở GTVT số lượng phương tiện và biển số xe hoạt động để Sở kịp thời thông báo đến các lực lượng chức năng của các địa phương.

Sở GTVT sẽ có hướng dẫn tiếp theo khi có sự thay đổi về tần suất hoặc hạn chế điểm đến theo ý kiến của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP