Đời sống Đời sống

02/07/2022 - 08:27

Tiết mục dân vũ thể thao A Lưới đoạt giải Nhất toàn quốc

TTH.VN - Được phát động từ ngày 27/3 - 17/6/2022, Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ và xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Doàn Thừa Thiên Huế đoạt giải cao trong cuộc thi dân vũ thể thao trực tuyến. Ảnh: HLHPN tỉnh

Với chủ đề: “Vũ điệu khoẻ, đẹp”, hội thi dành cho cán bộ Hội LHPN các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc, các câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ dân vũ rèn luyện thể dục, thể thao được thành lập ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Các đội thi gửi video clip ghi hình bài thi để đăng tải trên Fanpage của Hội LHPN tỉnh và Trung ương Hội.

Mỗi bài dự thi gồm 2 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó có 1 tiết mục là một trong số các bài dân vũ mẫu do Trung ương Hội LHPN Việt Nam cung cấp và 1 tiết mục tự chọn. Các tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam…

Sau khi hoàn thành vòng thi cấp tỉnh, từ ngày 31/5-17/6/2022, Hội LHPN tỉnh tuyển chọn 2/50 bài thi xuất sắc nhất gửi về Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Được biết, Ban Tổ chức hội thi cấp Trung ương đã nhận được 130 video bài dự thi, trong đó có 260 tiết mục của 65 tỉnh, thành, đơn vị trực thuộc.

Kết quả, tiết mục dân vũ của Hội LHPN huyện A Lưới đã được TW Hội LHPN Việt Nam trao 2 giải: Giải Nhất và giải đội dự thi có số lượng người nhảy đông nhất; Tiết mục dân vũ của Hội Phụ nữ Công an tỉnh được Bộ Công an trao giải Đặc biệt xuất sắc.

Huế Thu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP