Kinh tế Thông tin thị trường

23/09/2021 - 11:07

Tiêu huỷ 7 tấn hàng hoá vi phạm

TTH.VN - Hoạt động này được Cục Quản lý thị trường (QLTT) triển khai sáng 23/9. Tham gia giám sát, chứng kiến và tổ chức công tác tiêu hủy gồm Hội đồng xử lý tài sản Cục QLTT, Sở Tài chính, Công an và Thanh tra tỉnh.

Khoảng 7 tấn hàng hoá là tang vật vi phạm hành chính bị Cục QLTT tịch thu được đưa đi tiêu huỷ

Từ đầu năm đến nay, các Đội QLTT đóng tại các huyện, thị xã và TP. Huế đã triển khai kiểm tra, kiểm soát và xử lý nhiều vụ kinh doanh, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng hoá không có hoá đơn chứng từ và kém chất lượng…, tịch thu nhiều mặt hàng với số lượng lớn.

Cục QLTT đã tổ chức thu gom, tiêu hủy khoảng 7 tấn hàng hóa gồm 51.912 sản phẩm. Sản phẩm tiêu huỷ chủ yếu là đường kính trắng, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, áo quần, bánh kẹo, rượu, thuốc lá… Đây là các tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường được Cục QLTT phê duyệt phương án xử lý.

Hội đồng tiêu hủy tài sản và cùng đại diện các cơ quan chức năng quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy là hủy đốt toàn bộ số tang vật trên; phối hợp với Công ty TNHH Hằng Trung tổ chức tiêu hủy tài sản đảm bảo đúng quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP