Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/06/2021 - 18:27

Tìm giải pháp tối ưu phòng chống dịch phù hợp với giai đoạn mới

TTH.VN - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh diễn ra chiều 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế trải qua gần 28 ngày không có ca nhiễm mới. Tuy nhiên, tỉnh vẫn đặt trong trạng thái nguy cơ cao để cân nhắc, tìm ra những giải pháp tối ưu phòng chống dịch phù hợp với giai đoạn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu ngành y tế có kế hoạch tiêm vaccine an toàn trong đợt tiêm thứ 2 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương các lực lượng tuyến đầu đã nỗ lực kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh thâm nhập vào địa bàn. Đồng thời cho biết tỉnh đang xem xét tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ nhằm thực hiện mục tiêu kép là phát triển kinh tế- xã hội và phòng chống dịch.  

Các địa phương tiếp tục củng cố, hoàn thiện và tăng cường công tác giám sát công dân đến địa bàn, nhất là người về từ vùng dịch. Lực lượng tại Chốt kiểm tra y tế liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào địa phương. Tăng cường công tác xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch của tỉnh đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đang triển khai tiêm chủng đợt 2 nên trước khi tiêm, ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất. Để đảm bảo an toàn tiêm, đối tượng được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai thác các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử dùng thuốc và thực hiện đúng các quy định bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Thái Bình  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP