Kết quả tìm kiếm cho "ánh đèn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 27744

Gánh hàng rong đầu thế kỷ XX qua tranh, ảnh

Gánh hàng rong đầu thế kỷ XX qua tranh, ảnh 

Cập Nhật 09-10-2020

Hơn 60 tác phẩm gồm ký họa, tranh màu nước và ảnh đen trắng được Viện Pháp tại Huế và Viện Viễn Đông Bác Cổ phối hợp giới thiệu tại triển lãm “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội”...

Tag: gánh hàng rong, triển lãm, nghệ thuật

Lên ga uống trà

Lên ga uống trà 

Cập Nhật 08-10-2020

Một trong những địa điểm mà nhóm bạn của tôi mỗi lần trở lại Huế nhất định phải đến là Ga Huế, không chỉ để uống trà và ăn kẹo lạc dưới ánh đèn dầu.

Tag: Ga Huế, ẩm thực, điểm đến

Cần cam kết phương án và thời gian xử lý, khắc phục

Cần cam kết phương án và thời gian xử lý, khắc phục 

Cập Nhật 20-02-2020

Nước thải từ chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP. Huế) bốc mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường (ONMT) trầm trọng, là ý kiến của người dân tổ dân phố 6, phường Phú Hậu phản ánh đến Báo Thừa Thiên Huế.

Tag: môi trường, ô nhiễm, nước thải

Bất an vì đối tượng có biểu hiện rối loạn tâm thần do sử dụng cỏ Mỹ

Bất an vì đối tượng có biểu hiện rối loạn tâm thần do sử dụng cỏ Mỹ 

Cập Nhật 09-11-2019

Một bạn đọc phản ánh đến Báo Thừa thiên Huế cho biết, tại tổ 12, khu vực 5, phường An Hòa (TP. Huế) có một đối tượng thường xuyên ném đá vào nhà dân, gây mất an ninh trật tự.

Tag: bất an, rối loạn tâm thần, sử dụng, cỏ Mỹ

Chi tiết của chi tiết 

Cập Nhật 14-08-2014

(TTH) - Tôi gặp Lê Hải Đức khi anh đến Huế trong vai trò là đại diện cho nhà tài trợ chính triển lãm “Đồ họa không giới hạn” vào cuối tháng 6 vừa qua tại Huế. Dù là ban đầu, nhưng cuộc gặp gỡ bên hiên café Phương Nam cũng khá mặn. Có lẽ vì sự đồng điệu của những người am hiểu, yêu mến và quan tâm đến hoạt động mỹ thuật nói chung, mỹ thuật Huế nói riêng.

Sen phai 

Cập Nhật 24-07-2014

(TTH) - Mùa này, sen Huế đang nở ngát bên hồ Tịnh Tâm và dọc Ngự Hà. Màu sen, hương sen không chỉ níu kéo du khách trong những cái nhìn trầm trồ mà còn trong những khuôn hình được bấm từ các loại điện thoại thông minh, ipad, máy ảnh đến máy quay mini. Tôi cũng còn nhìn thấy một kíp làm phim không hiểu của nhà đài nào khi một lúc ngang qua đường Đoàn Thị Điểm. Điều chắc hẳn là không ai có thể thờ ơ với sen Huế...

Cần sự nỗ lực ở người dân

Cần sự nỗ lực ở người dân 

Cập Nhật 31-10-2013

(TTH) - “Hàng chục hộ dân vạn đò từ TP Huế chuyển về xã Phú Mậu (Phú Vang) không đủ điều kiện cấp đất, phải ở nhà chồ tạm, đò, mui đò. Họ đang rất trông chờ vào sự quan tâm của Nhà nước”- đó là thông tin một số bạn đọc phản ánh đến Báo Thừa Thiên Huế.

Cõi riêng 

Cập Nhật 23-06-2011

(TTH) - Một người bạn đi xa về hẹn gặp ở một góc quán nhỏ mái lợp tôn, bên trong chừng dăm bộ bàn ghế rất cũ được kê thành những góc riêng độc lập. Mỗi góc một thế giới riêng với bình huệ tây tĩnh lặng trên bàn, thêm bức tranh của một sinh viên mỹ thuật nào đó treo ở tường đập vào mắt một khoảng không gian ám ảnh. Ánh đèn tỏa rất chừng mực, chỉ đủ hắt bóng lên tường như muốn khắc họa nhân gian. Và âm nhạc dìu dặt “Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ…”

Người tìm “lửa” cho sân khấu ca kịch Huế 

Cập Nhật 25-11-2010

(TTH) - Nghệ thuật là một khái niệm mà ở đó luôn có những điểm nhấn trầm, bổng dẫn đến sự thành công của người nghệ sĩ. Nhưng đôi lúc, đó cũng là sự đa đoan khi “trót mang nghiệp diễn vào thân”. Tuy vậy, suy cho cùng mỗi một con người khi đã dấn thân vào nghệ thuật thì ánh đèn sân khấu cũng là lẽ sống của cuộc đời với đầy đủ những khắc khoải, hạnh phúc, đau buồn...

Chè Thái trong tôi 

Cập Nhật 19-07-2010

(TTH) - “Chè Thái, gái Tuyên” là câu cửa miệng của nhiều người khi nói về hai vùng đất của trung du miền núi phía bắc. Tôi chưa có dịp đến Tuyên Quang để chứng thực vẻ đẹp của những cô gái ở đây nhưng chè ngon Thái Nguyên thì khá tường. Có lẽ, với tôi chè Thái trước tiên là kỷ niệm. Nó sống mãi trong tôi hình ảnh ga Huế đêm khuya với những ánh đèn dầu và không gian vắng lặng đến nao lòng. Xin được mở ngoặc, có lẽ, trong vốn từ của người Huế hiện nay, ít có từ nào lại được dùng một cách tương đồng, không hề phân biệt như “chè” và “trà”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP