Kết quả tìm kiếm cho "Đồng bằng sông Cửu Long"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 40073

Các dòng sông êm đềm hơn

Các dòng sông êm đềm hơn 

Cập Nhật 12-03-2020

Islami Sepehr, một nhà nghiên cứu địa chất Hà Lan, sau nhiều năm nghiên cứu đã báo động: thủy điện và khai thác cát là hai yếu tố làm cho tình trạng sạt lở và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long...

Tag: thủy điện, sạt lở, khai thác cát

Phát động chương trình kích cầu du lịch “Chào mặt trời”

Phát động chương trình kích cầu du lịch “Chào mặt trời” 

Cập Nhật 26-02-2020

Chương trình là dịp để du khách khởi đầu trải nghiệm mới đến khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là những vùng tràn ngập nắng ấm như Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, Côn Đảo, Phú Quốc,...

Tag: Phát động, chương trình, kích cầu, du lịch, “Chào mặt trời”, Vietnam Airlines

Hổng chỗ nào phải bịt chỗ ấy 

Cập Nhật 10-10-2018

Theo nghiên cứu của Ủy hội sông Mê Kông, việc các quốc gia thượng nguồn sông Mê Kông xây dựng thủy điện khiến lượng phù sa bồi cát về khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giảm đến 70%.

Tag: hổng, nghiên cứu, sông Mê Kông, xây dựng, thủy điện

Sạt lở

Sạt lở 

Cập Nhật 12-06-2018

Hơn cả một cuộc thi và vượt qua khuôn khổ của giải báo chí quốc gia hàng năm, chắc chắn là các đồng nghiệp của tôi đã muốn cảnh báo về điều đó, muốn có một động thái, hay đề nghị một giải pháp nào đó trước sự tiềm ẩn của rủi ro mang tên sạt lở ở các tỉnh Cà Mau, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ...

Tag: sạt lở, thiên tai, đồng bằng sông Cửu Long

Thủ tướng định hướng tầm nhìn Đồng bằng sông Cửu Long

Thủ tướng định hướng tầm nhìn Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 27-06-2016

Ngày 27/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Đồng bằng sông Cửu Long 2016 (Mekong Delta Forum 2016).

Tag: Thủ tướng, định hướng, tầm nhìn, Đồng bằng, sông Cửu Long

Thủ tướng thăm Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long

Thủ tướng thăm Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 13-06-2016

Ngày 13/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ của Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tag: Thủ tướng, Viện lúa, Đồng bằng sông Cửu Long

Chủ động chống hạn 

Cập Nhật 10-03-2016

Trong những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục cập nhật tình hình hạn mặn gây thiệt hại lớn đến sản xuất, chăn nuôi và sinh hoạt của người dân các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Ngày 7/3 vừa qua, khi trực tiếp vào ĐBSCL chỉ đạo công tác khắc phục tình trạng hạn, mặn, giảm thiểu rủi ro trong sản xuất nông nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc cùng với Nhân dân ứng phó thiên tai, khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống, sản xuất; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Tag: chống hạn, chống mặn

Thừa Thiên Huế tham gia Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 21-06-2015

(TTH) - Từ 27/6 đến 3/7, Thừa Thiên Huế sẽ tham gia Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015 do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và TP Cần Thơ tổ chức tại TP Cần Thơ với gian hàng triển lãm giới thiệu Kinh thành Huế, hệ thống lăng tẩm, Festival Huế và các điểm đến du lịch. Gian hàng còn trưng bày các sản phẩm thủ công hoa giấy Thanh Tiên, nón lá, diều, tranh làng Sình…

Sôi động thị trường ngân hàng 

Cập Nhật 04-05-2015

Thị trường càng sôi động hơn khi NHNN vừa chấp thuận cho Ngân hàng TMCP phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) sáp nhập vào Ngân hàng BIDV.

“Cứu” lúa cho nhà nông 

Cập Nhật 10-07-2013

(TTH) - Tại Đồng bằng sông Cửu Long – một trong hai vựa lứa lớn nhất của cả nước, giá lúa đang giảm mạnh và hiện thương lái chỉ thu mua với giá 3.800 – 4000đồng/kg loại đã được phơi khô. Theo Cafef.vn (Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam) từ ngày 15/6, ngày thực hiện chương trình thu mua tạm trữ - cho đến nay, nông dân ĐBSCL vẫn như đang ngồi trên lửa khi giá lúa chỉ “tăng cho có”, lên được 50 – 100 đồng/kg rồi giậm chân tại chỗ. Nhiều thông tin khác cho hay cũng tại khu vực này, hơn 3kg lúa mới bằng giá 1kg ốc bươu vàng (15.000đ/kg), một loại sinh vật vốn từng được xem là rác sinh học.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP