Kết quả tìm kiếm cho "đình làng"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 18502

Tưng bừng đầu xuân với hội vật làng Thủ Lễ

Tưng bừng đầu xuân với hội vật làng Thủ Lễ  

Cập Nhật 30-01-2020

Như mọi năm, sáng mồng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý (30/1), dòng người lũ lượt đổ về đình làng Thủ Lễ (thị trấn Sịa - Quảng Điền) tham dự hội vật truyền thống đầu xuân.

Tag: vật thủ lễ, vật truyền thống, đầu xuân xem vật

Bắt đối tượng nhiều lần trộm cắp tài sản trong đình làng

Bắt đối tượng nhiều lần trộm cắp tài sản trong đình làng  

Cập Nhật 25-12-2019

Công an TP. Huế đã trưng cầu Hội đồng giám định tài sản trong tố tụng hình sự; kết quả, 12 bức liễn có giá trị 70 triệu đồng; điện thoại Xiaomi Red note 7 có giá trị 3 triệu đồng.

Tag: Bắt đối tượng, trộm cổ vật, Công an TP. Huế

Cùng chung nguồn cội

Cùng chung nguồn cội 

Cập Nhật 25-04-2019

Ngày trước giải phóng, tôi ở với ngoại, nơi xóm Bến Đá thuộc làng Thanh Thủy Thượng. Xóm nằm giữa một bên là Quốc lộ 1A với một bên là con đường bến.

Tag: đình làng, Thanh Thủy Thượng, Thanh Thủy Chánh

Kiến nghị di dời mộ tài nhân họ Lê ra khỏi khu vực triển khai dự án bãi đỗ xe

Kiến nghị di dời mộ tài nhân họ Lê ra khỏi khu vực triển khai dự án bãi đỗ xe  

Cập Nhật 07-07-2017

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế cho hay, theo quy định lăng mộ không phải là di tích và nằm ngoài vùng bảo vệ di tích sẽ phải di dời để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội...

Tag: đề nghị di dời mộ tài nhân, vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức, mộ vợ vua, ông Nguyễn Văn Thành

Quảng Điền: Gần 100 đô vật tham gia Hội vật làng Thủ Lễ

Quảng Điền: Gần 100 đô vật tham gia Hội vật làng Thủ Lễ 

Cập Nhật 02-02-2017

Sáng 2/2 (tức mùng 6 Tết), tại Đình làng Thủ Lễ (xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền) diễn ra Hội vật truyền thống làng Thủ Lễ thu hút gần 100 đô vật...

Tag: hội vật, Thủ Lễ

Đậm hồn quê

Đậm hồn quê 

Cập Nhật 03-05-2016

Lấy mái đình và bức bình phong Long Mã làm phông nền, khoảng sân thoáng rộng của ngôi đình cổ ngập tràn hoa sen, nón lá, đèn lồng và hoa đăng chạm lọng. Sự kết hợp giữa ánh nến từ đèn lồng, hoa đăng và nghệ thuật ánh sáng khiến đình làng Kim Long như được khoác chiếc áo mới, trở nên lung linh huyền ảo diệu kỳ.

Tag: làng quê, lễ hội

Thủ Lễ tưng bừng hội vật đầu xuân

Thủ Lễ tưng bừng hội vật đầu xuân 

Cập Nhật 28-01-2012

(TTH) - Thời tiết thuận lợi nên sáng sớm ngày 8/2 (mồng 6 Tết Nhâm Thìn), khắp các nẻo đường về đình làng Thủ Lễ (xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền) đông nghẹt khách thập phương. Trên đường đi, không chỉ đám thanh niên trai tráng mà còn có cả các chị, các mẹ, tay dắt díu đàn em vừa đi vừa tranh cãi:  năm nay, đô làng nào có miếng có đòn hiểm hơn, đô làng nào sẽ lên ngôi vô địch...?

Lãng phí đình làng 

Cập Nhật 06-04-2011

(TTH) - Những năm lại đây, chủ trương xã hội hóa trên lĩnh vực văn hóa đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Hiện cả tỉnh đã xây dựng được 552 nhà sinh hoạt cộng đồng, 10 nhà văn hóa xã, phường. Tuy nhiên, thực tế này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa cho người dân. Ví dụ tại huyện Hương Trà, có nơi từng xây dựng được những mô hình văn hóa rất ý nghĩa như đám cưới nếp sống mới. Không cỗ bàn, tiệc tùng tốn kém, đám cưới nếp sống mới được tổ chức ngay tại xã, rất vui và ý nghĩa với bánh kẹo, trà lá, văn nghệ. Nhưng sau đó, mô hình này không còn được duy trì, trong đó có lý do: Địa phương chưa có địa điểm như hội trường, nhà văn hóa để tổ chức. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến phong trào đoàn ở không ít phường, xã khó qui tụ, kém phong phú, hấp dẫn vì thiếu địa điểm sinh hoạt thường xuyên.

Di tích "đói" kinh phí 

Cập Nhật 29-09-2010

(TTH) - Theo số liệu từ Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng, khoảng 40% số di tích Quốc gia và cấp tỉnh trên địa bàn đang trong tình trạng xuống cấp. Điển hình như di tích Thanh Bình từ đường trên đường Chi Lăng (TP Huế), một di tích cấp Quốc gia được công nhận từ năm 1992, sau vài lần tôn tạo chắp vá, đang bị đột nát. Hay di tích Đình làng An Cựu, vừa được công nhận di tích cấp tỉnh cách đây chưa lâu cũng trong nỗi lo đổ, sập vì xuống cấp.

Điểm hẹn văn hóa trên đất Thủy Thanh 

Cập Nhật 23-06-2010

(TTH) - Tin từ xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy), Cục Di sản Văn hoá vừa đồng ý hỗ trợ 190 triệu đồng để đầu tư nâng cấp làm đẹp đình làng Vân Thê-một di tích văn hóa lịch sử ở quê hương cầu ngói Thanh Toàn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP