Kết quả tìm kiếm cho "đình làng"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 18513

Ngư dân Thuận An xuất quân đánh cá vụ Nam

Ngư dân Thuận An xuất quân đánh cá vụ Nam 

Cập Nhật 27-02-2018

Tiếng trống khai hội xuất bến khai biển đã được vang lên tại đình làng Thái Dương, thị trấn Thuận An, tiếp đó hàng chục tàu thuyền đã nổ máy xuân quân từ cửa biển Thuận An, bắt đầu cho vụ cá nam năm 2018.

Tag: khai biển, xuất bến, thuận an, vụ cá nam

Vào hội đu truyền thống Gia Viên

Vào hội đu truyền thống Gia Viên 

Cập Nhật 19-02-2018

Cứ đến ngày mồng 4 Tết Âm Lịch (năm nay nhằm ngày 19/2), người dân thôn Gia Viên, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền lại tề tựu về đình làng tham gia vui chơi lễ hội Đu Gia Viên truyền thống.

Tag: Đu Gia Viên, mồng 4 tết, lễ hội

Huế trên hồn gỗ

Huế trên hồn gỗ  

Cập Nhật 06-02-2018

Trong không gian thờ tự của những ngôi chùa, đình làng, từ đường... chưa bao giờ thiếu bức hoành phi nơi gian giữa và cặp đối hai bên.

Tag: Huế, hồn gỗ, không gian

Lễ tưởng niệm tiên tổ họ Lê 

Cập Nhật 04-04-2017

Hội đồng họ Lê Việt Nam tại Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ tưởng niệm tiên tổ tại đình làng họ ở thôn Xuân Ổ, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang vào ngày 4/4.

Tag: họ Lê, tưởng niệm, tiên tổ

Tổ chức hoạt động cộng đồng trong “Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự”

Tổ chức hoạt động cộng đồng trong “Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự” 

Cập Nhật 02-05-2016

Trong khuôn khổ chương trình “Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự”, từ ngày 1 đến 2/5, nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức phía trước đình làng Kim Long, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Tag: hoạt động cộng đồng

Tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế

Tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế 

Cập Nhật 13-04-2016

“Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự” là chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế 2016 trong hai ngày 1 và 2/5, tại ngôi đình làng cổ Kim Long (108 Kim Long).

Tag: Festival Huế 2016

Chương trình “Về miền Hương Ngự”

Chương trình “Về miền Hương Ngự” 

Cập Nhật 28-03-2016

“Về miền Hương Ngự” là chương trình tôn vinh các giá trị nghệ thuật truyền thống Huế, các giá trị di sản từ vật thể đến phi vật thể sẽ được diễn ra tại Đình làng Kim Long cổ kính..:

Tag: Festival Huế 2016

Nhiều sân chơi hấp dẫn tại “Chợ quê ngày hội” 

Cập Nhật 07-04-2014

(TTH) - Lễ hội “Chợ quê ngày hội” diễn ra từ ngày 13 đến 16/4, trong không gian tổng thể từ Cầu Chùa (Đình làng Thanh Thủy Chánh) về Cầu ngói Thanh Toàn đến Phủ thờ Tôn Thất Thuyết tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy). Từ nguồn kinh phí của tỉnh và địa phương, UBND xã Thủy Thanh vừa đầu tư nâng cấp tuyến đường dài hơn 1km từ cầu Chùa về trung tâm lễ hội, xây dựng bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng cùng nhiều công trình phụ trợ khác.  Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng phục vụ cho lễ hội đã được quan tâm đầu tư, như nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 1, xây dựng mới nhà vệ sinh công cộng với kinh phí khoảng 5,5 tỷ đồng. 

Lễ hội càng gần, càng vui

Lễ hội càng gần, càng vui 

Cập Nhật 05-04-2012

(TTH) - Trước Festival Huế 2012, "Chợ quê ngày hội" đã 5 lần hoàn thành "sứ mệnh" thức dậy sự bình yên của một vùng quê chiêm trũng Thuỷ Thanh – nơi vốn rất lặng lẽ với "gia tài" mà không phải địa phương nào cũng có được: một chiếc cầu mái ngói đã đi vào lịch sử hàng trăm năm giữa rất nhiều nhà thờ họ tộc, phủ đệ, đình làng; những con sông, con hói nhẹ nhàng đẩy nước uốn lượn quanh làng vừa tưới tiêu cho đồng lúa mênh mông xanh, vừa giữ mát cho làng và những tâm hồn người già, người trẻ luôn háo hức với những câu hò, điệu hát dân ca…

Hào khí một thời mở cõi 

Cập Nhật 07-06-2010

(TTH) - Những hiệu ứng của ánh sáng, âm thanh, tính chuyên nghiệp của lực lượng tham gia diễn xuất cùng một ngôn ngữ điện ảnh ít tính ước lệ khiến lễ tái hiện Thao diễn Thuỷ binh thời các chúa Nguyễn trước đình làng Kim Long diễn ra khá hoành tráng, chân xác.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP