Kết quả tìm kiếm cho "đường Hồ Đắc Di"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 27302

Mỹ chi 100 triệu USD hỗ trợ di cư khẩn cấp người Afghanistan

Mỹ chi 100 triệu USD hỗ trợ di cư khẩn cấp người Afghanistan 

Cập Nhật 24-07-2021

Ước tính số người Afghanistan đủ điều kiện tị nạn tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100.000, quá trình di tản những người này sẽ bắt đầu ngay trong tháng 7.

Tag: Mỹ, hỗ trợ, Afghanistan, người dân di cư, 100 triệu USD, Quỹ hỗ trợ di cư, người tị nạn

Mỗi điều dưỡng là một chiến binh

Mỗi điều dưỡng là một chiến binh 

Cập Nhật 12-05-2021

Dịch vụ điều dưỡng, hộ sinh cung cấp được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là một trong bốn trụ cột của hệ thống dịch vụ y tế.

Tag: dịch vụ, điều dưỡng, hộ sinh, Y tế, Thế giới

Lập hồ sơ di sản thế giới cho ẩm thực Huế

Lập hồ sơ di sản thế giới cho ẩm thực Huế 

Cập Nhật 01-04-2021

Tinh tế, cầu kỳ, sang trọng, ngon và lành… ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể xứng đáng được ghi danh, bảo vệ, phát huy giá trị...

Tag: lập hồ sơ, di sản, thế giới, ẩm thực, Huế

Xây dựng hồ sơ di sản ca Huế trình UNESCO

Xây dựng hồ sơ di sản ca Huế trình UNESCO 

Cập Nhật 08-11-2019

Ca Huế là một di sản văn hóa độc đáo của Cố đô Huế, có lịch sử ra đời, phát triển đã hàng trăm năm, gắn liền với văn hóa quý tộc, văn hóa thượng lưu của Huế...

Tag: xây dựng, hồ sơ, di sản, ca Huế, UNESCO

Khắc phục nhiều điểm giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

Khắc phục nhiều điểm giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ 

Cập Nhật 31-10-2019

Tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua địa bàn tỉnh và một số tỉnh lộ, cầu cống bị sạt lở một số điểm, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tag: khắc phục, sạt tượt, đường hồ chí mnih, tỉnh lộ 20, a lưới

Bên trong hầm đường bộ 1.500 tỷ đồng

Bên trong hầm đường bộ 1.500 tỷ đồng  

Cập Nhật 14-09-2019

Hầm Mũi Trâu nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn - Túy Loan (nối Thừa Thiên Huế với Đà Nẵng), đang bước vào giai đoạn hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để thông xe trong thời gian tới.

Tag: hầm mũi trâu, 1.500 tỷ đồng, cao tốc, la sơn- túy loan, ban QLDa đường Hồ Chí Minh, ống hầm

Những người lính trở về từ cung đường huyền thoại

Những người lính trở về từ cung đường huyền thoại 

Cập Nhật 18-05-2019

Sáng 18/5, Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh tổ chức gặp mặt các hội viên nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019).

Tag: bộ đội Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh, huyền thoại

Khi vỉa hè thành quán nhậu 

Cập Nhật 27-09-2012

(TTH) - Vỉa hè đang thực sự trở thành quán nhậu, hay nói một cách văn vẻ hơn, thành những nhà hàng ăn uống đang là một thực tế. Chỉ cần một vòng dạo quanh Huế thôi, như ở phía Nam trên các tuyến đường Đống Đa, Lê Quý Đôn, Trương Định hay Hồ Đắc Di chẳng hạn, cũng đã thấy cả thành phố nhộn nhịp và sôi động hẳn lên bởi chuyện ăn nhậu, đặc biệt vào buổi chiều tà. Nhậu trong khuôn viên khách sạn, ở các nhà hàng đủ cấp loại chưa đủ, còn tràn luôn xuống phố, đầy rẫy trên những vỉa hè, vốn có chức năng dành cho những người đi bộ.

Gặp Trần Mỹ Hằng, sinh viên trở về từ Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển 

Cập Nhật 06-11-2011

(TTH) - Trần Mỹ Hằng, cô bí thư Đoàn lớp K44B Kiểm toán, Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế vinh dự là sinh viên duy nhất của Đại học Huế và cũng là thành viên duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển – Học kỳ trên biển năm 2011. Gặp Hằng một ngày sau khi trở về từ chuyến hành trình kéo dài gần một tháng này, dù vẫn còn khá mệt nhưng Hằng tỏ ra rất hào hứng khi kể về những kỷ niệm đầy ắp của cuộc hành trình.

Nghề thầy thuốc 

Cập Nhật 23-02-2011

(TTH) - Nhà tôi ở trên con đường mang tên Hồ Đắc Di, một con người mà tôi đặc biệt kính trọng. Cùng thời với Hồ Đắc Di là các cụ Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Ngữ… những niềm tự hào lớn của xứ sở đất thần kinh. Họ có một nét chung là xuất thân từ những danh gia vọng tộc ở Cố đô Huế, trước khi đến với cách mạng là những bác sĩ và tên tuổi rạng rỡ sau đó cũng` gắn liền với nghề nghiệp cứu người cao quý này. Ví như trường hợp của cụ Hồ Đắc Di sinh ra trong một dòng họ có tới 5 nàng dâu là công chúa, công nữ và có số thượng thư, tổng đốc khó đếm hết. Bà nội là con gái của Tùng Thiện Vương Miên Thẩm; cha là quận công Hồ Đắc Trung. Là người Việt Nam đầu tiên theo học chuyên ngành phẫu thuật, bác sĩ nội trú các bệnh viện Paris, cụ Hồ Đắc Di đã sớm giác ngộ và trở thành một trong những niềm tự hào lớn trong sự nghiệp y học cách mạng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP