Kết quả tìm kiếm cho "đại ngàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15096

Báu vật giữa đại ngàn

Báu vật giữa đại ngàn 

Cập Nhật 02-04-2020

Nói về già làng Quỳnh Hoàng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện A Lưới Lê Thị Thêm cười gượng “Người như già Quỳnh Hoàng ở miệt núi bây giờ không còn ai”, tôi biết trong ánh mắt của bà ẩn chứa nhiều tiếc nuối.

Tag: báu vật, đại ngàn, già làng, Quỳnh Hoàng

Những “cây lim” giữa đại ngàn 

Cập Nhật 20-07-2018

Các già làng, trưởng bản ở A Lưới như những cây lim, cây táu giữa đại ngàn Trường Sơn, là chỗ dựa vững chắc của cộng đồng trong xây dựng nền biên phòng toàn dân.

Tag: già làng, trưởng bản, A Lưới

Học tiếng Việt giữa đại ngàn

Học tiếng Việt giữa đại ngàn 

Cập Nhật 05-01-2018

Giữa đại ngàn Trường Sơn, bỗng nghe tiếng hát vẳng lên ở phía cuối con dốc. Các bé ở đủ độ tuổi, giọng ngọng líu, ngọng lô nhưng vẫn say sưa ca vang.

Tag: Học, tiếng Việt, đại ngàn, Trường Sơn, Đặng Phước Mỹ

Chuyện những người gieo mầm xanh giữa đại ngàn

Chuyện những người gieo mầm xanh giữa đại ngàn 

Cập Nhật 23-03-2017

Nơi ghềnh thác, ý niệm về những ngày cũ cứ dập dềnh trong tâm trí của những người gieo chữ.

Tag: gieo chữ, người, gieo mầm xanh, đại ngàn

Áo dài ở vùng cao

Áo dài ở vùng cao 

Cập Nhật 07-03-2017

Để gìn giữ bản sắc văn hóa đại ngàn và vẫn hòa chung được nhịp sống hiện đại, người dân miền cao A Lưới đã dùng zèng truyền thống để tạo nên những trang phục vừa tân thời, vừa mang nét đặc trưng riêng.

Tag: áo dài, vùng cao, người dân, A Lưới, dệt zèng

Săn dúi đại ngàn

Săn dúi đại ngàn 

Cập Nhật 27-10-2016

Đầu mùa mưa, khi những khóm lồ ô bắt đầu cho măng cũng là lúc cánh thợ rừng mang theo cuốc, xẻng để săn dúi - loài động vật gặm nhấm phá hoại mùa màng nhưng thịt rất thơm ngon.

Tag: Săn dúi, đại ngàn, Quỳnh Viên

Săn cá xanh giữa đại ngàn

Săn cá xanh giữa đại ngàn 

Cập Nhật 13-04-2016

Những tốp thợ “sơn tràng” chuyên lên miền thượng du Nam Đông săn tìm loài cá xanh...

Tag: Nam Đông, cá xanh, đại ngàn

Lớp trẻ vùng cao mê võ cổ truyền

Lớp trẻ vùng cao mê võ cổ truyền 

Cập Nhật 16-03-2016

Ở nơi đại ngàn của núi rừng Trường Sơn, có một lò dạy võ cổ truyền miễn phí cho thanh thiếu niên dân tộc vùng cao A Lưới. Đó là lò võ do anh A Việt Nam (42 tuổi), Phó Công an xã Phú Vinh (A Lưới) đứng lớp.

Tag: vùng cao, võ cổ truyền, A Lưới

Nông thôn mới giữa đại ngàn Trường sơn

Nông thôn mới giữa đại ngàn Trường sơn 

Cập Nhật 04-08-2014

(TTH) - Cơn mưa đầu mùa ở A Lưới như đang làm hạ nhiệt núi rừng Trường Sơn trước cái nắng như thiêu đốt trong những ngày vừa qua. Từ trung tâm thị trấn, ngược lên phía tây khoảng 5km, nằm ven đường biên giới Việt – Lào là địa bàn của xã Nhâm, một trong 28 xã được chọn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm tháng - những khoảnh khắc màu 

Cập Nhật 27-10-2011

(TTH) - Mùa đông 1974. Đại ngàn Trị Thiên thâm u trĩu nặng những nỗi niềm. Cha mẹ, người thân và một quê nhà ngút xa chưa biết bao giờ gặp lại. Mù - mây mờ mịt suốt ngày dài. Bếp lửa giữa nhà gom giữ niềm tin về một ngày mai. Tiếng mưa dai dẳng và giọng suối rì rầm rào quanh, chập chờn cái chết - sự sống. Rừng nuôi giữ chở che. Rừng những cánh tay tiếp truyền hy vọng. Rừng chiếc nôi đầu tiên của người và rừng tấm áo che quả đất trong cuộc viễn hành không hẹn hò bất trắc giữa thiên hà vô tận. Nơi ấy, chúng tôi chìm trong XANH, nhiều sắc độ. Nơi ấy, nỗi lo của chúng tôi là mai kia sẽ quên đi đại ngàn xanh, sẽ ngạt thở trước những phản quang lừa dối. Nỗi sợ ấy đã giữ cho trái tim còn được sự trung thực cho đến bây giờ: Muốn sống không quên, phải nhìn thấy được chính cái - ta - ngày - mai, ngay từ hôm nay.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP