Kết quả tìm kiếm cho "đất cha ông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13615

Sống sao cho xứng đáng với truyền thống cha ông 

Cập Nhật 06-05-2021

Cuộc kháng chiến chống Mỹ đã lùi xa gần nửa thế kỷ nhưng trong tâm trí, tình cảm, người dân Việt Nam không bao giờ quên sự hy sinh...

Tag: xứng đáng, truyền thống, cha ông

Người dân chỉ muốn yên ổn

Người dân chỉ muốn yên ổn 

Cập Nhật 02-07-2017

Lo lắng đến mất ăn, mất ngủ là những gì mà người dân thôn Kim Sơn (xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy) trải qua trong những ngày gần đây.

Tag: Người dân, thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, đất cha ông, TX. Hương Thủy, yên ổn, Đan viện Thiên An

Tiếp bước truyền thống cha anh 

Cập Nhật 27-10-2016

60 năm qua, dưới ngọn cờ lý tưởng cách mạng, dưới sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Thừa Thiên Huế nói riêng luôn phát huy vai trò đi đầu trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, kiến thiết và dựng xây đất nước, đang tiếp tục viết nên những trang sử vàng của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tag: truyền thống, cha ông, thanh niên

Tự hào tiếp bước cha ông

Tự hào tiếp bước cha ông 

Cập Nhật 01-09-2015

(TTH) - Tự hào, luôn khắc ghi công ơn của thế hệ cha ông đi trước, không ngừng nỗ lực để cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp là cảm nhận chung về những gương mặt trẻ mà chúng tôi gặp nhân Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Con “dắt” cha vào tù 

Cập Nhật 28-07-2015

(TTH) - Dính vào nghiện, con trai liều mua bán ma túy kiếm tiền hút xách. Một lần nhận “hàng” trong khuya khoắt, đứa con cảm giác chờn chợn sợ hãi nên rủ người cha 60 tuổi đi cùng. Chuyến hàng 40 bánh cần sa bị bắt, con “dắt” cha vào trại tạm giam và sau đó bị tòa án xét xử. Con lãnh 17 năm 6 tháng tù, cha 16 năm 6 tháng tù…

Bồi thường đất đối với trường hợp ông Trịnh Công Thái

Bồi thường đất đối với trường hợp ông Trịnh Công Thái 

Cập Nhật 06-04-2015

(TTH) - Thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A, năm 2014, hộ ông Trịnh Công Thái (tổ dân phố 2, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) bị Nhà nước thu hồi 91,5m2 đất và đã được bồi thường theo quy định. Tuy nhiên, ông Thái gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế phản ánh, trước đó nhiều diện tích đất của ông cũng bị ảnh hưởng nhưng chưa được bồi thường.

Nhịp cầu bạn đọc số 5071 

Cập Nhật 24-03-2011

(TTH) - * Ông Nguyễn Văn Tý, trú tại thôn Châu Chữ, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy khiếu nại UBND xã Thủy Bằng không làm các thủ tục về đất đai thửa đất cha mẹ ông để lại để ông làm các thủ tục về thừa kế. Theo ông, cha mẹ các ông đã tạo lập 1 thửa đất có diện tích 7.053m2 thuộc thửa đất số 424, tờ bản đồ 14. Sau khi cha mẹ các ông mất, 3 chị em gia đình ông làm các thủ tục về đất đai để được hưởng thừa kế, nhưng UBND xã Thủy Bằng không thụ lý, giải quyết với lý do thửa đất trên là của nhà thờ họ Nguyễn Văn. Hơn nữa, UBND xã cho rằng, cha mẹ ông có 5 người con (không phải 3 người con như các ông trình bày)...Vấn đề ông khiếu nại, chúng tôi sẽ điều tra, tìm hiểu; đồng thời làm việc với các ngành chức năng để thông tin trong thời gian tới.

Giấy CNQSD đất của ông Dương Nghĩa phải điều chỉnh lại 

Cập Nhật 25-01-2011

(TTH) - Mấy ngày gần đây, bà con thuộc đội 5, thôn Nam Phổ Hạ (Lộc An, Phú Lộc) rất bức xúc trước việc ông Dương Nghĩa tự ý rào lại con đường đi của 11 hộ dân. Mặc dù con đường đã có từ trước năm 1975, nhưng ông Nghĩa cho rằng, đường đi nằm trên đất của ông nên ông có quyền rào lại.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất? 

Cập Nhật 12-01-2011

(TTH) - * Tôi làm thủ tục mua nhà và đất của ông M.T, nhưng khi làm hợp đồng tại phòng công chứng nọ thì công chứng viên chỉ công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) mà không phải là hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ và tài sản gắn liền với đất với lý do: nhà ông này chưa có giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà (QSHN) mà mới chỉ có GCN QSDĐ và giấy phép xây dựng (GPXD). Vậy, xin quý báo cho biết, công chứng viên từ chối công chứng phần chuyển nhượng nhà giữa ông M.T và tôi là đúng hay sai? Tôi đã thực hiện việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ với ông này; do đó, bản thân phải làm gì để hợp thức hóa phần sở hữu nhà ở cho mình? Sau này, tôi có làm sổ hồng (GCN QSDĐ, QSHN ở và tài sản khác gắn liền với đất) được không?(Nguyễn Trinh, Huế).

UBND cấp xã phải tổ chức hòa giải tranh chấp đất đai 

Cập Nhật 21-12-2010

(TTH) - Trước khi qua đời, cha tôi có nguyện vọng để lại đất của ông làm nơi thờ phụng gia tiên. Năm 2002, anh trai tôi ở và quản lý nhà vườn; đồng thời, được chị em đồng thừa kế ủy quyền nhận 50 triệu đồng của Nhà nước để tu sửa nhà thờ theo chính sách đền ơn đáp nghĩa. Từ đó, nhà thờ có thêm chức năng nhà lưu niệm cố lão thành cách mạng Trần Gia Hội (tức cha tôi). Thế nhưng, năm 2007, anh tôi làm thủ tục sang tên và đứng tên duy nhất trên giấy tờ nhà đất. Điều đó trái với nguyện vọng của cha tôi, nên anh chị em chúng tôi không chấp nhận.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP