Kết quả tìm kiếm cho "đất thiêng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8870

Cái kết đẹp của một giấc mơ

Cái kết đẹp của một giấc mơ 

Cập Nhật 05-06-2020

Huế, mảnh đất đế đô xưa còn nổi tiếng là đất học. Rất nhiều bậc hiền tài, vĩ nhân của đất nước đều đã từng được học hành, hun đúc từ đất thiêng sông Hương núi Ngự này

Tag: Bảo tàng Lịch sử Cách mạng, Quốc Tử Giám, bảo tàng Giáo dục Khoa cử

Hạt cát An Bang về đàn Xã Tắc…

Hạt cát An Bang về đàn Xã Tắc…  

Cập Nhật 28-01-2018

Tối 2/6/2017, khi mang túi cát từ đảo An Bang (quần đảo Trường Sa) sau chuyến công tác gần hai tuần ở đó về tới văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Huế tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã may mắn hoàn tất công việc mà cơ quan giao phó: Mang đất thiêng ra Trường Sa và mang một phần cát nhỏ nhoi từ mảnh đất của Tổ quốc giữa hun hút trùng khơi về để đắp vào đàn Xã Tắc (kinh thành Huế).

Tag: Hạt cát, An Bang, về, đàn Xã Tắc

Về với đất thiêng Định Hóa

Về với đất thiêng Định Hóa 

Cập Nhật 31-08-2017

Sau nhiều lần lỗi hẹn, mãi cho đến những ngày tháng Tám lịch sử năm nay tôi mới được về với An toàn khu (ATK) Định Hóa- “Thủ đô gió ngàn” của cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược.

Tag: đất thiêng, Định Hóa, Diên Thống

Đất thiêng từ Trường Sa hòa vào đàn Xã tắc

Đất thiêng từ Trường Sa hòa vào đàn Xã tắc 

Cập Nhật 29-08-2017

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ tiếp nhận đất thiêng từ Trường Sa vào đàn Xã Tắc.

Tag: Đất thiêng, Trường Sa, Xã Tắc

Đất thiêng Huế gửi Trường Sa

Đất thiêng Huế gửi Trường Sa 

Cập Nhật 21-05-2017

Những nắm đất được lấy tại các địa điểm của Huế, gồm Hoàng thành, đàn Nam Giao, đàn Xã Tắc, Văn Miếu, Võ Miếu...

Tag: Đất thiêng, Huế, Trường Sa

Tiếp nhận đất thiêng gửi Trường Sa 

Cập Nhật 12-05-2017

Chiều 12/5, Báo Tuổi Trẻ, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Tỉnh đoàn tổ chức lễ tiếp nhận đất thiêng gửi Trường Sa.

Tag: Báo Tuổi Trẻ, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, tiếp nhận, đất thiêng, Trường Sa

Đem văn thơ Huế ra miền đất thiêng

Đem văn thơ Huế ra miền đất thiêng 

Cập Nhật 01-10-2015

(TTH) - Đoàn Cựu tù Côn Đảo Thừa Thiên Huế và thân nhân cựu tù Côn Đảo cùng vợ chồng nhà văn Tô Nhuận Vỹ vừa có chuyến thăm Côn Đảo - miền đất thiêng của Tổ quốc. Gọi là miền đất thiêng bởi lẽ trên hòn đảo có diện tích hơn 50 km2 này có gần 20.000 ngôi mộ của chiến sĩ tù nhân Côn Đảo qua nhiều thời kỳ, đặc biệt từ năm 1930 đến năm 1975 (trong đó chỉ có 700 ngôi mộ là có tên tuổi).

Tự hào là chiến sĩ mới 

Cập Nhật 22-01-2013

(TTH) -     Họ là những thanh niên ưu tú của thành phố Huế, gác việc đèn sách còn dang dở, bỏ lại sau lưng những niềm ưu tư, trăn trở để lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Khi trở thành chiến sĩ, họ ngày đêm rèn luyện, luôn chắc tay súng để giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Kim Long đất thiêng, nhà vườn và gái đẹp

Kim Long đất thiêng, nhà vườn và gái đẹp 

Cập Nhật 04-10-2012

(TTH) - Đã hơn 100 năm rồi giai thoại về vua Thành Thái ngày xuân cải trang thành một người dân bách tính liều mình lên Kim Long tìm chọn quý phi. Người đời kể lại như bịa rằng, lục kiếm khắp nơi chẳng gặp ai vừa ý, ông đành thuê một chiếc đò ra về. Đò vừa ghé vào, mới bước lên, nhà vua trông thấy cô lái đò đôi má ửng hồng rất có duyên. Lòng người xao xuyến đến nỗi cầm lòng không đậu, kẻ thường dân lộ nguyên hình bản tính của một bậc thiên tử: “Nì, o tê! O có muốn lấy vua không?”. Cô lái đò tình thiệt, nhìn ông khách lạ đời: “Đừng có bậy bạ mà họ lấy đầu chừ!”. Lại càng thấy đáng yêu hơn, vua dấn tới và đổi giọng: “Tui nói thiệt đó, o có muốn lấy vua thì tui làm mối cho!”… Câu chuyện còn dài nữa nhưng kết cục thì ai cũng rõ, cô gái lái đò Kim Long kia đã vô Nội, làm quý phi cho ông vua yêu nước chống Pháp và cũng nổi tiếng là… ông vua điên.

Đất thiêng nghệ thuật 

Cập Nhật 22-12-2010

(TTH) - Xung quanh chuyện tỉnh hạ quyết tâm đón bức tượng ‘‘Cô gái Việt Nam” của điêu khắc gia Lê Thành Nhơn về Huế trong năm 2011, những câu hỏi không dễ lý giải về Huế lại một lần nữa được khơi gợi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP