Kết quả tìm kiếm cho "đặt tên"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8715

Đặt tên đường phố: Cần cởi mở & sáng tạo

Đặt tên đường phố: Cần cởi mở & sáng tạo 

Cập Nhật 05-12-2019

Việc đặt tên đường của thành phố Đà Nẵng đang tạo ra tranh luận gay gắt, do đề xuất đặt tên đường là hai vị giáo sĩ phương Tây mà nhiều người đánh giá là họ đã chế tác chữ quốc ngữ...

Tag: đặt tên, đường phố, cởi mở, sáng tạo, Đà Nẵng

Đặt tên mới 12 đường tại TP. Huế

Đặt tên mới 12 đường tại TP. Huế 

Cập Nhật 06-12-2018

Đáng chú ý có việc đặt tên các đường như: Ngự Hà (tuyến đường ven sông Ngự Hà), Sơn Xuyên (khu quy hoạch Bàu Vá, phường Thủy Xuân), Âu Lạc (đường vuông góc với đường An Dương Vương, phường An Đông)…

Tag: đặt tên dường, TP. Huế, Nguyễn Văn Thành, 12 đường

Bé gái Indonesia được đặt tên 'Asian Games' nhân dịp Á vận hội

Bé gái Indonesia được đặt tên 'Asian Games' nhân dịp Á vận hội 

Cập Nhật 22-08-2018

Cha mẹ của Abidah Asian Games đặt tên con với hy vọng bé gái sẽ theo đuổi sự nghiệp thể thao trong tương lai.

Tag: Asian Games, Indonesia, bé gái, đặt tên

Apple có thể đổi cách đặt tên cho iPhone trong năm nay

Apple có thể đổi cách đặt tên cho iPhone trong năm nay 

Cập Nhật 27-04-2018

Apple có thể thay đổi cách đặt tên cho iPhone năm nay, bởi iPhone X ra mắt năm ngoái được đọc là iPhone “Mười” (Ten). Nếu hãng tiếp tục chọn iPhone 8S hoặc iPhone 9 thì sẽ sớm có iPhone 10, trùng tên với iPhone X dù khác cách viết.

Tag: Apple, iPhone, smartphone

Đặt tên đường phố - một cách giáo dục truyền thống

Đặt tên đường phố - một cách giáo dục truyền thống 

Cập Nhật 28-10-2016

Việc đặt tên đường phố và các công trình công cộng cũng là một cách giáo dục truyền thống, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào cho thế hệ trẻ.

Tag: đặt tên, đường phố

Đặt tên

Đặt tên 

Cập Nhật 04-08-2016

Ban mai tịnh khiết. Từng lọn gió mơn man trên gương mặt mệt mỏi vì mất ngủ của Bình. Sau chuyến tàu đêm, mặt anh sạm lại. Bình ngồi trước ga, thong thả nhâm nhi ly cà phê đá. Bình không vội về nhà. Anh muốn tận hưởng chút gì đó mà từ lâu không có cơ hội. Bình công tác ngoài Hà Nội, mỗi bận về nhà cứ như một ngày hội riêng của lòng anh. Phơi phới và an lành.

Tag: Đặt tên, Trang Uyên

Malaysia sắp đặt tên cho 535 đảo ở biển Đông 

Cập Nhật 25-08-2015

Chính quyền Malaysia dự định đặt tên và cấp giấy chứng nhận cho các đảo không có người sinh sống cũng như các rạn san hô và thực thể khác theo quyền tài phán nước này, theo Straits Times hôm 23/8.  

Hà Nội chính thức đặt tên đường Trịnh Công Sơn 

Cập Nhật 07-07-2015

Với đa số phiếu đồng thuận, HĐND TP Hà Nội đã đặt tên 19 đường phố, trong đó có phố Trịnh Công Sơn dài 900m và đường Nguyễn Đình Thi dài hơn 2,2km ở quận Tây Hồ.  

Nhân sắp khánh thành cầu mới bàn về việc đặt tên cầu ở vùng Huế

Nhân sắp khánh thành cầu mới bàn về việc đặt tên cầu ở vùng Huế 

Cập Nhật 29-08-2012

(TTH.VN) - Những người có quan tâm đến văn hóa của vùng Huế đã ngạc nhiên khi đọc thấy những cái tên “trái khuấy” của một số chiếc cầu được xây dựng trong mấy chục năm vừa qua tại địa phương. Chẳng hạn như cầu Trừng Hà bị gọi nhầm thành cầu Trường Hà, hoặc cầu Huyền Hạc bị đặt tên sai thành cầu Bạch Yến.

Đặt tên kiểu Huế 

Cập Nhật 09-08-2012

(TTH) - Thêm một chiếc cầu nữa được xây dựng trên sông Hương. Lạ thay, điều bàn tán nhiều không phải là kiểu dáng, vị thế hay tiện ích của cầu mới xây dựng mà là tên gọi. Tôi được biết, lần đầu tiên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo mời góp ý và đặt tên cho cầu đường bộ bắc qua sông Hương được xây dựng ở gần vị trí cầu đường sắt Bạch Hổ. Và không có chi lạ khi nhiều tên gọi được đề xuất. Vậy nhưng, qua chuyện đặt tên cho cầu mới làm này lại thấy thêm một tính cách nữa của người Huế mình, rất xem trọng chuyện đặt tên (cho cả người và vật) và công việc này xem chừng không dễ khi mà sự thống nhất thường rất khó khăn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP