Kết quả tìm kiếm cho "đi biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13055

Vừa đi biển...vừa nhặt rác

Vừa đi biển...vừa nhặt rác 

Cập Nhật 18-10-2019

Sau mỗi chuyến đi dài ngày thu mua cá, đánh bắt, tiếp nhiên liệu cho đội tàu đánh bắt xa bờ dầu, lúc về, Trần Văn Cường luôn thu được chiến lợi phẩm với hàng chục kg các loại vỏ lon, chai nhựa.

Tag: đi biển, nhặt rác, chủ tàu, Trần Văn Cường, đánh bắt

Từ rừng xuống biển

Từ rừng xuống biển 

Cập Nhật 11-05-2018

Những người lính sau khi “gác tay súng” ở chiến trường đã trở về với biển và trở thành những ngư phủ thực thụ. Câu chuyện giữ nghề, làm giàu và hào hiệp trên biển đã “tiếp nối ký ức” cho những năm tháng hào hùng!

Tag: nghề biển, đi biển, khác thác, hải sản

Buồn vui sau chuyến biển đầu năm

Buồn vui sau chuyến biển đầu năm 

Cập Nhật 17-04-2018

Sau những chuyến biển đầu tiên trong năm, nhiều tàu cá bội thu, song một số tàu không đạt được sản lượng như ý.

Tag: đi biển, đánh bắt, thủy sản

Tắm biển ở Ngũ Điền

Tắm biển ở Ngũ Điền 

Cập Nhật 25-08-2017

Cuối tuần, cả nhóm bạn thân điện nhau í ới hẹn nhau đi biển. Được cả nhóm ủy quyền chọn, tôi nhớ lại lời “bi a” của đứa bạn thời đại học ở Phong Điền cách đây không lâu...

Tag: Tắm biển, Ngũ Điền, bãi tắm Tân Hội

Mắt biển

Mắt biển 

Cập Nhật 26-12-2016

Biển những ngày mưa. Sóng ầm ào vỗ trắng bờ. Thuyền nan của ngư dân nằm im lìm trên cát. Người không đi biển, khó có thể hình dung những chiếc thuyền bé nhỏ, không động cơ sẽ xoay xở ra sao giữa biển cả mênh mông.

Tag: đi biển, ngư dân, đánh bắt

Ngư dân xuất ngoại “ngóng” biển quê nhà

Ngư dân xuất ngoại “ngóng” biển quê nhà 

Cập Nhật 20-07-2016

Có lẽ, không có một thứ nghề nào nghĩa tình, thủy chung hơn nghề đi biển. Trong những ngày “hậu” sự cố môi trường biển ở miền Trung, những ngư dân xuất ngoại ở vùng bãi ngang Phú Vang đang “ngóng” biển quê nhà...

Tag: ngư dân, xuất ngoạ, biển, quê nhà, vùng bãi ngang Phú Vang

Lão ngư kể chuyện đi biển

Lão ngư kể chuyện đi biển 

Cập Nhật 12-12-2015

(TTH) - Những kinh nghiệm đi biển "xương máu" được truyền đời trong các gia đình ngư dân. Khi chưa có máy móc hiện đại, kinh nghiệm sóng nước là cứu cánh sinh kế của họ.

Nghề “mọn” làng biển

Nghề “mọn” làng biển 

Cập Nhật 10-07-2015

(TTH) - Phú Diên là xã ven biển của huyện Phú Vang, người dân chủ yếu sống bằng nghề đi biển đánh bắt cá gần bờ. Số ít sống bằng những nghề phụ thuộc vào biển và buôn bán. Trong những nghề phụ ở làng chài này có nghề tách thịt ghẹ bỏ cho các nhà hàng, quán ăn. Nhiều người coi đó là nghề "mọn", vì rất ít người ở làng gắn bó với nghề, khi thu nhập không cao mà lại tốn nhiều công sức.

Hỗ trợ ngư dân trẻ yên tâm bám biển

Hỗ trợ ngư dân trẻ yên tâm bám biển 

Cập Nhật 02-08-2014

(TTH) - Hỗ trợ tiền xây nhà, tu sửa ngư cụ, tặng dụng cụ y tế đi biển….là những việc làm được Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tích cực triển khai, nhằm tiếp sức cho các ngư dân trẻ yên tâm bám biển.

Hỗ trợ ngư dân đi biển

Hỗ trợ ngư dân đi biển 

Cập Nhật 30-01-2012

(TTH) - Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vài năm trở lại đây, bà con ngư dân ở đầm phá và ven biển được hỗ trợ máy ICom, máy trực canh, pháo cứu sinh, vay vốn ưu đãi... Đây là động lực giúp bà con ngư dân có điều kiện vươn ra khơi xa bám biển dài ngày.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP