Kết quả tìm kiếm cho "ớt cay"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2013

Cay nồng càng cúm rang muối ớt

Cay nồng càng cúm rang muối ớt 

Cập Nhật 08-05-2020

Càng cúm rang muối ớt có vị mặn mặn của biển vị cay của ớt, hòa với mùi thơm, vị ngọt, béo của càng cúm tươi tạo nên hương vị khá lạ. Món này ăn chơi cũng được mà làm mồi nhậu thì hơi bị tốn bia…

Tag: cay nồng, càng cúm, rang muối ớt, ẩm thực Huế

Cơm cũ

Cơm cũ 

Cập Nhật 05-10-2017

Nhớ chi không nhớ, lại đi nhớ cơm nguội. Mà thiệt, cái bữa đó, tự nhiên mình cứ bần thần nhớ chén cơm cũ, được má găm lại trong nồi điện, ăn với chút cá cơm khô nhỏ liu tiu vừa ngấm nước mắm tỏi ớt cay xè lưỡi.

Tag: Cơm cũ, Mộc Trà

Ốc quắn mùi rêu

Ốc quắn mùi rêu 

Cập Nhật 16-03-2017

Ăn ốc là phải ăn như thế, cho đến khi đôi chân tê dại vì ngồi một chỗ, ngón tay nhăn nheo, mềm nhũn ra vì đẫm nước ốc quá lâu, mồm đầy nước mắm gừng, ớt cay thè lè, mũi sụt sùi...

Tag: Ốc quắn, mùi rêu, thè lè, nước mắm gừng, ớt cay, mũi sụt sùi

7 loại cây may mắn trong quan niệm Tết của người Trung Quốc

7 loại cây may mắn trong quan niệm Tết của người Trung Quốc 

Cập Nhật 06-02-2016

Hoa, cây cảnh đóng một vai trò quan trọng trong ngày lễ truyền thống của người Trung Quốc.

Tag: cây may mắn, Tết, người Trung Quốc

Nhọc nhằn nghề bảo vệ cây xanh di tích

Nhọc nhằn nghề bảo vệ cây xanh di tích 

Cập Nhật 22-01-2016

Đó là công việc của tổ cây xanh, thuộc Phòng Quản lý cảnh quan của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế. Anh Lê Công Sơn, Trưởng phòng Quản lý cảnh quan giới thiệu ngắn gọn: “Chỉ quá cực khổ họ mới làm. Cũng không ai làm được cả đời vì quá nặng nhọc, quá nguy hiểm nhưng chế độ thì chưa có gì đặc biệt”.

Tag: Di tích, cây xanh

Giống cây lâm nghiệp: Từ gieo hạt đến cấy mô

Giống cây lâm nghiệp: Từ gieo hạt đến cấy mô 

Cập Nhật 12-01-2016

Kết hợp giữa kinh nghiệm với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, những năm gần đây, doanh nghiệp và người dân đã tạo ra nguồn giống cây lâm nghiệp đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Tag: Lâm nghiệp, Cây giống

Cay như ớt 

Cập Nhật 23-06-2014

(TTH) - Cho người dân tạm ứng tiền để mua giống và phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá 6.200đồng/kg. Những điều này đã tạo ra một sự chắc ăn để người dân một số xã thuộc huyện Phong Điền như Phong Hiền, Phong Chương, Điền Hương, Điền Lộc... chuyển sang trồng ớt đại trà trên diện rộng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, khi ớt đã chín đỏ ngoài đồng, lại vẫn chỉ có ớt và bóng dáng của những người dân loay hoay trên các cánh đồng rực lên màu đỏ. Thông tin của VTV Huế quả là đã mang đến một nối niềm còn cay hơn ớt trong một ngày nắng nóng rực tháng 6.

Những cây trồng “chủ lực” ở Phong Hiền

Những cây trồng “chủ lực” ở Phong Hiền 

Cập Nhật 13-03-2014

(TTH) - Lúa, lạc, sắn và ớt chỉ thiên là bốn loại cây trồng "chủ lực" đã giúp cho bà con nông dân ở Phong Hiền (Phong Điền) ổn định cuộc sống...

Vị ớt cay nồng 

Cập Nhật 27-04-2011

(TTH) - Tôi có anh bạn cùng cơ quan rất thích ăn cay. Cùng đi công tác, tôi giật mình khi phát hiện ra sở thích này của anh. Vào các quán hàng ăn, câu hỏi đầu tiên bao giờ của anh là xin ớt, phải là loại ớt “chỉ trời”, bé xíu mà cay điếc lỗ tai thì anh mới vừa bụng.

Ớt bạn hay thù? 

Cập Nhật 08-10-2010

(TTH) - Nói đến ớt là nói đến vị cay, từ hoạt chất cay nhóm “vanillyl – acid béo amid” mà đứng đầu là capsaicin và những chất tương tự, gọi chung là capsaicinoid. Đặc biệt, lượng vitamin C trong ớt rất cao, là nguồn bổ sung hữu hiệu cho những người hệ miễn dịch kém, thiếu vitamin C.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP