Kết quả tìm kiếm cho "ở vùng cát"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 21437

“Biệt dược” vùng cao

“Biệt dược” vùng cao 

Cập Nhật 21-12-2016

Chuyện các thầy lang ở vùng cao với các bài thuốc gia truyền chẳng có cứ liệu khoa học để chứng minh, dù thuốc của họ thuộc...

Tag: biệt dược, vùng cao, thầy lang, bài thuốc. gia truyền

Ngại nuôi tôm trên cát

Ngại nuôi tôm trên cát 

Cập Nhật 06-11-2016

Nuôi tôm chân trắng chính vụ vùng cát ven biển Ngũ Điền (Phong Điền) bắt đầu từ tháng 9, nhưng nhiều ao hồ đến nay vẫn còn bỏ trống.

Tag: nuôi tôm, trên cát, nước biển, đảm bảo, an toàn, nuôi trồng

Phú Lộc dập tắt bệnh sốt rét ở vùng có nguy cơ 

Cập Nhật 06-10-2016

Xã Lộc Thủy và Lộc Trì (Phú Lộc) có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh sốt rét ngoại lai vì thường xuyên có người dân đi làm ăn xa, khai thác lâm sản ở các vùng có bệnh sốt rét lưu hành, như các tỉnh Quảng Nam, miền Trung - Tây Nguyên và ở đất nước Lào, Campuchia...

Tag: Phú Lộc, sốt rét, dập bệnh

Đẩy mạnh tiềm lực y tế quốc phòng khu vực vùng sâu, vùng xa

Đẩy mạnh tiềm lực y tế quốc phòng khu vực vùng sâu, vùng xa 

Cập Nhật 07-05-2016

Trong những năm qua, chương trình kết hợp quân dân y đã thực sự phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả quân y và dân y trong việc củng cố y tế cơ sở ở vùng sâu, vùng xa

Tag: Bộ Y tế, quân y, dân y, vùng sâu, vùng xa

87 triệu trẻ em ở vùng xung đột có nguy cơ tổn thương não

87 triệu trẻ em ở vùng xung đột có nguy cơ tổn thương não 

Cập Nhật 24-03-2016

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) nói rằng, khoảng 87 triệu trẻ em dưới 7 tuổi lớn lên ở các khu vực xung đột trên thế giới có thể chịu ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của não bộ.

Tag: 87 triệu trẻ em, nguy cơ tổn thương não, vùng xung đột

Hái tiền tỷ ở vùng gò đồi

Hái tiền tỷ ở vùng gò đồi 

Cập Nhật 09-11-2015

(TTH) - Anh Trương Ngọc Dũng (35 tuổi) ở xã Bình Thành (Hương Trà) đã tạo dựng cho mình mô hình ươm giống keo tràm, gắn với phát triển kinh tế vùng gò đồi cho thu nhập mỗi năm hơn 4 tỷ đồng. Anh đã vinh dự nhận giải thưởng Lương Đình Của dành cho Nông dân trẻ làm kinh tế giỏi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Cây mía vững chân ở Phong Hiền

Cây mía vững chân ở Phong Hiền 

Cập Nhật 17-08-2015

(TTH) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, những năm gần đây, Đảng ủy, chính quyền xã Phong Hiền (Phong Điền) đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp; trong đó, khuyến khích Nhân dân đưa cây mía đường vào trồng trên các vùng cát nội đồng. Chính từ cây mía đã góp phần giảm nghèo, nâng cao mức sống của người dân trong xã...

Làm giàu trên vùng đất khó

Làm giàu trên vùng đất khó 

Cập Nhật 21-07-2015

(TTH) - Ông Trần Đình Lựu được nhiều người biết đến là chủ của một trong những trang trại “ăn nên làm ra” ở vùng rú cát xã Quảng Lợi (Quảng Điền). Với mô hình nuôi gà thịt kết hợp lấy trứng, trang trại ông cho thu nhập mỗi năm lên đến 1,6 tỷ đồng.

Trang trại ở rú cát đối mặt với nắng hạn

Trang trại ở rú cát đối mặt với nắng hạn 

Cập Nhật 14-07-2015

(TTH) - Mấy tháng gần đây thời tiết nắng hạn kéo dài khiến các vùng trang trại rú cát huyện Quảng Điền gặp không ít khó khăn.

Ôn thi ở vùng khó

Ôn thi ở vùng khó 

Cập Nhật 24-05-2015

(TTH) - Những ngày này, hầu khắp các trường trung học phổ thông đang tích cực tổ chức ôn luyện thi cho học sinh khối 12. Ngay các vùng xa xôi như huyện Nam Đông và A Lưới, thầy và trò ở nhiều trường cũng đang cố gắng hết mình với quyết tâm cao.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP