Kết quả tìm kiếm cho "ở vùng cát"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 66

Không chỉ bằng tấm lòng 

Cập Nhật 23-04-2015

(TTH) - Không còn nghi ngờ, Huế được xem là một trong những trung tâm sách hàng đầu của quốc gia. Trước hết, vùng đất này từng là thủ phủ, là kinh đô và sau này là trung tâm văn hóa, giáo dục của đất nước. Nhiều thiết chế văn hóa, giáo dục được xây dựng và tồn tại không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương mà còn cho cả khu vực và quốc gia. Điều đáng nói hơn cả ở Huế là đã có những gia đình và cá nhân có địa vị và học thức, xem trọng chuyện chữ nghĩa, đã cất công sưu tầm và gìn giữ các loại sách quý, xem đó là của cải quý báu của gia đình để lại cho con cháu và cho xã hội. Họ đã giữ sách bằng cả tấm lòng thành.

Chưa khuyến khích nhân rộng

Chưa khuyến khích nhân rộng 

Cập Nhật 21-04-2015

(TTH) - Từ nhu cầu giải quyết sinh kế cho người dân hành nghề khai thác cát sỏi truyền thống, ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép, việc quản lý khai thác cát sỏi theo mô hình cộng đồng đã được thực hiện thí điểm tại phường Hương Vân (Hương Trà). Tuy được đánh giá có hiệu quả ở một số mặt, song vẫn chưa giải quyết dứt điểm thực trạng khai thác cát lậu và bức xúc của người dân trong vùng bị ảnh hưởng.

Cát xanh

Cát xanh 

Cập Nhật 04-01-2015

(TTH) - Thoạt nhìn ai cũng nghĩ, liệu trên những đồi cát bạt ngàn kia có làm trở lực trong phát triển ở Phong Điền? Chúng tôi đi dọc theo những triền cát nơi đây. Câu nói của một lão nông suốt đời gắn bó với vùng cát: “Cát đã cho ta nhiều thứ ngoài sức tưởng tượng của con người”.

Mở quy hoạch cho đô thị Huế

Mở quy hoạch cho đô thị Huế 

Cập Nhật 08-11-2014

(TTH) - Nhìn bản đồ TP Huế, chúng ta dễ dàng nhận thấy tuyến đường sắt ở ngay trung tâm chia cắt Huế thành 2 vùng, vùng tây nam chiếm khoảng gần 60% diện tích, vùng đông bắc là phần diện tích còn lại.

Ngổn ngang hạ tầng khu nuôi trồng thủy sản trên cát Điền Hương

Ngổn ngang hạ tầng khu nuôi trồng thủy sản trên cát Điền Hương 

Cập Nhật 26-09-2014

(TTH) - Đầu tư xây dựng hạ tầng khu nuôi tôm trên cát là việc làm cấp bách hiện nay nhằm phát triển nuôi tôm và bảo vệ môi trường bền vững. Thế nhưng ở Điền Hương, quá trình thi công do năng lực nhà thầu yếu, công trình dang dở, chậm tiến độ đề ra.

Đường chậm hoàn thành, gây khó cho nhà đầu tư

Đường chậm hoàn thành, gây khó cho nhà đầu tư 

Cập Nhật 10-07-2014

(TTH) - Tuyến đường mặt cắt 26m đi qua Khu nhà ở An Đông tại Đô thị mới Đông Nam Thủy An chậm tiến độ, không chỉ gây khó cho nhà đầu tư mà còn khiến người dân trong vùng ảnh hưởng dự án ăn ở không yên.

Đầu tư cho bãi biển Cảnh Dương

Đầu tư cho bãi biển Cảnh Dương 

Cập Nhật 24-09-2013

(TTH) - Một tín hiệu vui đối với cụm biển Lăng Cô - Cảnh Dương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch vừa phê duyệt đề án “Phát triển du lịch biển, đảo và vùng ven biển Việt Nam đến năm 2020” trong đó, xác định Lăng Cô - Cảnh Dương là 01 trong 6 điểm đến du lịch biển tầm cỡ quốc tế có sức cạnh tranh cao trong khu vực đến năm 2020. Ngay trong quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2013 - 2020, tỉnh cũng khẳng định tập trung xây dựng khu du lịch Lăng Cô - Cảnh Dương là khu du lịch tổng hợp trọng điểm quốc gia. Cảnh Dương được biết đến như là một bãi biển đẹp của Thừa Thiên Huế với chiều dài khoảng 8km, rộng 200km, có hình vòng cung nằm ở giữa mũi Chân Mây Tây và Chân Mây Đông thuộc huyện Phú Lộc. Bãi biển có độ dốc thoai thoải, cát trắng và mịn. Biển xanh, nước cạn, tương đối kín gió rất thích hợp với loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển; những hoạt động dã ngoại và các loại hình thể thao, sinh hoạt, như cắm trại, đốt lửa trại, vui chơi ca hát, tấu nhạt về đêm... Vùng biển này còn có nhiều hải sản thơm ngon, như ghẹ, tôm, cua, mực. Với tiềm năng và lợi thế như vậy nhưng Cảnh Dương vẫn đang chịu nhiều thiệt thòi khi chưa được đầu tư một cách quy mô và bài bản. Con đường chính dẫn vào bãi biển Cảnh Dương nhỏ hẹp, gồ ghề; hai bên đường là cư dân sinh sống đông đúc nên xe cộ đi lại khó khăn, nhất là các xe du lịch từ 16 chỗ ngồi trở lên. Đây là một trở ngại lớn cho du khách khi đi tắm biển Cảnh Dương. Anh Lê Văn Tới, một tài xế xe du lịch...

Nhớ đêm trở lại tìm xác đồng đội!

Nhớ đêm trở lại tìm xác đồng đội! 

Cập Nhật 26-07-2013

(TTH) - Hơn bốn thập kỷ đã trôi qua nhưng mỗi khi trở lại khu vực núi Thiên Thai ở phía Tây Nam thành phố Huế lòng người lính trẻ năm xưa vẫn không nguôi xúc động. Nhận lệnh của đơn vị, đêm ấy chàng lính trẻ vừa tròn 20 tuổi có tên là Nguyễn Việt Hùng từ chân núi động Hoàng cùng đồng đội đã trở lại vùng Tứ Tây thuộc địa bàn xã Thủy An với nhiệm vụ tìm lại xác và chôn cất đồng đội, đó là đồng chí Đỗ Đình Chữ - người đã gục chết trên vai anh sau một trận chiến.

Của lạ 

Cập Nhật 09-03-2013

(TTH) - Có dịp về nông thôn dạo này, tôi được nghe, được tận chứng kiến nhiều chuyện lạ, tư duy làm ăn mạnh dạn dám nghĩ, dám làm dẫn đến xuất hiện những mô hình kinh tế hay và hiệu quả của nhiều nông dân ta. Có thể kể như kiểu nuôi lợn rừng trên đất cát ở Quảng Điền, nuôi nhím ở Phong Điền, nuôi chim bồ câu Pháp ở Thủy Thanh hay “hot” nhất là phong trào nuôi gà rừng ở những vùng loanh quanh gần Huế.

Phú Đa có một “lò” võ

Phú Đa có một “lò” võ 

Cập Nhật 24-01-2013

(TTH) - Xuất thân từ con nhà võ, lòng đam mê đã thôi thúc thầy giáo Nguyễn Văn Quang nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, sớm khẳng định được tên tuổi trong làng võ thuật cổ truyền Thừa Thiên Huế và võ thuật cổ truyền Việt Nam. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao, thầy Quang có cơ duyên về công tác tại Trường cấp 2-3 Phú Đa, nay là Trường THPT Nguyễn Sinh Cung-nằm ở vùng cát ven phá huyện Phú Vang.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP