Kết quả tìm kiếm cho "“day dứt”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10504

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ “day dứt” về thu nhập của giáo viên

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ “day dứt” về thu nhập của giáo viên 

Cập Nhật 25-05-2017

Thời gian qua, chúng ta bàn nhiều đến tự chủ giáo dục đại học và lương của giáo viên còn thấp, đây là băn khoăn của ngành giáo dục.

Tag: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, “day dứt”, thu nhập, giáo viên

Day dứt

Day dứt 

Cập Nhật 01-07-2016

Mang chai mật ong ra dùng, loay hoay gỡ cái nút chai thì bị trượt tay, cả chai mật rơi vỡ toang giữa nền nhà. Tiếc nhiều, mà mệt cũng lắm. Buổi sáng, sắp đến giờ đi làm, không dọn không được mà dọn thì tốn không ít thời gian. Lại nữa, còn cái mớ mảnh chai, xử lý sao đây. Ném lung tung không được, mà mang bỏ thùng rác thì cũng chẳng yên tâm.

Tag: day dứt, rác thải, thùng rác

Xót xa, day dứt... 

Cập Nhật 15-09-2015

(TTH) - "Thưa tòa, khi về già tôi biết nương tựa vào ai?" Đó là câu hỏi nghẹn ngào thê thiết trong phần tranh luận tại phiên tòa của người mẹ có đứa con trai độc nhất vô cớ bị tước đoạt mạng sống. Không có câu trả lời. Phiên tòa kết thúc. Hồ sơ vụ án khép lại. Nhưng hàng trăm người dân địa phương đến dự khán và cả vị Chánh án TAND huyện Phú Lộc làm chủ tọa phiên tòa ngày 28/8 vẫn xót xa, day dứt…

Phong tặng danh hiệu nghệ sĩ: Day dứt mãi chuyện xin - cho

Phong tặng danh hiệu nghệ sĩ: Day dứt mãi chuyện xin - cho 

Cập Nhật 29-06-2015

Ba năm một lần (trước đây là hai năm) Nhà nước tổ chức đợt xét phong tặng danh hiệu NSƯT - NSND cho các văn nghệ sĩ. Đã qua bảy lần xét, năm nay nỗi lòng xin - cho vẫn y nguyên.

Mùa bầu 

Cập Nhật 19-03-2015

(TTH) - Đi giữa lòng thành phố, bỗng gặp khoảnh vườn dã chiến lấp ló sau hàng rào lưới sắt. Hứng chút nắng, chút gió hiếm hoi nơi phố thị, dăm gốc bầu, vài luống cải, ít liếp đậu cô ve nhú lên màu xanh non vườn tược. Khoảnh vườn nhỏ nhoi ấy khiến lòng nhớ quê day dứt. Bây giờ là tháng giêng. Tháng của những luống rau bắt đầu xanh tốt, đâm chồi nảy lộc.

Vài đề xuất nhân chuyện “mua bán thận” 

Cập Nhật 23-09-2014

(TTH) - Đọc loạt bài về đường dây buôn thận ở Huế vừa đăng trên báo Tuổi Trẻ, tôi thật sự xót xa cho người bán thận, chịu nỗi đau mất mát quá lớn, rủi ro sức khỏe quá cao, mà lợi ích vật chất thì quá thiệt thòi. Đồng thời cũng day dứt cho các bệnh nhân đau thận, tiêu tốn quá nhiều tiền, nhưng tiền đó vào túi kẻ trung gian môi giới phần lớn. Tuy nhiên, có một thực tế, bằng con đường phi pháp này mà nhiều người bệnh được ghép thận, cứu lấy cuộc sống của mình. Vì vậy, vấn đề đặt ra là làm cách nào để người cần ghép thận và người cần hiến thận gặp được nhau mà không phải qua trung gian “cò mồi” môi giới ? Hay nói cách khác, cần một tổ chức trung gian cho việc hiến, nhận các bộ phận cơ thể nói chung và thận nói riêng, đúng theo quy định của pháp luật.

Chi có tình yêu 

Cập Nhật 02-05-2014

(TTH) - Chiều thứ bảy, như bao thứ bảy khác, chắc Chiến sẽ về. Từ trưa, anh Ba đã bồn chồn ngóng con. Đang nằm trên giường, nghe tiếng xe máy chạy trên đường làng, anh liền nhổm dậy, nheo mắt nhìn qua cửa, nhìn đến khi chiếc xe lướt qua ngõ nhà mình cuốn theo lớp bụi mù mới thôi. Bữa trưa có món canh cua rau đay, anh rất thích nhưng chỉ và được lưng chén cơm rồi chống đũa nhìn mông lung ra khoảng sân đầy nắng. Tôi bảo: “Chiều nó còn làm việc, giờ chưa về đâu”. Anh ừ ừ, ngồi lặng nhìn tôi dọn mâm. Đón ly nước từ tay tôi, anh nói: “Bữa nay, nhất định anh nói chuyện với Chiến”. Chẳng nhớ đã bao lần anh không thực hiện được ý định ấy. Và mỗi lần lỡ hẹn với chính mình, anh lại day dứt, mất ngủ.

Những đôi mắt Biển Hồ

Những đôi mắt Biển Hồ 

Cập Nhật 14-02-2013

(TTH) - Cậu bé ngồi hàng trên cùng. Nhỏ xíu và lọt thỏm giữa đám bạn. Nhưng đôi mắt thì to, tròn và tôi thấy nó đen láy dưới hàng mi dài. Khi xuống ngồi bệt lên sàn thuyền để dễ trò chuyện với lũ nhỏ, chừng như tôi nghe mùi hồ Tongle Sap (Biển Hồ) trong tiếng sóng ràn rạt. Hôm ấy trời không xanh, dù không hề có mưa. Hơn mấy giờ bay từ Việt Nam qua Campuchia, hôm sau lại chạy xe qua hơn 400 km từ Phnôngpênh xuống Siêm Riệp, tôi biết mình sẽ day dứt nếu không đến Biển Hồ - nơi có một cộng đồng người Việt đã sinh sống từ rất lâu ở đó...

"Cho ta thêm ngày nữa để yêu thương" 

Cập Nhật 09-02-2012

(TTH) - 1. Những ngày Tết, mọi người đi du xuân, hái lộc. Hắn thì khác, hắn về quán Triều An ngồi một mình nhìn biển. Chiều xuống dần, trước mặt hắn: biển trải rộng mênh mông, từng đợt sóng trắng xóa đuổi bắt nhau, liên tiếp xô vào bờ rồi vỡ tan, hết đợt này đến đợt khác, miên man, bất tận. Hắn nghĩ về số phận của hắn trong cuộc đời này, mãi mãi kiếm tìm, đuổi bắt nhau nhưng rồi cũng vỡ tan như những con sóng. Hắn nhớ da diết “người đáng ghét” của mình. Một nỗi nhớ cồn cào, day dứt trong tận thẳm sâu tâm hồn. Biết bao kỷ niệm đẹp, thân thương cách đây 15 năm lại ùa về như mới vừa hôm qua.

Như sông Hương chảy qua một đời văn 

Cập Nhật 22-12-2011

(TTH) - Năm 2012 tới với Phan Thị Thu Quỳ có lẽ là một năm khó quên: Chị vinh dự được quyết định kết nạp vào Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh. Từ Huế yêu thương, Thu Quỳ đã được người cha dìu dắt đến với cách mạng. Trong những năm dài biền biệt xa quê, Huế luôn là nỗi nhớ, ám ảnh và day dứt trong chị. Chính nỗi nhớ ấy đã thôi thúc chị cầm bút…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP