Kết quả tìm kiếm cho "������������ L���������t"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 31

Bình yên hẻm nhỏ 

Cập Nhật 05-09-2013

(TTH) - LTS: Vừa qua, Trung tâm Học liệu Đại học Huế có tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử  các con đường thông qua cảm nhận và kỷ niệm của cá nhân của các sinh viên, cuộc thi mang tên CON ĐƯỜNG THÀNH HUẾ TÔI QUA. Trong tình hình nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên còn thờ ơ với lịch sử quê hương, dân tộc, thậm chí không ít nơi trong cuộc thi phổ thông và đại học, số thí sinh bị điểm 0 và điểm 1 môn lịch sử lên tới con số báo động, thì cuộc thi này mang một ý nghĩa to lớn. Nó đã thu hút cả những người lớn tuổi, thậm chí cả người thuộc lớp “cổ lai hy”. Dưới đây là trích đăng bài viết tham gia cuộc thi này.

Một chuyến đi để được gặp lại…

Một chuyến đi để được gặp lại… 

Cập Nhật 06-07-2013

(TTH) - LTS: Nhà văn Thái Vũ tên thật là Bùi Quang Đoài, sinh ngày 31/12/1928, hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam, đã từ trần hồi 10 giờ50 phút ngày 3/7/2013 tại TPHCM, hưởng thọ 86 tuổi. Ông là tác giả của gần 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó có nhiều cuốn viết về những giai đoạn lịch sử đầy bi tráng của Huế đã được tái bản nhiều lần như Biến động - Giặc Chày vôi (1984,1995), Thất thủ kinh đô Huế (1985, 2000,2002), Những ngày Cần Vương (1990, 2004), Thành Thái – người điên đầu thế kỷ (1996, 2004). Tưởng nhớ nhà văn đã gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho Huế, chúng tôi giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Khắc Phê về những lưu niệm cuối đời của ông. 

Những khoảnh khắc của bé yêu

Những khoảnh khắc của bé yêu 

Cập Nhật 01-06-2013

(TTH.VN) - LTS: Chỉ là tay máy nghiệp dư nhưng tác giả vẫn kịp “chộp” được những khoảnh khắc “hỉ, nộ, ái, ố ” và vô cùng đáng yêu của trẻ. Dù không qua trường lớp, nhưng với góc máy khá chuẩn, những bức ảnh đã lột tả được nét hồn nhiên của những người - theo tác giả - là tất cả tình yêu.

Đèn đỏ rồi mà nhận thức còn xanh

Đèn đỏ rồi mà nhận thức còn xanh 

Cập Nhật 11-10-2012

(TTH) - LTS: Tỉnh ta đang phấn đấu trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương. Một số huyện Hương Thủy, Hương Trà đã trở thành thị xã, nghĩa là trở thành đô thị.Người dân ở hai thị xã này đường đường là thị dân. Cả tỉnh lên thành phố là vấn đề lớn. Về quy hoạch xây dựng, hay phát triển kinh tế, nếu có tiền, có quyết tâm là làm được. Nhưng về văn hóa, văn minh thì phải có quá trình. Trong đó quan trọng nhất là nếp sống thị dân.

Chủ quyền Hoàng Sa trong sử sách tiền nhân

Chủ quyền Hoàng Sa trong sử sách tiền nhân 

Cập Nhật 08-08-2012

(TTH) - LTS: Là người nghiên cứu sử liệu nhằm tìm kiếm bằng chứng xác thực chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Th. S Trần Văn Quyến (Khoa XHNV – ĐH Phú Xuân) gửi đến Thừa Thiên Huế Cuối tuần bài viết của anh, góp sức cùng các nhà sử học trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương, bờ cõi. 

Việc chuyển xếp lương cũ sang lương mới đối với nhân viên văn thư - lưu trữ? 

Cập Nhật 27-10-2011

(TTH) - * Tôi tốt nghiệp hệ trung học chuyên nghiệp (THCN) ngành Văn thư - Lưu trữ (VT-LT) năm 2004. Năm 2005, sau khi hết sáu tháng tập sự, tôi được bổ nhiệm công tác viên chức sự nghiệp, thuộc viên chức loại C, làm nhân viên VT-LT tại một trường học (Mã số 01.008). Vậy, xin hỏi, việc bổ nhiệm tôi vào ngạch trên có đúng với bằng cấp tôi được đào tạo?

Cõi thơ Hải Kỳ 

Cập Nhật 04-08-2011

(TTH) - LTS: Ở tuổi 63, nhà thơ Hải Kỳ (Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) vừa qua đời ngày 23/7 tại T.P Đồng Hới, Quảng Bình bởi căn bệnh ung thư hiểm nghèo, để lại cho đời 5 tập thơ (Ngọn gió đi tìm, Đồng vọng, Nằm ngắm sao trời, Đối thoại lục bát, Giấc mơ) với những vần lục bát tinh luyện và những bài thơ thế sự ngậm ngùi...

Những họa tiết khắc trên Cửu đỉnh - kỳ 1 

Cập Nhật 18-03-2011

(TTH) - LTS: Cửu đỉnh Huế trong Hoàng Thành được xem là những tác phẩm nghệ thuật tạo hình độc đáo. Đất nước Việt Nam qua Cửu đỉnh Huế của tác giả Dương Phước Thu làm toát lên những giá trị lịch sử, tín ngưỡng, mỹ thuật, tư tưởng... qua hình ảnh được đúc khắc trên đó. “Một công trình biên khảo có tựa đề đơn giản, nhẹ nhàng nhưng nội hàm thì chan chứa ý nghĩa thâm hậu, “nặng chịch như đồng quý”, đó là nhận xét của KTS Phùng Phu trong lời giới thiệu tác phẩm. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu cùng bạn đọc một số bài viết trong cuốn sách này.

Sự thật về “những dự án lãng phí bạc tỉ” ở Huế 

Cập Nhật 10-12-2010

(TTH) - LTS: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa gửi công văn đến Báo Thừa Thiên Huế cung cấp những thông tin về phục dựng lễ hội; trùng tu di tích ở Cố đô Huế, khẳng định việc làm của Trung tâm là đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong quá trình phục dựng, trùng tu di tích, Trung tâm tôn trọng và tuân thủ các giá trị nguyên gốc, chú ý khai thác có hiệu quả giá trị của di tích, đồng thời phát triển các hoạt động dịch vụ phục vụ nhu cầu của du khách khi đến tham quan di tích Cố đô Huế. Chúng tôi xin trích đăng nội dung để bạn đọc có thêm thông tin và rộng đường dư luận...

Chuyện bây giờ mới kể 

Cập Nhật 21-06-2010

(TTH) - LTS: Việc tác nghiệp của phóng viên cũng lắm chuyện để bàn, để kể. Trong những ngày Festival quốc tế Huế 2010 vừa diễn ra , nhà báo Võ Nhân đã ghi lại câu chuyện nhỏ của bản thân, của đồng nghiệp. Xin giới thiệu cùng độc giả nhân Kỷ niệm 85 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP