Kết quả tìm kiếm cho "��a�� La��t"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Nơi gieo mầm yêu thương

Nơi gieo mầm yêu thương 

Cập Nhật 26-05-2022

Lật giở cuốn sổ đã cũ kỹ, thầy Nguyễn Xuân Hóa “khoe” với chúng tôi: “Ở A Lưới, Nam Đông, các em chọn nghề sửa xe máy để học nhiều lắm.

Tag: gieo mầm, yêu thương, tận tâm, truyền nghề, học viên

Úa tàn rực rỡ

Úa tàn rực rỡ 

Cập Nhật 06-05-2021

À, mình đã đến đây - đó là điều tôi nghĩ khi lọt vào giữa đồng hoa trắng, phớt hồng và xanh lam.

Tag: Đà Lạt, bông cẩm tú cầu, vẻ đẹp

Lật xe cẩu, một người tử vong trên đường đi cấp cứu

Lật xe cẩu, một người tử vong trên đường đi cấp cứu 

Cập Nhật 03-03-2021

Thông tin ban đầu, xe cẩu mang biển kiểm soát 75C-10647 đang lưu thông khi ngang qua đoạn Km73 quốc lộ 49 thì xảy ra tai nạn.

Tag: tai nạn, lật xe, đèo A Co, A Lưới, vụ tai nạn

Tắc đường do xe tải lật

Tắc đường do xe tải lật 

Cập Nhật 19-06-2019

Đến 16 giờ 20 ngày 19/6, tại đèo Kim Quy thuộc địa phận xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, đường vẫn bị chia cắt bởi 1 xe cẩu đi hướng TP. Huế - A Lưới và 1 xe tải đi ngược chiều bị tai nạn.

Tag: tai nạn, đèo kim quy, a lưới

Xe chở sắn nổ lốp, lật trên Quốc lộ 49A 

Cập Nhật 30-11-2017

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT – Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện A Lưới khẩn trương hỗ trợ, điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tag: Xe chở sắn, lật, A Lưới

Cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh cần giúp đỡ

Cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh cần giúp đỡ 

Cập Nhật 06-10-2017

Bé Hồ Tuấn Kiệt (5 tuổi) ở thôn Hợp Thượng, xã Hồng Quảng (A Lưới), bị mắc bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh), phải truyền máu trong thời gian dài. Nhưng vì quá nghèo, có lúc cha mẹ Kiệt đành bất lực nhìn con lay lắt giữa lằn ranh sinh tử.

Tag: giúp đỡ, bệnh tan máu bẩm sinh, Hồ Tuấn Kiệt

Quan trọng là sản phẩm sau cùng 

Cập Nhật 09-03-2017

Cách đây ít tháng, ngôi nhà trước đây là trụ sở "một cửa" của TP. Huế trên trục đường Lê Lợi bắt đầu được cải tạo. Nhiều người tò mò không biết nó sẽ chuyển sang công năng gì, chỉ thấy gỗ, rồi cây lá được kết hợp rất lạ mắt và không thiếu phần cuốn hút. Về sau thì biết, à thì ra là "của thêu XQ"- một thương hiệu thêu nổi tiếng do đôi vợ chồng Hoàng Lệ Xuân-Võ Văn Quân sáng lập, trong đó người vợ vốn xuất thân từ "làng thêu" Thuận Lộc rồi lên lập nghiệp tại xứ sở ngàn thông Đà Lạt.

Tag: XQ, tranh thêu, nghệ thuật

Truyền lại cái nghề của tổ tông

Truyền lại cái nghề của tổ tông 

Cập Nhật 02-07-2015

(TTH) - Mấy mươi mùa lúa rẫy đi qua, nghệ nhân Quỳnh Nhường (ở A Lưới) vẫn thầm lặng sáng tạo những sản phẩm đan lát từ mây, tre, nứa... độc đáo và tinh xảo. Sản phẩm không chỉ đơn thuần phục vụ sản xuất, sinh hoạt mà còn giữ được “hồn” của văn hóa người Pa Cô.

Bánh chưng, bánh tét Huế mình

Bánh chưng, bánh tét Huế mình 

Cập Nhật 11-02-2013

(TTH) - Bánh tét, bánh chưng bình dị, dân dã làm từ những nguyên liệu quen thuộc của nghề nông, một dạo là mơ ước của bọn trẻ nhà quê. Đó là thời điểm gặp khó khăn sau ngày đất nước thống nhất. Lo cơm ngày hai bữa đã bạc mặt tía tai, nên ngay cả dịp Tết đến Xuân về, cũng ít ai dám nghĩ tới việc chuẩn bị cho gia đình nồi bánh tét, bánh chưng khi mà hạt nếp khó tìm, đậu hiếm hoi, thịt heo lại là thứ xa xỉ. Ấy thế mới có chuyện nhà tôi và mấy nhà xung quanh nữa làm bánh tét… giả. Cái thời mà củ sắn, củ mỳ là lương thực chính, vậy nên sắn phải làm thay chức phận của nếp. Mẹ tôi lấy sắn củ đem mài nhuyễn, trộn tý đường ít đậu, rồi gói thành bánh tét, bánh ít. Chẳng có chi đáng nói, nếu không chuyện mấy đứa bạn học về chơi. Nhìn thấy lát bánh “tét”, thằng bạn ở Huế thèm ăn, mắt như sáng lên, láu táu bỏ ngay vào mồm, rồi hét toáng, bánh chi lạ ri tụi bay ơi, bánh tét bột xác sắn. Ừ he, tôi ngượng đỏ mặt, mơ rồi sẽ có ngày Tết nấu một nồi bánh thật to đãi bạn cho bỏ tức.

Nhiều việc làm mới cho người lao động A Lưới

Nhiều việc làm mới cho người lao động A Lưới 

Cập Nhật 15-06-2012

(TTH) - Đầu năm 2012, Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại (KC & XTTM) tỉnh tiến hành thẩm định và hỗ trợ kinh phí để đào tạo nghề đan lát và làm chổi đót cho các hộ dân tại xã A Ngo, Hồng Thái (A Lưới) góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP