Kết quả tìm kiếm cho "��i���u ti���t"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Có một mùa hè khác…

Có một mùa hè khác… 

Cập Nhật 20-07-2017

Một buổi sáng mùa hè, hơn 50 cô cậu học sinh nhỏ như những chú chim non tíu tít bước vào Tịnh cư Cát Tường Quân để tham gia chương trình: “Đi tìm hiểu về tâm hồn - Khơi dòng thiện tánh”.

Tag: buổi sáng, mùa hè, học sinh, nhỏ, chú chim, non, tíu tít, bước vào, Tịnh cư Cát Tường Quân

Đi tìm con chữ

Đi tìm con chữ 

Cập Nhật 02-03-2016

Không biết chữ, họ gặp muôn vàn khó khăn. Không chỉ đơn giản là nhu cầu đọc chữ cho biết mà họ mù tịt thông tin khi không thể kiểm chứng được theo cách của mình. Họ quyết tâm đi tìm con chữ.

Tag: Quyết tâm, tìm con chữ, Huế Thu

Ngày cũ 

Cập Nhật 10-08-2015

(TTH) - Thế hệ những đứa trẻ lớn lên trong những ngày đầu đất nước hòa bình chắc nhiều người nhớ nhân vật Chấm trong truyện “Cái sân gạch” của Đào Vũ được học trong chương trình giảng văn cấp 2. Đó là một cô gái đẹp theo kiểu khỏe mạnh, chắc chắn, tóc chấm ngang vai gọn gàng… tôi chỉ nhớ ngang đó. Nhưng cái tít “ Cái sân gạch” thì tôi nhớ lắm bởi nó như là biểu trưng cho một thời gian khó tuổi thơ tôi…

“Hiệp sĩ di sản” 

Cập Nhật 13-11-2014

(TTH) - Chuông điện thoại reo. A, Hồ Vĩnh. Quá lâu ngày luôn. Nghe máy, ngạc nhiên hơn nữa khi nghe anh báo vừa viết xong bài để gửi đăng báo. Ngạc nhiên là bởi, từ vài năm nay, anh bị căn bệnh rối loạn tiền đình nó “ám”. Đau thì không đau ghê gớm, nhưng xoàng đầu chóng mặt. Hễ ngồi vào bàn là con chữ nó cứ xoay tít mù, không tài nào viết được. Nhưng lần này, “đau mấy thì đau, anh phải cố gắng viết. Không viết còn đau hơn nữa.” - Hồ Vĩnh giọng nôn nao.

Làm ăn lớn cần nghĩ khác và làm khác 

Cập Nhật 17-04-2014

(TTH) - Những ngày qua, tràn ngập thông tin trên báo, dưa hấu bà con nông dân trồng ra chỉ bán được 800 đồng một kg. Báo Vietnamnet giật tít “Cái chết được báo trước” qua cuộc phỏng vấn PGS.TS Vũ Trọng Khải, chuyên gia độc lập về kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN - PTNT), nguyên Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại TP Hồ Chí Minh.

Nghịch tử...

Nghịch tử... 

Cập Nhật 13-03-2014

(TTH) - Con trai đã có vợ nhưng vẫn say sưa, quậy phá, khiến cha tức khí đuổi thẳng cổ. Con trai khệnh khạng về nhà, cầm sợi dây nịt quay tít trên tay. Cha hỏi “Mi về đây làm gì”? Con nhấm nhẳng: “Về đập bậy chơi”. Cha nổi xung quơ thanh gỗ: “Nhà chỉ có tau là đàn ông, mi nói rứa là về để đánh tau phải không”? Nhưng chưa kịp làm gì thì cha đã bị thằng con nhấc chiếc xe đạp dựng trong nhà nện vào người, ngã xuống đất bất tỉnh. Sau vụ bị con đánh sém gãy cổ, thương tích 35 %, cha có đơn đến cơ quan Công an “tố” con trai.

Khoảng trống chủ quyền trong sách giáo khoa

Khoảng trống chủ quyền trong sách giáo khoa 

Cập Nhật 27-09-2012

(TTH) - Một trong những cách để công trình nghiên cứu về chủ quyền của các nhà khoa học phát huy giá trị là hãy lựa chọn nội dung phù hợp để đưa vào sách giáo khoa. Đó là chia sẻ của T. S Trần Đức Anh Sơn với Thừa Thiên Huế Cuối tuần tháng 8/2012. Tại Hội thảo khoa học Quốc gia về “Dạy học môn lịch sử ở trường phổ thông Việt Nam” mới đây tại Đà Nẵng, Giáo sư - Viện sĩ, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam - Phan Huy Lê nhận định: “Để cho các em lớn lên mù tịt về Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa là cái tội của chúng ta, cái tội của người lớn và của nền giáo dục đối với lớp trẻ”!

Thú chơi máy bay mô hình ở Huế 

Cập Nhật 25-08-2011

(TTH) - Chiều chủ nhật, trên khoảnh ruộng ở Kiểm Huệ, hàng chục người chơi máy bay mô hình ngước nhìn những chiếc máy bay nhỏ đang bay lượn trên bầu trời xanh. Nhiều người trầm trồ tán dương trước những pha nhào lộn đẹp mắt, khi thì liệng cách mặt đất chỉ vài cm, khi lại xoắn mấy vòng trên không, lúc lại vừa bay ngược vừa quay tít…

Chơi gì kỳ dzậy? 

Cập Nhật 27-09-2010

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế số 4859 (thứ bảy 17-7-2010) đăng bài viết với cái tít “Từ tấm bia cổ được phát hiện ở Đà Nẵng, nghĩ về tấm bia trong khuôn viên Đàn Nam Giao” của tác giả Thượng Bích. (Bài viết cũng được đăng tải tại trang thông tin điện tử Báo Thừa Thiên Huế tại địa chỉ www.baothuathienhue.vn)

Tìm bạn trên sóc Bom Bo 

Cập Nhật 07-07-2010

(TTH) - Cụp cùm cum cụp cùm cum cúp cùm cum cụp cum…đuốc lồ ô bập bùng bên ánh lửa, soc Bom Bo rộn rã tiếng chày khuya…Tôi đã tìm đến soc Bom Bo xa tít tắp bởi khát khao khám phá tên đất một thời lừng lẫy, sống mãi qua âm điệu hào hùng của bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Xuân Hồng. Và nữa, ở đó tôi có một người bạn của tuổi thơ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP