Kết quả tìm kiếm cho "Bà cụ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9237

Niềm tin của cụ già bán vé số

Niềm tin của cụ già bán vé số 

Cập Nhật 15-02-2019

- Sao có người ác tâm vậy. Bà cụ bán vé số ven đường than thở, về việc cụ vừa bị một người lừa đổi vé số trúng thưởng.

Tag: lừa đảo, bán vé số, lừa vé số

Bà cụ bị kẻ lạ mặt lừa lấy tiền

Bà cụ bị kẻ lạ mặt lừa lấy tiền 

Cập Nhật 25-03-2016

Sau khi dùng tay đụng vào vai, sờ má cụ Chiện, người phụ nữ bịt kín mặt đứng trò chuyện như tỏ ra quen biết với bà cụ.

Tag: Bà cụ, bị thôi miên

Nỗi đau của chị 

Cập Nhật 25-07-2015

(TTH) - Cuối cùng thì chị cũng ra khỏi nhà. Ngày chị đi, mọi người đều đi làm vắng, chỉ có mẹ ở nhà nhưng bà cứ nằm lặng trong phòng. Một mình chị lầm lì đẩy chiếc va ly nặng nề xuống những bậc tam cấp. Chị quyết định làm mẹ đơn thân. Ba mẹ không chấp nhận, anh chị em của chị cũng không đồng thuận. Chị phải ra đi để bảo vệ con của mình.

Phải quản lý và siết chặt dịch vụ game online 

Cập Nhật 11-07-2014

(TTH) - Vụ việc 2 thiếu niên Trần Văn Đức (13 tuổi) và Trần Văn Sơn (14 tuổi) ở Thái Nguyên giết bà cụ 76 tuổi, chiếm đoạt tiền để chơi game, xảy ra tuần qua, đã dóng thêm một hồi chuông báo động về tác hại nghiêm trọng của hành vi nghiện game online trong lớp trẻ.

Mưa tháng sáu, máu rồng 

Cập Nhật 03-07-2014

(TTH) - Sau đêm khuya chong mắt dõi xem World Cup, bù lại là giấc ngủ trưa kéo dài sang tận buổi chiều. Lạ thay, mấy hôm rầy nóng bức, nhiệt độ ở Huế cứ ngất ngưởng trên cao, vậy mà chiều nay thức dậy nghe tiếng mưa rả rích lòng mình cảm thấy mát mẻ lạ thường, tâm hồn ngập tràn cảm xúc. Một cuộc hẹn ở nhà anh bạn văn lớn tuổi. Ngồi nhìn mưa rơi trong mơ mộng, bất chợt tôi giật mình khi nghe bà cụ tuổi đã xấp xỉ 90 xuýt xoa: “mưa tháng sáu, máu rồng”. Tháng sáu trời mưa, nghe rồi và ngân vọng mãi trong tôi là câu thơ tình lãng mạn nổi tiếng của thi sĩ Nguyên Sa: “Tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt/ Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa”. Thế nhưng có chi đó rất lạ ở Huế, ở miền Trung nắng rát là “mưa tháng sáu, máu rồng” kia.

Để du khách quốc tế còn trở lại Việt Nam 

Cập Nhật 10-05-2013

(TTH) - Do dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, cán bộ, công chức, viên chức và người lao độngđược nghỉ năm ngàymà lại trùng với thời điểm diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2013 cùng với nhiều chương trình kích cầu, khuyến mãi được các Hiệp hội Khách sạn, Du lịch tỉnh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đưa ra, nhiều tuyến điểm du lịch mới được khai thác và chiến lược xúc tiến, quảng bá của ngành văn hóa, thể thao và du lịch triển khai trước đó thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Cố đô Huế. Thời gian này, sự trở lại của con đường lên khu du lịch Vườn Quốc gia Bạch Mã vừa khánh thành hấp dẫn vô số du khách tham gia một số loại hình du lịch gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, điểm nhấn Festival Nghề truyền thống Huế năm nay với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng cuốn hút hàng vạn lượt khách du lịch đến Huế tham quan, trải nghiệm.

Một nén hương trầm 

Cập Nhật 11-04-2013

(TTH) - Chuyện xưa kể lại, một hôm chúa Nguyễn Phúc Trăn nằm mộng thấy một bà lão đầu tóc bạc phơ bảo rằng, ngài hãy thắp một nén hương từ đồi Hà Khê xuôi về phía hạ lưu, đến chỗ nào hương tàn thì hãy dừng chân lại đó mà đóng đô thì cơ nghiệp vững vàng muôn đời. Khi chúa tỉnh dậy, cho là điềm lạ bèn làm như lời bà cụ dặn. Đi đến đoạn kinh thành Huế thì nén hương trên tay cũng vừa tàn hết. Thấy địa thế phong thủy rất đẹp, nhà chúa quyết định đóng đô tại đây. Để tỏ lòng cảm tạ thần linh, chúa đã cho xây dựng chùa Thiên Mụ trên đồi Hà Khê, và đặt tên cho con sông này là “sông Hương”.

Cần xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn ở Hương Văn 

Cập Nhật 06-11-2011

(TTH) - Vào các năm 2009 và 2010, lũ, lụt nối nhau làm sạt lở bờ hói bảy xã (đoạn từ ngã ba cửa Khâu đến cầu cửa Khâu) làm cho tuyến đường giao thông dọc tuyến hói bảy xã từ vườn nhà ông Lê Đình Khánh đến cửa Khâu (thôn Giáp Tư, xã Hương Văn, Hương Trà) dài 200m và rộng 5m bị hư hỏng nặng. Hiện, hai đoạn dài 80m với đường bê tông 2m bị đổ sụp hoàn toàn và sâu khoảng 1m, nên người dân không thể đi lại được. Điều này rất nguy hiểm đối với người dân, nhất là khi mùa mưa lũ đến.

Quán bánh lọc hấp độc nhất ở Huế 

Cập Nhật 29-09-2011

(TTH) - Chẳng biết từ lúc nào có tên quán bánh lọc mụ Cai. Tiếng gọi “mụ” với âm trầm nặng gợi nhắc đến tên xưng thật cổ, ngày xưa ở Huế dùng gọi các bà cụ lớn tuổi. Từ cầu Trường Tiền qua bờ bắc sông Hương, ngang qua chợ Đông Ba, vượt cầu Gia Hội xuôi về phố cổ Chi Lăng, rồi thong thả đi quá chợ Dinh cổ xưa là đến quán bánh lọc mụ Cai, khoảng 10 phút đạp xe. Quán nằm trên vùng đất Bãi Dâu, ẩn mình dưới những rặng cây tươi tốt quanh năm hưởng gió mát từ sông Hương trong xanh. Lần theo ngõ nhỏ quanh quanh dẫn đến một nếp nhà nhỏ với vài chiếc bàn và ghế dài đặt dưới mái hiên. Quán mở năm 1961, cùng lúc với Trường tiểu học Phú Hậu bây giờ.

Phía sau vụ án... 

Cập Nhật 20-10-2010

(TTH) - Sau khi dự phiên toà xét xử một bị cáo phạm tội "Giết người-cướp tài sản" diễn ra chưa lâu tại thị xã Hương Thuỷ, hình ảnh bà cụ ngoài bảy mươi tuổi, tóc bạc trắng đau đớn vì đứa cháu ngoại mười bảy tuổi của bà, bị giết hại một cách dã man cứ ám ảnh tôi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP