Kết quả tìm kiếm cho "Bánh lọc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2597

Bánh lọc khởi nghiệp

Bánh lọc khởi nghiệp 

Cập Nhật 05-02-2021

Khởi nghiệp táo bạo với món bánh lọc truyền thống của bà nội, thương hiệu “Bu’s food” của Nguyễn Duy Vĩ được định giá 6 tỷ đồng.

Tag: bánh lọc, khởi nghiệp, món Huế

Bánh lọc, món quà xứ Huế

Bánh lọc, món quà xứ Huế 

Cập Nhật 30-09-2019

Bánh lọc là món quà cho những người con xa xứ. Đợt tôi về quê, mẹ đi chợ mua cho một bịch bánh to ụ để tôi đem vào Sài Gòn, mẹ dặn o bán hàng chỉ gói bánh sống lại, khoan hãy hấp.

Tag: Bánh lọc, món quà, xứ Huế

Nhọc nhằn bèo - nậm - lọc

Nhọc nhằn bèo - nậm - lọc 

Cập Nhật 05-01-2019

Là nói vậy chứ thật ra gánh bánh còn có cả chả, nem, ram ít, ướt. Tất nhiên trong cái giỏ nhựa đi kèm là ớt, tỏi, chanh, là đũa, thìa, giấy lau, nước chấm cùng chiếc ghế nhựa nho nhỏ theo chân các chị dạo khắp phố phường…

Tag: nhọc nhằn, bánh lọc, bánh Huế

Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo

Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo  

Cập Nhật 10-03-2018

Cũng là bánh lọc nhưng bột bánh ở nhà bà Hà Thị Thảo dẻo và dai hơn, kích thích vị giác và thuận tiện cho thực khách trong khi thưởng thức...

Tag: bánh lọc, Huế, bánh lọc gói, bà Thảo, Đốc Bưu, TP. Huế

Thương nhớ hình dung

Thương nhớ hình dung 

Cập Nhật 20-01-2017

Hôm trước, trên tường facebook nhà bạn có hình một dĩa bánh lọc. Trông nó cũng mướt mắt, dù màu xanh của hành có vẻ ít và không có màu đỏ của mấy lát ớt tươi.

Tag: thương nhớ, hình dung, bánh lọc

Bánh lọc nấm mối: Hồn quê... nơi đầu lưỡi

Bánh lọc nấm mối: Hồn quê... nơi đầu lưỡi 

Cập Nhật 05-01-2017

Buổi sáng thức dậy đã nghe ba tôi bảo trời lạnh thế này chắc là có nấm mối đây. Mẹ liền lên nhà loay hoay kiếm cuốn sổ “bảo bối”. Chị ngồi giương mắt nhìn trời rồi… suy tư: “Nấm chỗ nào thường mọc sớm nhất ta?”.

Tag: Bánh lọc, nấm mối, hồn quê

Bánh quai vạc vừa luộc, vừa ăn

Bánh quai vạc vừa luộc, vừa ăn 

Cập Nhật 30-11-2016

Tên bánh quai vạc, chắc lớp trẻ bây chừ không rành. Cũng do cách gọi, nào là bánh vạc (vạt), nào là bánh quai vạc… lộn tùng phèo cả lên. Vậy nên để dễ hình dung, ta hãy nghĩ tới món bánh lọc trần nổi tiếng của Huế.

Tag: Bánh quai vạc, bánh lọc, nổi tiếng, Huế, làng Dạ Lê

Nét duyên trong bánh & chè Huế

Nét duyên trong bánh & chè Huế  

Cập Nhật 19-08-2016

Các món bánh Huế thể hiện triết lý ẩm thực của người Huế: phong cách đa sắc, đa vị, đa hương với đủ các màu xanh, đỏ, trắng khi dọn ra trên bàn; lại có đủ các vị mặn, nhạt, chua, cay lẫn ngọt bùi khi tiếp nhận qua vị giác.

Tag: bánh Huế, chè Huế, bánh lọc, bánh nậm

Bánh lọc Đá Bạc

Bánh lọc Đá Bạc 

Cập Nhật 06-04-2012

(TTH) -   Từ Huế về Lăng Cô, trên đoạn đường dài hơn 400m dọc QL1A thuộc khu vực Đá Bạc, thị trấn Phú Lộc có đến hàng chục lò bánh lọc. Nếu du khách dừng chân sẽ được chào mời rôm rả: - Bánh lọc cô bác ơi! Bánh lọc Đá Bạc, ăn vào sẽ biết lần sau ghé liền...    

Quán bánh lọc hấp độc nhất ở Huế 

Cập Nhật 29-09-2011

(TTH) - Chẳng biết từ lúc nào có tên quán bánh lọc mụ Cai. Tiếng gọi “mụ” với âm trầm nặng gợi nhắc đến tên xưng thật cổ, ngày xưa ở Huế dùng gọi các bà cụ lớn tuổi. Từ cầu Trường Tiền qua bờ bắc sông Hương, ngang qua chợ Đông Ba, vượt cầu Gia Hội xuôi về phố cổ Chi Lăng, rồi thong thả đi quá chợ Dinh cổ xưa là đến quán bánh lọc mụ Cai, khoảng 10 phút đạp xe. Quán nằm trên vùng đất Bãi Dâu, ẩn mình dưới những rặng cây tươi tốt quanh năm hưởng gió mát từ sông Hương trong xanh. Lần theo ngõ nhỏ quanh quanh dẫn đến một nếp nhà nhỏ với vài chiếc bàn và ghế dài đặt dưới mái hiên. Quán mở năm 1961, cùng lúc với Trường tiểu học Phú Hậu bây giờ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP