Kết quả tìm kiếm cho "Bạch Mã"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 6229

Bạch Mã của ai?!!

Bạch Mã của ai?!! 

Cập Nhật 14-05-2021

Một ngọn núi khổng lồ như Bạch Mã nhưng chẳng hiểu bằng cách nào mà tác giả đã “tha” nổi về cho Đà Nẵng, mới tài (!??).

Tag: Bạch Mã, Vọng Hải Đài, du lịch, Thừa Thiên Huế

Đưa hoa anh đào Đà Lạt về trồng ở non thiêng Bạch Mã

Đưa hoa anh đào Đà Lạt về trồng ở non thiêng Bạch Mã  

Cập Nhật 31-03-2021

Hy vọng rằng không bao xa nữa, Bạch Mã sẽ ngập tràn sắc hoa anh đào, cho những ai có dịp lên thăm sẽ được mang theo về những mùi hương.

Tag: võ đường nghĩa dũng, trồng cây, anh đào, bạch mã

Voọc ngũ sắc trở về Bạch Mã

Voọc ngũ sắc trở về Bạch Mã 

Cập Nhật 07-03-2021

“Ghi nhận 12 đàn voọc chà vá chân nâu (voọc ngũ sắc) với khoảng 128 cá thể liên tục xuất hiện tại rừng Bạch Mã những ngày đầu xuân.

Tag: Voọc, ngũ sắc, trở về, Bạch Mã

Ngắm động vật quý hiếm ở vườn Quốc gia Bạch Mã

Ngắm động vật quý hiếm ở vườn Quốc gia Bạch Mã  

Cập Nhật 05-11-2020

Vườn quốc gia Bạch Mã đã được Chính phủ phê duyệt thành lập vào năm 1991, có diện tích 22.031ha và vùng đệm 21.300ha, với hệ sinh thái đa dạng, phong phú.

Tag: động vật quý hiếm, vườn Quốc gia Bạch Mã

Lễ hội hoa đăng dưới chân Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Lễ hội hoa đăng dưới chân Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã 

Cập Nhật 04-02-2014

(TTH.VN) - Gần 1.000 đèn hoa đăng đã được du khách và người dân địa phương thả xuống hồ Truồi - Bạch Mã nhằm cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc.

Mưa trên Bạch Mã Sơn 

Cập Nhật 13-06-2013

(TTH) - Huế đang trong những ngày hè rát nóng lại nhớ nhiều về Bạch Mã Sơn, đặc biệt với những cơn mưa rừng kỳ lạ, thoắt đến rồi lại thoắt đi... Thì ra, cũng dễ chừng đã 30 năm rồi, tôi được diện kiến và trải nghiệm lần đầu cùng khu rừng có ngọn núi cao tới 1.450 mét mang dáng hình con ngựa trắng đang bay bởi quanh năm mây phủ này.

Du khách nhộn nhịp trở lại Bạch Mã

Du khách nhộn nhịp trở lại Bạch Mã 

Cập Nhật 18-05-2013

(TTH) - Sau 3 năm đóng cửa để tu bổ hạ tầng và làm mới một số dịch vụ, Vườn Quốc gia Bạch Mã đã mở cửa trở lại từ ngày 28/4, thu hút hàng vạn du khách.

Du lịch sinh thái Bạch Mã mở cửa trở lại

Du lịch sinh thái Bạch Mã mở cửa trở lại 

Cập Nhật 28-04-2013

(TTH.VN) - Sáng 28/4, Vườn Quốc gia Bạch Mã khai trương du lịch sinh thái trở lại sau ba năm đóng cửa nâng cấp hạ tầng dịch vụ du lịch. Đến dự có Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noel Poirier cùng các ông: Vũ Văn Tám-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Nguyễn Văn Cao-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức đơn vị Trung ương, địa phương liên quan.

Hoàn thành, đưa vào sử dụng tuyến đường lên núi Bạch Mã 

Cập Nhật 26-02-2013

(TTH) - Ông Huỳnh Văn Kéo, Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã cho biết, sau hơn 3 năm thi công, đến nay công trình nâng cấp tuyến đường từ thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) lên đỉnh Bạch Mã có chiều dài 20 km, lòng đường bê tông rộng 6m, có tổng mức đầu tư là 193 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Bạch Mã đã làm việc với ngành du lịch Thừa Thiên Huế, thống nhất phương án phục hồi các dịch vụ du lịch tại đây để đưa vào hoạt động trở lại trong tháng 4/2013.

Mùa xuân - mùa đỗ quyên Bạch Mã 

Cập Nhật 06-01-2011

(TTH) - Có lẽ không khó để nhận ra loài hoa xinh đẹp này giữa vô số kỳ hoa dị thảo của núi rừng, dù ta từng bắt gặp nó ở Đà lạt với màu hỏa hoàng như một quầng lửa hay ở Sa Pa là những màu trắng, màu vàng tinh khiết. Hình ảnh loài hoa đỗ quyên có hình chiếc chuông nhỏ với năm cánh thuôn thuôn luôn mang một vẻ dịu dàng khó tả. Vì vậy, dù đường đến thác Đỗ quyên tại Bạch Mã khá vất vả vẫn thu hút nhiều người tìm đến để chiêm ngưỡng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP