Kết quả tìm kiếm cho "Bạch Yến"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1393

Sông Bạch Yến sạt lở nặng

Sông Bạch Yến sạt lở nặng 

Cập Nhật 07-11-2018

Dọc bờ sông Bạch Yến đi qua địa bàn phường Hương Long, TP. Huế thời gian gần đây sạt lở nặng, dẫn đến đường sá hư hỏng, cây cối đổ ngã... Người dân rất lo lắng khi mùa mưa bão cận kề.

Tag: Sông, Bạch Yến, sạt lở

Dấu sông Bạch Yến

Dấu sông Bạch Yến 

Cập Nhật 21-12-2017

Bạch Yến, con sông nằm khuất bóng ở phía tây nam Kinh thành, dòng nước bình lặng với những bờ bãi đang chuyển mùa rau củ cuối năm.

Tag: Bạch Yến, con sông, khuất bóng, phía tây nam, kinh thành, dấu sông, hồn làng

Dạ yến thảo “made in Huế

Dạ yến thảo “made in Huế 

Cập Nhật 30-12-2015

Hoa dạ yến thảo có tên khác là yên thảo hoa, dạ yên thảo, dã yến thảo, là loại cây chịu nhiệt, dạ yến thảo có màu sắc đa dạng như trắng, hồng, đỏ, tím…

Tag: Huế, Hoa Dạ Yến

Nơi nguyên táng đại thi hào Nguyễn Du

Nơi nguyên táng đại thi hào Nguyễn Du 

Cập Nhật 08-12-2015

(TTH) - Địa cuộc Huế có một nơi chốn linh thiêng gắn liền với tên tuổi đại thi hào Nguyễn Du. Gần 15 năm, cụ sống và viết ở xóm dệt vải làng Vạn Xuân bên dòng Bạch Yến - một nhánh thơ mộng của sông Hương và làm quan ở Kinh đô Huế. Ghế quan cuối cùng của cụ là Hữu Tham tri Bộ Lễ – chức hàm ấy tương đương với Thứ trưởng ngày nay. Tuy chức quan của Nguyễn Du không cao nhưng cụ đã để lại cho dân tộc Việt Nam rất nhiều tác phẩm có giá trị về văn hóa, tư tưởng mà chỉ kể riêng Truyện Kiều đã là báu vật tuyệt đỉnh về nghệ thuật văn chương thi phú hội họa và ngôn ngữ của dân tộc Việt Nam vượt mọi thời đại.

Yến Hoa đem về cho thể thao Huế 2 huy chương SEA Games

Yến Hoa đem về cho thể thao Huế 2 huy chương SEA Games 

Cập Nhật 13-06-2015

(TTH.VN) - Trước ngày tham dự SEA Games 28, bà Lương Thị Bạch Yến – Trưởng bộ môn điền kinh Huế nhận định nếu được đầu tư đầy đủ, Yến Hoa sẽ là người kế thừa “cô gái vàng” Đỗ Thị Bông.

Cần chấn chỉnh việc ném rác chợ xuống sông

Cần chấn chỉnh việc ném rác chợ xuống sông 

Cập Nhật 20-01-2015

(TTH) - Tận mắt chứng kiến cảnh những người buôn bán thẳng tay ném rác xuống sông đã khiến không ít người dân, khách du lịch lắc đầu ngao ngán và thương cảm cho những dòng sông. Trên địa bàn TP Huế có một số chợ lớn như Đông Ba, An Cựu, Bến Ngự và nhiều chợ tạm khác... được hình thành nằm bên dòng sông Hương, An Cựu, Bạch Yến... Nếu tính chung toàn tỉnh thì số chợ chính, chợ tạm nằm ven sông nhiều vô số kể và tình trạng rác chợ lấn chiếm lòng sông vẫn tồn tại ở nhiều nơi.

Xe tải đâm xe máy, một người chết 

Cập Nhật 15-01-2015

(TTH.VN) - Khoảng 13 giờ ngày 14/1, tại phía bắc cầu Bạch Yến, trên tuyến đường Tăng Bạt Hổ (TP Huế) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết tại chỗ một người.

Nhân sắp khánh thành cầu mới bàn về việc đặt tên cầu ở vùng Huế

Nhân sắp khánh thành cầu mới bàn về việc đặt tên cầu ở vùng Huế 

Cập Nhật 29-08-2012

(TTH.VN) - Những người có quan tâm đến văn hóa của vùng Huế đã ngạc nhiên khi đọc thấy những cái tên “trái khuấy” của một số chiếc cầu được xây dựng trong mấy chục năm vừa qua tại địa phương. Chẳng hạn như cầu Trừng Hà bị gọi nhầm thành cầu Trường Hà, hoặc cầu Huyền Hạc bị đặt tên sai thành cầu Bạch Yến.

Gió đồng 

Cập Nhật 09-11-2011

(TTH) - Về làng lúc nắng nghiêng sang chiều, qua khỏi cầu Bạch Yến, đi thêm một đoạn ngắn qua khu chung cư Hương Sơ, đã nghe trong gió mùi thơm của lúa thì con gái. Ồ, lâu lắm mới lại nghe thấy hương lúa thì con gái ngọt thơm trong gió. Thơm ngọt ngào và sâu khắc như thể nó khảm lên từng tế bào phổi. Thơm ngọt riết róng mùi sữa mẹ ngày xửa ngày xưa. Chao ơi là hương lúa, ngọt như bao mùa màng đã đi qua, thơm như bao năm tháng đã đi qua, và gió đồng lồng lộng mang cái vị thơm ngọt đó, da diết như bao nỗi niềm mênh mang, cuồn cuộn đã đi qua...

Không đủ điều kiện để UBND huyện cấp GCN QSDĐ 

Cập Nhật 06-10-2010

(TTH) - Do đâu mà UBND huyện Hương Trà không giải quyết trả lại mảnh đất còn lại phía sau Hội Chữ thập đỏ huyện cho bà Phan Thị Bạch Yến (ở khu vực 8, Tứ Hạ, Hương Trà) để đương sự xin cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất (QSDĐ)?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP