Kết quả tìm kiếm cho "BHTN"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 34

Thành lập Ban chỉ đạo Phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Thành lập Ban chỉ đạo Phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN 

Cập Nhật 23-07-2019

Ban ra đời có nhiệm vụ tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện chiến lược, chủ trương, chính sách, cơ chế của Đảng, Nhà nước về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Tag: Ban chỉ đạo, BHXH, BHYT

Quy định mức chi phí quản lý BHXH, BHTN, BHYT

Quy định mức chi phí quản lý BHXH, BHTN, BHYT 

Cập Nhật 29-12-2018

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 51/2018/QĐ-TTg quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2019-2021.

Tag: quy định, mức chi phí, quản lý, BHXH, BHTN, BHYT

Đối thoại với công nhân về các chế độ bảo hiểm xã hội

Đối thoại với công nhân về các chế độ bảo hiểm xã hội 

Cập Nhật 08-12-2018

Tại diễn đàn, các công nhân đã có nhiều ý kiến, thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, trong đó tập trung vào các vấn đề: giải quyết chế độ nghỉ việc, chế độ thai sản, lương hưu; đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện…

Tag: BHXH, lđlđ, BHYT, BHTN, Phong Điền, diễn đàn, công nhân, người lao động, đối thoại

Tập huấn khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm cho cán bộ công đoàn

Tập huấn khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm cho cán bộ công đoàn 

Cập Nhật 09-10-2018

Tại buổi tập huấn, LĐLĐ tỉnh đã chuyển giao 38 hồ sơ các doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN cho 11 công đoàn cấp trên cơ sở để tiến hành các bước khởi kiện trong thời gian tới.

Tag: lđlđ, tập huấn, bảo hiểm, BHXH, BHTN, BHYT, công đoàn

Nghị quyết về chi phí quản lý BHXH, BHTN giai đoạn 2019-2021

Nghị quyết về chi phí quản lý BHXH, BHTN giai đoạn 2019-2021 

Cập Nhật 01-06-2018

Mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội năm 2019 bằng 2,15%, năm 2020 bằng 2,0% và năm 2021 bằng 1,85% dự toán thu, chi bảo hiểm xã hội.

Tag: Nghị quyết, chi phí, quản lý BHXH, BHTN, giai đoạn 2019-2021

Khi bảo hiểm thất nghiệp bị coi như... kênh kiếm tiền

Khi bảo hiểm thất nghiệp bị coi như... kênh kiếm tiền 

Cập Nhật 17-09-2016

Mặc dù là chính sách góp phần đảm bảo cuộc sống ổn định cho lao động khi chẳng may mất việc làm, thế nhưng nhiều lao động lại xem bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) như là... một kênh để kiếm tiền.

Tag: bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp, BHTN, chính sách thất nghiệp, người thất nghiệp, thất nghiệp được trợ cấp gì

Giúp người lao động hiểu rõ hơn chính sách BHXH, BHYT, BHTN 

Cập Nhật 06-12-2015

(TTH.VN) - Ngày 5/12, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và công đoàn năm 2015 với sự tham gia của 200 đại diện đến từ các đơn vị, doanh nghiệp liên quan.

Bảo vệ quyền lợi người lao động 

Cập Nhật 24-12-2012

(TTH) - Kiểm tra 33 đơn vị thì cả 33 đơn vị đều vi phạm pháp LuậtLlao động, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm tai nạn (BHTN). Đó là kết quả vừa được BHXH Thừa Thiên Huế công bố sau gần 1 tháng làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành. Điều này đồng nghĩa với việc quyền lợi của người lao động bị vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác an sinh xã hội, tạo sự bất ổn trong xã hội.

Bảo hiểm Xã hội tỉnh hướng dẫn thoái trả tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp 

Cập Nhật 16-03-2012

(TTH) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đang hướng dẫn thoái trả bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến các huyện, thị xã Hương Trà, Hương Thuỷ và thành phố Huế.

Nghỉ việc không lương trong thời gian tìm việc? 

Cập Nhật 10-09-2010

(TTH) - * Do công việc hiện tại không phù hợp, tôi đang định tìm kiếm một việc làm mới và muốn xin người sử dụng lao động (NSDLĐ) nghỉ việc không lương trong thời gian tìm việc. Xin Báo Thừa Thiên Huế cho biết, pháp luật lao động có quy định về trường hợp này hay không? Thời gian nghỉ việc không hưởng lương có được tính là thời gian làm việc để làm cơ sở cho chế độ trợ cấp thôi việc? Được biết, từ tháng 1/2009, nếu người lao động (NLĐ) đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), thì nếu thôi việc sẽ không được trợ cấp thôi việc mà thay bằng trợ cấp thất nghiệp; điều này có đúng không? Vậy, thời gian làm việc trước khi tham gia BHTN được tính như thế nào?(Lê Thị Như Ngọc, tạm trú phường Thủy Xuân, Huế).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP