Kết quả tìm kiếm cho "Cây bút tuổi hồng"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 6736

Apple Pencil chưa thể sạc bằng công nghệ Qi

Apple Pencil chưa thể sạc bằng công nghệ Qi 

Cập Nhật 09-11-2018

Apple vừa xác nhận rằng phiên bản mới của cây bút cảm ứng Apple Pencil sẽ không hỗ trợ chức năng sạc không dây qua chuẩn Qi.

Tag: Apple, Apple Pencil, công nghệ Qi

Hai chặng đường quan trọng của nhà báo cách mạng Võ Nguyên Giáp

Hai chặng đường quan trọng của nhà báo cách mạng Võ Nguyên Giáp 

Cập Nhật 25-08-2018

Ông tham gia làm báo Tiếng Dân do cụ Huỳnh Thúc Kháng là chủ bút, ban đầu với vị trí biên dịch viên và dần trở thành cây bút được yêu thích về những vấn đề chính trị - xã hội, triết học, bình luận quốc tế.

Tag: chặng đường, quan trọng, nhà báo, cách mạng, Võ Nguyên Giáp

“Ngày mùa vui thôn trang”

“Ngày mùa vui thôn trang” 

Cập Nhật 11-05-2018

Đọc bài “Đồng cạn, đồng sâu” của tác giả Hà Nhân, một cây bút quen thuộc của báo Sinh viên - Hoa học trò, tôi thấy thấm thía lạ.

Tag: báo, Sinh viên, Hoa học trò, đồng cạn, đồng sâu, tác giả, Hà Nhân

Điều tra vụ việc gần 3.000m2 rừng thông đặc dụng bị chặt phá

Điều tra vụ việc gần 3.000m2 rừng thông đặc dụng bị chặt phá 

Cập Nhật 06-10-2017

2.809m2 rừng thông đặc dụng với hơn 250 cây có tuổi đời trên 30 năm ở khu vực phường An Tây (TP Huế) bị chặt phá trái phép, vận chuyển khỏi địa bàn trong nhiều ngày liền…

Tag: rừng thông, đặc dụng, an tây, điều tra, phá rừng, kiểm lâm

Nghĩ bâng quơ

Nghĩ bâng quơ 

Cập Nhật 06-06-2016

Có điều gì như vừa được gột rửa. Trời lành quang. Cây lá tươi tắn. Tiếng xe máy qua đường nghe cũng hiền.

Tag: cơn mưa, ồn ào, an lành

“Tôi đủ thời gian để thấy mọi góc sáng và khuất của thị trường bất động sản…”

“Tôi đủ thời gian để thấy mọi góc sáng và khuất của thị trường bất động sản…” 

Cập Nhật 08-10-2015

(TTH) - Nếu không có gì thay đổi, trung tuần tháng 10 tới đây, tại La Residence Hue Hotel & Spa (số 5 – Lê Lợi Huế), bà Tạ Thị Ngọc Thảo – một người được biết đến không chỉ với tư cách của một doanh nhân bản lĩnh và sắc sảo của thị trường bất động sản mà còn là một cây bút đằm thắm, sắc sảo nhưng lại không kém phần trìu mến trong câu chữ - sẽ ra mắt độc giả cuốn Thư Chủ gởi Tớ (NXB Văn hóa, văn nghệ). Đây cũng là những góc nhìn dưới nhiều khía cạnh của một doanh nhân am hiểu và tự tin, không chỉ trong lĩnh vực sở trường của mình.

Cần tạo thêm cơ hội cho các cây bút trẻ

Cần tạo thêm cơ hội cho các cây bút trẻ 

Cập Nhật 13-09-2015

(TTH) - “Bây giờ kinh tế thị trường với nhiều ngành nghề khác nhau, văn chương chữ nghĩa mấy ai để ý tới, ai dũng cảm lắm mới theo nghề văn”, nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương, Chủ tịch Hội Nhà văn (HNV) Thừa Thiên Huế, chia sẻ.

Trang thơ của Châu Thu Hà

Trang thơ của Châu Thu Hà 

Cập Nhật 06-03-2014

(TTH) - Nhà thơ Châu Thu Hà sinh năm 1978. Hiện chị đang công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Thơ Châu Thu Hà đầy chất đam mê mãnh liệt nhưng cũng không kém phần đằm thắm trước tình yêu, trước cuộc sống. Và chị cũng là một cây bút trẻ đầy triển vọng của Huế. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu đến bạn đọc một chùm thơ của chị.

Magie Phạm dừng bước để tiến xa

Magie Phạm dừng bước để tiến xa 

Cập Nhật 20-02-2014

(TTH) - Năm 2011, khi cho xuất bản cuốn truyện dài đầu tay (“Hoàng tử và em”), chưa mấy ai biết cây bút mang bút danh Magie Phạm “nửa Tây nửa ta” này là ai. Sau 5 cuốn tiểu thuyết (mà tác giả khiêm tốn ghi là “truyện dài”) và khi tác giả được mời ra Hà Nội dự Hội nghị Những người viết văn trẻ do Hội Nhà văn tổ chức, thiên hạ đã biết cô tên thật là Phạm Phú Uyên Châu, sinh viên Đại học Khoa học Huế.

Đọc “Nhà văn & thời cuộc” thấy thương yêu và trách nhiệm trước quê hương

Đọc “Nhà văn & thời cuộc” thấy thương yêu và trách nhiệm trước quê hương 

Cập Nhật 17-10-2013

(TTH) - Từ những năm qua, tôi cũng như nhiều bạn đọc khác không những biết đến nhà văn Nguyễn Khắc Phê qua các tiểu thuyết được giải thưởng của ông như “Chỗ đứng người kỹ sư” - giải thưởng Văn học đề tài công nhân 5 năm (1975-1980) của Tổng Công đoàn và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức; “Những cánh cửa đã mở” – giải thưởng “Bông sen trắng” hạng A của UBND tỉnh Bình Trị Thiên; “Nếu được chết thay em” hạng B, “Thập Giá giữa rừng sâu”, hạng A Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; “Biết đâu địa ngục thiên đường” - giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết của Hội Nhà văn Việt Nam (2006-2009)... mà còn biết ông là một nhà văn, nhà báo viết chính luận sắc sảo phản ánh nhiều vấn đề thiết thân, cấp bách trong cuộc sống. Bằng bút lực sung mãn, nội dung phong phú, đa diện, ông đã chiếm được nhiều tình cảm trong lòng bạn đọc và là cây bút tin cậy của nhiều tờ báo trong cả nước.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP