Kết quả tìm kiếm cho "Công an Thuận Hòa"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 61

Xôi chuông - Tình quê tình người

Xôi chuông - Tình quê tình người 

Cập Nhật 23-10-2013

(TTH) - Tập sách dày hơn 230 trang, với 57 bài tản văn, trình bày ấn tượng với tranh bìa của họa sỹ Bửu Chỉ, trang trí mỹ thuật do họa sỹ Nguyễn Tuấn, Nhà xuất bản Văn học ấn hành, có lời bạt của nhà văn Trần Thị Ngọc Lan, in tại công ty Thuận Phát. Tất cả câu chữ trong tập sách là lời tâm sự của tác giả với một vùng đất nặng tình, là tiếng đập của trái tim nhân ái đầy trăn trở với xã hội.

Nhân rộng mô hình tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ thời đại mới 

Cập Nhật 19-09-2013

(TTH) - Sáng 18/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đấy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (gọi tắt là đề án 343 và 704) của Thủ tướng Chính phủ , giai đoạn 2012 – 2015.

Nâng cao phẩm chất đạo đức phụ nữ trong thời đại mới 

Cập Nhật 07-08-2013

(TTH) - Sáng 7/8, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hương Thủy tổ chức lớp tập huấn thực hiện 2 đề án của Chính phủ về “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” cho các đồng chí là chủ tịch Hội LHPN và bí thư Đoàn thanh niên các xã, phường; tổ trưởng tổ nữ công các cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Chi bộ tổ dân phố và cuộc sống khu dân cư 

Cập Nhật 24-11-2012

(TTH) - Chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là UBMTTQVN, chúng tôi có dịp đến dự nhiều cuộc tọa đàm ở các tổ dân phố, phường, xã trên địa bàn tỉnh. Điều phấn khởi ghi nhận được là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh đô thị” được người dân tham gia hưởng ứng tích cực, đạt được những kết quả đáng trân trọng. Tổ dân phố bình yên trước nếp sống mới nhân nghĩa thủy chung, mọi gia đình sống hòa thuận hạnh phúc. Báo cáo của nhiều ban công tác mặt trận trong ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2012 với những tín hiệu an lành. Con cháu học hành tiến bộ, sức khỏe được chăm sóc, đường phố văn minh hơn... góp phần xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp. Trong cộng đồng dân cư biểu hiện của sự đại đoàn kết, gần gũi nhau hơn.

Cầm cự và... cầm cự 

Cập Nhật 28-06-2012

(TTH) - Bốn di tích đã hoàn thành tu bổ, bàn giao và đưa vào sử dụng, 6 di tích khác hoặc đang triển khai thi công, hoặc đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) hay UBND tỉnh thoả thuận, phê duyệt với tổng kinh phí 2.120 tỷ đồng từ nguồn vốn của chương trình mục tiêu. Cùng với hai dự án khác đang được chuẩn bị đầu tư, trên địa bàn tỉnh còn có 5 công trình khác đã và đang được triển khai bằng nguồn vốn xã hội hoá hoặc các nguồn vốn hợp pháp khác. Đó là con số về việc tu bổ, tôn tạo di tích 6 tháng đầu năm này.

Công bố lịch tổ chức Festival “Thuận An biển gọi-năm 2012” 

Cập Nhật 02-03-2012

(TTH) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Năm du lịch Quốc gia 2012, Festival Thuận An Biển gọi năm 2012 có chủ đề “Về với biển” chính thức diễn ra từ 27/4 đến 29/4 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng như Giải bóng đá bãi biển huyện Phú Vang lần thứ II (khai mạc sáng 27/4 tại bãi tắm Thuận An); Liên hoan diều (chiều 28/4), biểu diễn nghệ thuật Thuận An biển gọi (tối 28/4), đua thuyền, đi cầu khỉ trên biển, nhảy bao bố trên cát (ngày 29/4), chương trình nghệ thuật quần chúng (tối 29/4).

Thủ tục đăng ký đầu tư hoàn chỉnh? 

Cập Nhật 17-08-2011

(TTH) - * Vợ chồng tôi đang muốn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên để kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày tại huyện Hương Trà, với vốn điều lệ dự kiến 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, do chồng tôi là người nước ngoài và chưa có dự án đầu tư nào ở Việt Nam, nên khi liên hệ cơ quan có thẩm quyền để đề nghị thành lập doanh nghiệp thì được hướng dẫn phải có văn bản đề nghị chấp thuận gửi UBND tỉnh để được chấp thuận đầu tư rồi mới làm thủ tục đăng ký đầu tư (ĐKĐT) tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đến nay, tôi đã nộp đơn đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư hơn một tháng, nhưng vẫn chưa nhận được ý kiến chấp nhận chủ trương đầu tư hay không. Vậy, thời hạn UBND tỉnh trả lời chấp thuận đầu tư là bao lâu và theo quy định của pháp luật thì thủ tục thành lập doanh nghiệp trong trường hợp của tôi được quy định như thế nào? (nguyenthuygarcia@gmail.com)

Sống trên di sản 

Cập Nhật 23-06-2011

(TTH) - Bảo rằng, người Huế mình sống trên di sản cũng không quá đáng. Một thời là châu Ô, châu Lý của Cham pa. Khoảng dài thời gian là Thuận Hoá, phiên dậu biên cương của Đại Việt. Hàng trăm năm là thủ phủ của xứ Đàng Trong, từng là kinh đô của Tây Sơn, của Vương triều Nguyễn...Huế ken dày những di tích, mang đậm nét dấu ấn lịch sử của những thời đại khác nhau. Lịch sử đã để lại nơi đây một hệ thống di sản phong phú với gần 1.000 di tích, trong đó có 130 di tích được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh; đặc biệt Quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Bỏ ngỏ... Thần công 

Cập Nhật 21-04-2011

(TTH) - Sau bốn khẩu thần công được tìm thấy tại lòng biển Thuận An cách đây hai năm, mới đây, hàng chục quả đạn thần công lại được tình cờ phát hiện tại bờ kè sông An Cựu. Sự việc này có lẽ đang nối dài ra câu chuyện. Đó là cần phải làm gì để khai thác hiệu quả hơn vốn trầm tích văn hóa Huế, mà cụ thể là “văn hóa thần công”?

“Tôi muốn lớp trẻ được đọc và hiểu về cội nguồn” 

Cập Nhật 02-09-2010

(TTH) - Từng dịch nhiều công trình nghiên cứu của L. Cadière, đầu tháng 9 này, dịch giả Đỗ Trinh Huệ sẽ tiếp tục ra mắt bạn đọc ba tập sách (1.000 trang theo nguyên tác) với tựa đề: Văn hóa, tín ngưỡng và thực hành tôn giáo người Việt do NXB Thuận Hóa ấn hành. Đây là tập hợp những bài viết đặc sắc trong số  250 bài và công trình nghiên cứu của L. Cadière, chủ bút tập sách Đô Thành Hiếu Cổ (Những người bạn Cố Đô Huế). Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với ông.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP