Kết quả tìm kiếm cho "Chè Huế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24507

Chuyện xôi chè

Chuyện xôi chè 

Cập Nhật 27-02-2021

Trong vai trò thủ phủ xứ Đàng Trong thời chúa Nguyễn rồi kinh đô cả nước thời Nguyễn, Huế là nơi tụ hội tinh hoa mọi miền đất nước và khu vực.

Tag: chè Huế, xôi chè, cung đình, văn hóa, ẩm thực

Ăn nhưng phải đẹp

Ăn nhưng phải đẹp 

Cập Nhật 18-07-2019

Nắng. Mấy vạt nắng to, nhỏ cứ thay nhau tạt vào mặt, hay xuyên qua khe hở trên vải vóc rồi òa vào người. Với thời tiết ương dở, dành nhiều thời gian lựa chọn món này, món kia không phải là điều thường thấy nữa.

Tag: chè Huế, ẩm thực, bán hàng

Bún “chém”, chè “chửi”

Bún “chém”, chè “chửi” 

Cập Nhật 24-06-2019

Lâu rồi không ghé nên tôi cũng không rõ quán chè Huế nổi tiếng tôi vẫn hay quảng bá chuyển thành quán chè "chửi" từ lúc nào.

Tag: bún, chém, chè, chửi, chè Huế

Cần cơ chế riêng cho Huế

Cần cơ chế riêng cho Huế 

Cập Nhật 10-11-2016

Quần thể di tích Cố đô Huế là hệ thống di tích quốc gia đặc biệt. Mặc dù đã qua giai đoạn “cứu nguy khẩn cấp”, nhưng vẫn còn hàng trăm công trình xuống cấp nghiêm trọng, cần bảo tồn, tu bổ.

Tag: quy định, tôn tạo, di tích, cơ chế, Huế

Cưỡng chế khu nhà đất tại 62 Nguyễn Huệ

Cưỡng chế khu nhà đất tại 62 Nguyễn Huệ 

Cập Nhật 12-09-2016

Ngày 12/9, UBND TP. Huế tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật đối với khu nhà đất số 62 (số cũ 28) Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Tag: Cưỡng chế, khu nhà đất, 62 Nguyễn Huệ

Nét duyên trong bánh & chè Huế

Nét duyên trong bánh & chè Huế  

Cập Nhật 19-08-2016

Các món bánh Huế thể hiện triết lý ẩm thực của người Huế: phong cách đa sắc, đa vị, đa hương với đủ các màu xanh, đỏ, trắng khi dọn ra trên bàn; lại có đủ các vị mặn, nhạt, chua, cay lẫn ngọt bùi khi tiếp nhận qua vị giác.

Tag: bánh Huế, chè Huế, bánh lọc, bánh nậm

Phục chế ghế đá tặng Trường THPT Quốc Học Huế

Phục chế ghế đá tặng Trường THPT Quốc Học Huế 

Cập Nhật 26-06-2016

Kỷ niệm 120 năm thành lập trường, ngày 26/6, cựu học sinh lớp 12Đ, niên khóa 1989-1992 đã phục chế gần 10 ghế đá cũ, được làm từ những năm 1960 để tặng Trường THPT Quốc Học Huế, nhằm đồng bộ hóa hệ thống ghế đá ở sân trường, với tổng kinh phí khoảng 30 triệu đồng.

Tag: kỷ niệm 120 năm, Quốc Học, ghế đá, phục chế

Muôn màu chè ngon xứ Huế

Muôn màu chè ngon xứ Huế 

Cập Nhật 25-04-2016

Là món ăn vặt số một đất cố đô, chè Huế trở thành món ăn không thể thiếu khi nói đến ẩm thực xứ kinh kỳ.

Tag: chè, Huế

Món chè chỉ Huế mới có

Món chè chỉ Huế mới có 

Cập Nhật 30-03-2016

Tôi có nhóm bạn thời sinh viên, giờ mỗi người mỗi nơi, nhưng khi có dịp đến Huế công tác hay du lịch, chúng tôi lại tụ tập tìm đến các quán ăn vặt trước đây của cả nhóm...

Tag: Chè Huế, quán ăn vặt, Hải Thuận

Phố đặc sản Huế 

Cập Nhật 12-04-2012

(TTH) - Hơn ba năm trở lại đây, trên 2 tuyến đường Lê Huân và Ông Ích Khiêm, đoạn từ góc Lê Huân đến cửa Quảng Đức mọc lên nhiều cửa hàng bán các loại đặc sản Huế thu hút đông đảo du khách. Ngoài các sản phẩm làm quà tặng như kẹo mè xửng, rượu Minh Mạng, trà Cung đình, áo dài, nón lá, hạt sen, tôm chua, ruốc, mắm, cà muối... một số điểm còn kinh doanh các loại bánh Huế, chè Huế phục vụ nhu cầu ăn uống, giải khát. Những ngày Festival Huế 2012 này, các điểm kinh doanh ở phố đặc sản Huế luôn sôi động và nhộp nhịp khách...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP