Kết quả tìm kiếm cho "Chùa Thiên Mụ"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 13618

“Chùa vàng” giữa lòng Cố Đô

“Chùa vàng” giữa lòng Cố Đô 

Cập Nhật 10-12-2020

Nổi bật nhất trong kiến trúc của chùa Thiền Lâm là tòa bảo tháp chóp vàng bề thế. Đỉnh tháp hàng chục mét vượt lên giữa trời, uy nghi bởi độ cao và những bức phù điêu tinh xảo.

Tag: Chùa Huế, chùa Thiền Lâm, chùa Vàng

Ngắm sông Hương trong mưa

Ngắm sông Hương trong mưa 

Cập Nhật 03-12-2020

Ngược dòng Hương Giang giữa màn mưa tựa tơ giăng lưới, qua Thiên Mụ, lên Hòn Chén, đến Minh Mạng… hay xuôi theo dòng nước qua Đông Ba, về cồn Hến, đến ngã ba Sình, bạn sẽ nhận ra một Huế rất khác...

Tag: ngắm sông Hương, mưa Huế, Thiên Mụ

Vườn lan bên mái chùa

Vườn lan bên mái chùa 

Cập Nhật 05-12-2019

Đó là một khoảng không gian nho nhỏ của sân thượng, nơi mà nắng gió, trời mây và sương cùng hòa quyện, trên ấy là một cõi khác, một góc xanh đẹp trong không gian chùa Huế, đó là ngôi chùa Thiên Minh...

Tag: vườn lan, mái chùa, chùa Thiên Minh, chùa Huế

Canh gà Thọ Khương

Canh gà Thọ Khương 

Cập Nhật 23-01-2019

Trong tương quan đẳng lập Tiếng chuông Thiên Mụ rất đỗi thiêng liêng thì canh gà Thọ Khương cũng phải bảo đảm giá trị tinh thần độc đáo tương tự.

Tag: canh gà, Thiên Mụ, Thọ Khương, tương quan, thiêng liêng

Vì sự an toàn của du khách

Vì sự an toàn của du khách 

Cập Nhật 05-03-2018

Khách du lịch đông đúc, con đường Nguyễn Phúc Nguyên trước chùa cũng xe cộ thường xuyên qua về khiến tôi cứ cảm thấy âu lo cho sự an toàn của du khách...

Tag: an toàn, du khách, đường Nguyễn Phúc Nguyên, chùa Thiên Mụ

Cần có thêm nguồn vốn từ xã hội hóa

Cần có thêm nguồn vốn từ xã hội hóa 

Cập Nhật 25-04-2017

Chùa Thiện Khánh tọa lạc ở làng Bác Vọng Tây (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) có hơn 300 năm tuổi, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm, trụ trì và phật tử nơi đây không ngừng gìn giữ, bảo tồn nhưng đến nay, ngôi chùa cổ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

Tag: chùa Thiện Khánh, làng Bác Vọng Tây, chùa cổ, xuất cấp

Một nén hương trầm 

Cập Nhật 11-04-2013

(TTH) - Chuyện xưa kể lại, một hôm chúa Nguyễn Phúc Trăn nằm mộng thấy một bà lão đầu tóc bạc phơ bảo rằng, ngài hãy thắp một nén hương từ đồi Hà Khê xuôi về phía hạ lưu, đến chỗ nào hương tàn thì hãy dừng chân lại đó mà đóng đô thì cơ nghiệp vững vàng muôn đời. Khi chúa tỉnh dậy, cho là điềm lạ bèn làm như lời bà cụ dặn. Đi đến đoạn kinh thành Huế thì nén hương trên tay cũng vừa tàn hết. Thấy địa thế phong thủy rất đẹp, nhà chúa quyết định đóng đô tại đây. Để tỏ lòng cảm tạ thần linh, chúa đã cho xây dựng chùa Thiên Mụ trên đồi Hà Khê, và đặt tên cho con sông này là “sông Hương”.

Đầu năm thăm Văn Thánh Miếu

Đầu năm thăm Văn Thánh Miếu 

Cập Nhật 18-02-2013

(TTH) - Nếu đến Huế, thăm chùa Thiên Mụ, bạn có thể ngược lên 400m đường lên Hương Hồ ghé thăm Văn Thánh Miếu - ngôi miếu thờ Khổng Tử ở Huế.

“Thả thơ” trên sông Hương 

Cập Nhật 13-07-2010

(TTH) - Chiếc thuyền rồng ngược dòng Hương lên phía chùa Thiên Mụ trong ánh nắng vàng hươm ấm áp trải lên khắp mặt sông lấp lánh và đôi bở xanh mướt ngàn cây.

Còn đó làng nghề đúc đồng ở xứ Huế 

Cập Nhật 11-06-2010

(TTH) - Cứ nhìn sản phẩm của làng đúc Phường Đúc đã và đang sống mãi cùng năm tháng ở Huế, những cửu vị thần công (1803-1804) bên cạnh cửu đỉnh (1835-1837) ở Đại Nội; chuông chùa Thiên Mụ (1710) và Diệu Đế (1864); cách nay không xa là tượng chân dung nhà chí sĩ Phan Bội Châu hay mới đây nhất là những đại hồng chung... mới thấy và cảm nhận được tài năng và tiếng tăm của một làng nghề trên đất Cố đô.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP