Kết quả tìm kiếm cho "Chua cay tré"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9187

Chua cay tré Huế

Chua cay tré Huế 

Cập Nhật 22-02-2020

Trong mắt tôi, mẹ tôi là người phụ nữ khéo tay nhất. Những món ăn mà bà chế biến, không chỉ ngon bởi hương vị, mà còn hàm chứa bao nhiêu tình yêu trong đó.

Tag: Chua cay tré, Huế

Chống lại biến đổi khí hậu bằng... cây tre

Chống lại biến đổi khí hậu bằng... cây tre 

Cập Nhật 10-05-2019

Thế giới còn 11 năm để tăng cường những nỗ lực làm giảm nhiệt độ toàn cầu, trước khi vượt qua ngưỡng dẫn đến thảm họa khí hậu.

Tag: biến đổi khí hậu, cây tre, ASEAN

Viết tiếp chuyện đóng cọc tre trên sông Bồ: Đừng chọn cách làm sai

Viết tiếp chuyện đóng cọc tre trên sông Bồ: Đừng chọn cách làm sai 

Cập Nhật 04-05-2019

Sáng 4/5, khi hàng chục cây tre được được người dân thôn Sơn Bồ chuẩn bị đóng xuống sông Bồ, chính quyền xã Phong Sơn cùng lực lượng chức năng đã có mặt để thuyết phục người dân dừng hành động này…

Tag: sông bồ, khai thác cát sạn, đóng cọc tre, sơn bồ, phong điền

Tăng cường chăm sóc diện tích lúa gieo sạ muộn

Tăng cường chăm sóc diện tích lúa gieo sạ muộn 

Cập Nhật 28-06-2017

Nhiều diện tích lúa bị ngập úng vụ đông xuân phải đưa vào gieo cấy trễ so với khung lịch thời vụ. Do vậy dễ bị sâu bệnh xâm hại, nông dân cần tích cực chăm sóc, phòng bệnh.

Tag: sâu bệnh, hè thu, đề phòng, nông nghiệp, lúa, chăm sóc

Nét duyên trong bánh & chè Huế

Nét duyên trong bánh & chè Huế  

Cập Nhật 19-08-2016

Các món bánh Huế thể hiện triết lý ẩm thực của người Huế: phong cách đa sắc, đa vị, đa hương với đủ các màu xanh, đỏ, trắng khi dọn ra trên bàn; lại có đủ các vị mặn, nhạt, chua, cay lẫn ngọt bùi khi tiếp nhận qua vị giác.

Tag: bánh Huế, chè Huế, bánh lọc, bánh nậm

Đời chuối 

Cập Nhật 02-10-2015

(TTH) - Cách đây đã lâu, trong giờ văn, thầy giáo hỏi cả lớp, rằng nếu được chọn, các em chọn cây gì làm biểu tượng cho văn hóa Việt. Gần cả lớp chọn cây tre và lúa. Nhưng riêng thầy, thầy bảo cây chuối là loài cây gắn bó với người nông dân Việt, được đong đếm bằng sự tận hiến cả đời cây.

Mận hậu dầm - món ăn vặt của các chị em 

Cập Nhật 05-06-2012

Món mận hậu dầm hấp dẫn vô cùng bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa; miếng mận giòn, không nhũn; thử một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa!

Tag: mận hậu dầm, món ăn vặt

Báo Thừa Thiên Huế đã bênh vực cho lẽ phải 

Cập Nhật 21-12-2011

(TTH) - Lâu nay trong cửa miệng của nhân dân đã nói ra một câu rất chua cay là: “Chân lý nằm trong tay kẻ có quyền”, thật hoàn toàn trái ngược với quan điểm của cách mạng là: “lấy dân làm gốc” và “cán bộ là đầy tớ của dân”.

Trúc đùi gà - loài tre kiểng có ngoại hình độc đáo 

Cập Nhật 12-05-2011

(TTH) - Trong đời sống văn hóa và kinh tế, cây tre luôn đồng hành với mọi hoạt động của cộng đồng người Việt. Biết bao người từ lúc chào đời cho đến lúc an nghỉ vĩnh hằng không thể tách rời cây tre.

Cây tre trong làng cây xanh Cố đô Huế 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Một trong những nét đặc sắc của hệ thống cây xanh xứ Huế có lẽ là sự hiện hữu của nhiều loài tre ngay trong lòng thành phố. Trong khi ở nhiều thành phố Việt Nam, cư dân đô thị hay du khách muốn chiêm ngưỡng hình dáng cây tre phải ra vùng ngoại ô, thì ở Huế, chúng ta chỉ cần dạo quanh trong các phường xã nội thành là có thể bắt gặp nào là tre Mỡ, tre Gai, tre Lồ ô, tre Cán giáo, tre Vàng sọc, trúc Đùi gà, trúc Hóa long, hóp Cần câu...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP