Kết quả tìm kiếm cho "Dư vị"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 91266

Nỗi lo bên ống điếu

Nỗi lo bên ống điếu 

Cập Nhật 07-01-2021

Diện tích nhỏ, lại chẳng chuông vuông, dù vị trí ở cạnh Trường đại học Phú Xuân (trên đường Trần Phú-TP.Huế), dân cư ở khu vực cũng khá đông, nhưng chủ nhà mở cơm bụi thất bại, cà phê cũng không thành...

Tag: giáo dục, khuyến cáo, thuốc lá, tại hại

Cần đảm bảo “trên thông, dưới thuận”

Cần đảm bảo “trên thông, dưới thuận” 

Cập Nhật 12-05-2020

Việc mở rộng địa giới hành chính đô thị và thành lập các phường thuộc TP. Huế là sự phản ánh đầy đủ vị thế, thực tiễn phát triển của Thừa Thiên Huế trong xu thế hội nhập

Tag: Nghị quyết 54, Bộ Chính trị, đô thị Huế, di sản, đặc thù, cơ chế, tiêu chí

Mặn mòi cá hố ớt xanh

Mặn mòi cá hố ớt xanh 

Cập Nhật 22-11-2018

Cá hố không có vây bụng, vây trên ngắn chạy dọc theo lưng cá, mắt to, miệng nhọn, da trơn, ánh bạc, dài có khi hơn cả mét.

Tag: cá hố, cá kho, dư vị

Nắng nực trời trưa nhớ tô canh bò nấu khế

Nắng nực trời trưa nhớ tô canh bò nấu khế 

Cập Nhật 24-08-2017

Hôm qua bạn ở miền Nam nhắn gửi vô cho vài trái khế chua vườn nhà để nấu với thịt bò, nhớ quá chừng. Bày đặt dữ rứa, khế chua ở mô cũng như nhau mà. Không, bạn nói, cái dư vị khế vườn nhà ở Huế nó khác...

Tag: canh khế, cây khế, khế chua

Hoàn thiện Dự án CSDL quốc gia về xử lý vi phạm hành chính 

Cập Nhật 31-03-2017

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về xử lý vi phạm hành chính.

Tag: Hoàn thiện, Dự án CSDL quốc gia, xử lý, vi phạm hành chính

Cỏ Cú - tinh tế dư vị Huế

Cỏ Cú - tinh tế dư vị Huế 

Cập Nhật 11-04-2016

Nằm ở 28 Trần Huy Liệu, thành phố Huế trên con đường hẹp và nhỏ gần hoàng thành có quán mang tên Cỏ Cú.

Tag: Cỏ Cú, Huế, Nguyễn Quân

Những biến tấu của cơm hến

Những biến tấu của cơm hến 

Cập Nhật 02-03-2016

Thấm thoắt đã hơn mười chín năm kể từ ngày tôi vào Huế sinh sống, cũng là hơn mười chín năm kể từ lần đầu tiên tôi được thưởng thức món ăn đặc sản của Huế.

Tag: Dư vị, biến tấu, cơm hến

Khác mùa

Khác mùa 

Cập Nhật 03-02-2016

Cuối cùng rồi cũng có những ngày mưa. Đỏng đảnh và thì thụp. Khi trốn vào một nơi khô ráo, với một lặng yên bất ngờ trong chiều, tôi biết mình không trốn gió mà đơn giản chỉ là tìm một chút dư vị của mùa đông cũ. Nhưng chút ướt át cũng chưa thể nào mang mùa về.

Tag: Khác mùa

Dư vị ngọt ngào… 

Cập Nhật 30-10-2014

(TTH) - Dịp Festival Nghề truyền thống 2013, không gian trình diễn, trưng bày thư pháp và tranh gáo dừa tại Vườn Ngự Hà (số 181 đường Xuân 68) đã gây bất ngờ cho du khách và người tham quan. Vườn Ngự Hà dạo ấy đã tạo nên một điểm nhấn văn hoá đúng nghĩa, tuy lặng lẽ, khiêm nhường nhưng đã góp phần ý nghĩa vào thành công chung của Festival Nghề truyền thống Huế.

Vị thuốc mùa Xuân

Vị thuốc mùa Xuân 

Cập Nhật 04-02-2011

(TTH) - Ngày Xuân mà nói chuyện thuốc quả là điều không nên, nhưng thực tế, bệnh tật là vị khách không mời mà đến và càng có nhiều thời gian thì khách càng “quậy” dữ. Vì thế, ngăn chặn từ xa là việc nên làm, nhất là khi các vị “thuốc” có sẵn từ những cánh hoa Xuân, từ trái cây và các món ăn cổ truyền... Thú vị hơn, bên cạnh công dụng chữa bệnh, chúng còn là... mỹ phẩm.

Tag: vị thuốc mùa Xuân

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP