Kết quả tìm kiếm cho "Dấu tích"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22844

Nỗi đau còn đó - kỳ 1: Chệch hướng

Nỗi đau còn đó - kỳ 1: Chệch hướng 

Cập Nhật 01-10-2019

Bạo lực gia đình (BLGĐ) vẫn tồn tại dai dẳng trong đời sống. Những tổn thương hằn lên mối quan hệ chồng vợ, cha con, mẹ con... đã để lại những dấu tích buồn.

Tag: bạo lực gia đình, đời sống, vợ chồng

Tìm về dấu xưa trên con đường mới

Tìm về dấu xưa trên con đường mới 

Cập Nhật 12-01-2018

Trong bốn con đường quan trọng bao quanh Hoàng thành Huế, Đặng Thái Thân là con đường đã chứng kiến và lưu giữ một vài dấu tích của triều đại cuối cùng trong diễn trình lịch sử phong kiến Việt Nam - triều Nguyễn.

Tag: dấu xưa, con đường, dấu tích, lịch sử

Nhớ gốm

Nhớ gốm 

Cập Nhật 14-12-2017

Cây Mai, dòng gốm thuộc loại sớm nhất của đất Nam Bộ đã trở thành dĩ vãng, chỉ còn lại một số dấu tích như lò gốm Hưng Lợi được các nhà khảo cổ khai quật năm 1997-1998…

Tag: gốm, lò gốm, gốm Phước Tích

Hỏa hoạn thiêu rụi di tích lịch sử vừa được khai quật ở Peru

Hỏa hoạn thiêu rụi di tích lịch sử vừa được khai quật ở Peru 

Cập Nhật 13-11-2017

Một vụ hỏa hoạn đã thiêu đốt bức tranh tường 2.000 năm tuổi và phần lớn những dấu tích còn sót lại của một ngôi đền cổ vừa được khai quật ở miền bắc Peru vào ngày 12/11 vừa qua.

Tag: Peru, Ventarron, 4500 năm

Dấu tích tạo hình độc đáo tại lăng Thoại Thánh

Dấu tích tạo hình độc đáo tại lăng Thoại Thánh 

Cập Nhật 08-11-2017

Lăng Thoại Thánh, còn có tên khác là Thụy Thánh, nằm ẩn khuất giữa những ngọn đồi thông cạnh chân dãy núi Thiên Thọ hùng vĩ của quần thể lăng Gia Long (Đình Môn, Hương Trà).

Tag: dấu tích, tạo hình, lăng Thoại Thánh

Nhiều dấu tích nhưng chưa thể kết luận

Nhiều dấu tích nhưng chưa thể kết luận 

Cập Nhật 16-10-2016

Từ công trình của nhà nghiên cứu (NNC) Nguyễn Đắc Xuân cho rằng, cung điện Đan Dương có Đan lăng của Hoàng đế Quang Trung...

Tag: Thăm dò, lăng mộ, vua Quang Trung, dấu tích, kết luận

Dấu tích thời chúa Nguyễn ở làng xã, gia tộc

Dấu tích thời chúa Nguyễn ở làng xã, gia tộc 

Cập Nhật 11-01-2016

Vùng Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có vai trò rất quan trọng trên con đường đi về phương Nam của người Việt, nhất là dấu ấn thủ phủ thời chúa Nguyễn.

Tag: Dấu tích, chúa Nguyễn

Bà Đá và dấu tích tín ngưỡng Chăm Pa

Bà Đá và dấu tích tín ngưỡng Chăm Pa 

Cập Nhật 26-12-2013

(TTH) - Bà Đá là tên gọi người dân đặt cho bức phù điêu bằng đá được thờ tại một ngôi miếu nằm ở ngã ba Sình, thuộc địa phận làng Thanh Phước, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà. Có rất nhiều câu chuyện kỳ bí được thêu dệt thành huyền thoại, nếu gạt bỏ đi các chi tiết ly kỳ sẽ hiển lộ ra dấu tích của văn hóa Chăm Pa trên vùng đất này.

Dấu xưa oai hùng

Dấu xưa oai hùng 

Cập Nhật 21-02-2013

(TTH) - Được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, đình làng Bàn Môn, xã Lộc An (Phú Lộc) là địa chỉ cách mạng khắc ghi những dấu tích lịch sử oai hùng.

Gặp Trần Mỹ Hằng, sinh viên trở về từ Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển 

Cập Nhật 06-11-2011

(TTH) - Trần Mỹ Hằng, cô bí thư Đoàn lớp K44B Kiểm toán, Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế vinh dự là sinh viên duy nhất của Đại học Huế và cũng là thành viên duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển – Học kỳ trên biển năm 2011. Gặp Hằng một ngày sau khi trở về từ chuyến hành trình kéo dài gần một tháng này, dù vẫn còn khá mệt nhưng Hằng tỏ ra rất hào hứng khi kể về những kỷ niệm đầy ắp của cuộc hành trình.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP