Kết quả tìm kiếm cho "Dấu xưa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16894

Tính thiêng và dấu xưa còn lại

Tính thiêng và dấu xưa còn lại 

Cập Nhật 14-08-2019

Cùng với lễ hội điện Hòn Chén lần 2 vào dịp Thu tế là Vu lan. Còn nữa là vô số hội làng Thu tế khi “tháng bảy, nước nhảy lên bờ” khiến ai đó cũng phải xốn xang.

Tag: Tính thiêng, dấu xưa còn lại, tháng 7, lễ hội

"Dấu xưa"

"Dấu xưa" 

Cập Nhật 11-03-2019

Điện Thọ Ninh là nơi để lại nhiều dấu ấn của đời sống sinh hoạt chốn nội cung triều Nguyễn, đặc biệt là từ nửa cuối thế kỷ XIX đến khi triều Nguyễn chấm dứt vào năm 1945.

Tag: Dấu xưa, cung Diên Thọ, triển lãm

Dấu xưa xe ngựa... 

Cập Nhật 24-01-2019

Dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo... Thời gian rồi sẽ lần hồi xóa nhòa tất cả.

Tag: dấu xưa, xe ngựa, Hiền An

Dấu xưa

Dấu xưa 

Cập Nhật 20-12-2018

Bước vào không gian tưởng chừng xưa cũ đó, mỗi người lại tìm thấy ký ức của mình. Tất cả bỗng ùa về bởi các hiện vật trong không gian của những quán cà phê nằm giữa lòng TP. Huế.

Tag: Dấu xưa, Thành Nhân, Cà phê 1976

Tìm về dấu xưa trên con đường mới

Tìm về dấu xưa trên con đường mới 

Cập Nhật 12-01-2018

Trong bốn con đường quan trọng bao quanh Hoàng thành Huế, Đặng Thái Thân là con đường đã chứng kiến và lưu giữ một vài dấu tích của triều đại cuối cùng trong diễn trình lịch sử phong kiến Việt Nam - triều Nguyễn.

Tag: dấu xưa, con đường, dấu tích, lịch sử

Dấu xưa Trường Hậu Bổ

Dấu xưa Trường Hậu Bổ 

Cập Nhật 26-12-2017

Tháng 9 năm Đinh Mùi, niên hiệu Thành Thái thứ 19 tức năm 1907, Nam triều bắt đầu đặt thêm Bộ Học, xếp đặt quan chế phân minh.

Tag: dấu xưa, Trường Hậu Bổ, Võ Triều Sơn

Giữ lại dấu xưa 

Cập Nhật 16-11-2016

Người Ý tự hào về tháp nghiêng Pisa. Một lần đến đất nước hình chiếc ủng này, ai cũng mong muốn có được một khuôn hình dưới chân tháp, nhất là khi biết Pisa...

Tag: giữ lại, dấu xưa, câu chuyện, tháp nghiêng, Pisa

Dấu xưa oai hùng

Dấu xưa oai hùng 

Cập Nhật 21-02-2013

(TTH) - Được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, đình làng Bàn Môn, xã Lộc An (Phú Lộc) là địa chỉ cách mạng khắc ghi những dấu tích lịch sử oai hùng.

Nơi dấu xưa oai hùng 

Cập Nhật 28-12-2012

(TTH) - Bao kẻ bỏ công nghiên cứu đã lắc đầu và có vẻ như không thể hiểu nổi quyết định của chúa Nguyễn Phúc Chu khi dời thủ phủ từ Phú Xuân ra Bác Vọng, thấp trũng và bị chia cắt, vào năm 1712. Thế nhưng, ngẫm nghĩ lại, bỏ Phú Xuân được đánh giá là vùng đất đắc địa cho việc định cư lâu dài để chọn lấy Bác Vọng, dẫu sao cũng cho thấy dải đồng bằng nhỏ hẹp nhưng trù phú ở lưu vực sông Bồ đã có sức hấp dẫn và sự lôi cuốn đặc biệt. Chúa Nguyễn Phúc Chu sùng đạo Phật và vùng đất yên lành này được chọn như một cách để ông lánh xa sự náo nhiệt và không khí đô hội của thủ phủ bên bờ sông Hương.

Đi tìm tinh hoa từ những “di sản sống” của Nhã nhạc 

Cập Nhật 04-11-2010

(TTH) - Tưởng rằng thời gian sẽ khỏa lấp tất cả những dấu xưa nơi chốn cung đình và những nốt nhạc hò, xự, xàng, xê, cống... nhưng qua những ngày điền dã, cùng ăn, ở và sống với các nghệ nhân Nhã nhạc, chúng tôi hiểu rằng Nhã nhạc không hề mất đi bản sắc vốn có của nó. Chỉ có điều, để gìn giữ nó đúng với nguyên bản thì không hề đơn giản.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP