Kết quả tìm kiếm cho "Di sản thế giới"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 32484

Di sản văn hóa Huế sẽ có mặt tại không gian văn hóa chung Busan - Hàn Quốc

Di sản văn hóa Huế sẽ có mặt tại không gian văn hóa chung Busan - Hàn Quốc 

Cập Nhật 17-08-2019

Đây là di sản văn hóa duy nhất của Việt Nam được Trung tâm Lưu trữ kỹ thuật số Di sản Hàn Quốc chọn lựa tham gia chương trình “Phát triển nội dung di sản kỹ thuật số với di sản thế giới UNESCO của ASEAN”.

Tag: Hàn Quốc, quảng bá, cố đô Huế, UNESCO, ASEAN

Còn nhiều việc phải lo 

Cập Nhật 23-11-2017

Là địa phương đầu tiên trong cả nước có 5 di sản thế giới, Thừa Thiên Huế luôn quan tâm bảo tồn, tôn tạo di sản đúng theo các quy định của UNESCO, đảm bảo sự cân đối giữa phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn, tôn tạo di sản.

Tag: bảo tồn, phát h8y, di sản

UNESCO kêu gọi thống nhất hành động, bảo vệ các di sản dễ bị tổn thương

UNESCO kêu gọi thống nhất hành động, bảo vệ các di sản dễ bị tổn thương 

Cập Nhật 06-04-2016

Theo thông tin từ trang WHC ngày 6/4, Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới của UNESCO - bà Mechtild Rössler đánh giá cao những hỗ trợ của các tổ chức NGO và của cả những cá nhân đã tham gia vào việc bảo vệ di sản thế giới.

Tag: UNESCO, bảo vệ, hang động

Đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản 

Cập Nhật 24-08-2015

(TTH) - Sáng 24/8, tại khách sạn Mondial, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) khai giảng khóa đào tạo cho các hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản thế giới.

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về di sản thế giới được công nhận 

Cập Nhật 30-07-2015

(TTH) - Sáng 30/7, tại Hà Nội, Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia (DSVHQG) họp phiên thứ nhất.

Trang bị kiến thức đào tạo hướng dẫn viên di sản cho giảng viên 

Cập Nhật 13-07-2015

(TTH) - Ngày 13/7, tại Khách sạn Mondial, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tổ chức ILO và UNESCO khai mạc khóa đào tạo giảng viên nguồn chương trình hướng dẫn viên tại các khu di sản thế giới.

Phục hưng phần hồn của di sản

Phục hưng phần hồn của di sản 

Cập Nhật 01-01-2014

(TTH) - Sau 20 năm trở thành di sản thế giới, quần thể di tích Cố đô Huế đã có những thay đổi diệu kỳ. Từ trong hoang tàn, đổ nát, từ trong lãng quên, di sản Huế đã bừng sáng, lung linh và ngày càng thể hiện rõ chân giá trị của mình - một di sản văn hóa vô giá của dân tộc và nhân loại.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Viện Di sản UNESCO - Đại học Waseda (Nhật Bản)

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Viện Di sản UNESCO - Đại học Waseda (Nhật Bản) 

Cập Nhật 09-08-2012

(TTH.VN) - Chiều 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Viện Di sản thế giới UNESCO - Đại học Waseda (Nhật Bản) và đại diện JICA tại Việt Nam do Giáo sư Nakagawa Takeshi dẫn đầu. Cùng dự buổi tiếp và làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Kiệt tác Di sản đá Thành Nhà Hồ 

Cập Nhật 13-07-2011

(TTH) - Chiều 27/6/2011, tại kỳ họp thứ 35 của Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO tại Paris (Pháp), cùng với các di sản văn hóa và thiên nhiên có giá trị nổi bật của 40 quốc gia như Bờ biển Ningaloo (Australia); Vườn quốc gia Pendjari (Benin); Vườn quốc gia Wudalianchi (Trung Quốc); Rừng sồi cổ của Đức - Ukraine); Hẻm núi miền Tây (Ấn Độ); Khu bảo tồn Harra (Iran); Đảo Ogasawara (Nhật Bản... Thành Nhà Hồ của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thứ 7 của Việt Nam được UNESCO công nhân là di sản văn hóa thế giới chưa kể các di sản phi vật thể.

Sống trên di sản 

Cập Nhật 23-06-2011

(TTH) - Bảo rằng, người Huế mình sống trên di sản cũng không quá đáng. Một thời là châu Ô, châu Lý của Cham pa. Khoảng dài thời gian là Thuận Hoá, phiên dậu biên cương của Đại Việt. Hàng trăm năm là thủ phủ của xứ Đàng Trong, từng là kinh đô của Tây Sơn, của Vương triều Nguyễn...Huế ken dày những di tích, mang đậm nét dấu ấn lịch sử của những thời đại khác nhau. Lịch sử đã để lại nơi đây một hệ thống di sản phong phú với gần 1.000 di tích, trong đó có 130 di tích được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh; đặc biệt Quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP