Kết quả tìm kiếm cho "Gia Long"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 22159

Cảnh đẹp khó cưỡng ở lăng vua sáng lập triều Nguyễn

Cảnh đẹp khó cưỡng ở lăng vua sáng lập triều Nguyễn 

Cập Nhật 12-03-2021

Lăng Gia Long, còn gọi là Thiên Thọ lăng tọa lạc tại xã Hương Thọ (TX. Hương Trà), được xây dựng giai đoạn 1814-1820...

Tag: triều Nguyễn, lăng Gia Long, du khách, tham quan

Công trình nâng cấp, mở rộng đường vào Lăng Gia Long:
Được bảo hành mãi mãi

Công trình nâng cấp, mở rộng đường vào Lăng Gia Long: Được bảo hành mãi mãi 

Cập Nhật 17-02-2020

Đến nay, 8 vết nứt đã được đơn vị xử lý bằng sikadur đảm bảo thẩm mỹ và chịu lực của mặt đường. Phần mái kè cũng được trát lại đảm bảo mỹ quan cũng như trồng mới số thông bị chết.

Tag: đường, lăng gia long, vết nứt, hương thọ

Khắc phục đường cụm điểm di tích lăng Minh Mạng - Gia Long

Khắc phục đường cụm điểm di tích lăng Minh Mạng - Gia Long 

Cập Nhật 26-09-2018

Từ giữa 9/2018, mưa lớn làm sạt trượt đoạn kè khu vực cầu Kim Ngọc và hư hỏng một số điểm trên tuyến. Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục

Tag: khắc phục, đường minh mang- gia long, ban quản lý, hương trà, hương thọ, sạt trượt

Thu phí tham quan di tích lăng vua Gia Long từ 1/7 

Cập Nhật 06-06-2018

Đây được coi là “một bức tranh trác tuyệt về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc, trong đó thiên nhiên là yếu tố chính tạo nên nét hùng vĩ của cảnh quan”.

Tag: phí, tham quan, di tích, vua Gia Long, bức tranh

“Dòng sông Vua” và sự ứng xử văn hóa 

Cập Nhật 13-07-2016

Có một nhánh cũ của sông Hương chảy từ chợ Kim Long đến Bao Vinh, xưa gọi là sông Kim Long.

Tag: Dòng sông Vua, văn hóa, sông Kim Long, vua Gia Long, kinh thành Huế

Triều Nguyễn xác lập và khẳng định chủ quyền quốc gia về biển, đảo

Triều Nguyễn xác lập và khẳng định chủ quyền quốc gia về biển, đảo 

Cập Nhật 11-06-2016

Biển, đảo giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử dân tộc, nhất là chủ quyền đối với các quần đảo trên Biển Đông, trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc... Có thể nói, triều Nguyễn là triều đại đã vẽ nên một hình thể lãnh thổ đất nước thống nhất từ đất liền đến biển, đảo để có một nước Việt Nam hoàn chỉnh hiện nay.

Tag: Kinh tế biển, Triều Nguyễn, Chủ quyền biển đảo, Hoàng Sa, Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc, Vua Gia Long

Giá đền bù thấp, người dân thiệt thòi

Giá đền bù thấp, người dân thiệt thòi 

Cập Nhật 16-04-2015

(TTH) - Ảnh hưởng bởi dự án "Đầu tư xây dựng công trình đường du lịch cụm điểm di tích lăng Minh Mạng - lăng Gia Long" tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, hơn 100 hộ dân bị thu hồi đất. Nhiều hộ chưa chịu nhận đền bù bởi họ cho rằng, giá đền bù về đất và tài sản trên đất quá thấp, thiệt thòi cho người dân.

Miếu Long Vương làng Phú Xuân 

Cập Nhật 23-10-2013

(TTH) - Tục thờ Long Vương (Thuỷ thần) của người Việt, một tín ngưỡng có nguồn gốc lâu đời của cư dân nông nghiệp, gắn liền với tục thờ thần Rắn, thần Hà Bá với mong muốn mưa thuận gió hoà. Ngày xưa việc sinh cơ lập nghiệp ở chốn sông nước, còn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, rủi ro nên từ vua quan chí thứ dân, thường tin tưởng vào các đấng siêu nhiên phù hộ, trong đó có Thủy thần. Làng Phú Xuân, nay thuộc phường Xuân Phú, TP Huế là một trong những làng còn giữ tục thờ Long Vương ở miếu Long Vương. Đặc biệt, vua Gia Long từng tôn tạo ngôi miếu cổ này và tổ chức tế lễ hằng năm; khi gặp hạn hán thì tổ chức lễ đảo vũ.

Không theo không được 

Cập Nhật 13-09-2010

(TTH) - Kỷ niệm ngày ra trường, mấy anh em cựu học sinh trường Quốc Học chúng tôi sau một hồi thảo luận đã quyết định thuê một chiếc thuyền du lịch đi dọc sông Hương chơi. Thuyền đôi, sức chứa đủ cho cả lớp, đi suốt ngày, tới tận lăng Gia Long tham quan rồi mới  quay về. Giá triệu hai, chấp nhận được.

Đại thi hào Nguyễn Du trong tiểu thuyết của Nguyễn Thế Quang 

Cập Nhật 02-07-2010

(TTH) - (Đọc tiểu thuyết “Nguyễn Du” NXB Hội Nhà văn và Công ty sách Phương Nam, 2010) Lần đầu, đại thi hào Nguyễn Du trở thành nhân vật chính của một cuốn tiểu thuyết khá dày dặn và đặc biệt, tác giả là một cây bút “mới toanh” - một thầy giáo dạy văn tại Thành phố Vinh đã nghỉ hưu (ông sinh năm 1943). Tiểu thuyết tái hiện cuộc đời Nguyễn Du chủ yếu từ lúc ông chịu ra làm quan thời vua Gia Long (1802) cho đến lúc ông qua đời (1820), được chia thành 5 phần: Ra Bắc, Bó thân về với triều đình, Đoạn trường tân thanh, Sóng gió cung đình, Kết.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP