Kết quả tìm kiếm cho "Hoàng Giang"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 7176

Chủ động phòng dịch 

Cập Nhật 08-04-2013

(TTH) - Thông tin về dịch cúm H7N9 bùng phát ở Trung Quốc làm tử vong 6 người; phát hiện virus cúm gia cầm H7N9 ở các mẫu phẩm chim bồ câu lấy từ một khu chợ bán nông sản tại Thượng Hải; việc buôn lậu gia cầm qua biên giới ở phía Bắc diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi... đã gây lo ngại cho các cơ quan chức năng nói riêng và người dân nước ta nói chung.

Giảm lượng, tăng chất 

Cập Nhật 01-04-2013

(TTH) - Hiện nay, hàng trăm nghìn học sinh lớp 12 trong cả nước đang bước vào chặng đua nước rút vừa chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), vừa chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Bên cạnh nỗi lo “vượt vũ môn”, việc chọn trường nào, ngành nào để tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp mới thực sự là mối quan tâm của các em và cả gia đình.

Đầu năm tìm việc 

Cập Nhật 11-03-2013

(TTH) - Thông thường, sau Tết Âm lịch nhiều lao động đổ xô đi kiếm việc. Người thì vào Nam, người thì ra nước ngoài và nhu cầu tìm việc tại chỗ lại càng nhiều hơn; trong đó không ít người từng bôn ba khắp nơi nay muốn “lạc nghiệp” tại quê nhà.

Phải hài hoà lợi ích 

Cập Nhật 04-03-2013

(TTH) - Kể từ ngày 1/3/2013, quy định về việc thu phí dịch vụ ATM nội mạng chính thức có hiệu lực thi hành. Thông tin trên gây ra những luồng dư luận trái chiều nhau, đồng tình cũng nhiều, phản đối cũng không ít. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét công bằng, vì sự phát triển chung của dất nước trong quá trình hội nhập kinh tế.

Không được đủng đỉnh 

Cập Nhật 25-02-2013

(TTH) - Ngay sau đợt nghỉ Tết Quý Tỵ, hầu hết các cơ quan, đơn vị, công chức, viên chức, người lao động khẩn trương bắt tay ngay vào công việc. Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức, người dân vẫn đủng đỉnh, với tâm lý “Tết mà”!

Bình yên cho ngày lễ Tết 

Cập Nhật 28-01-2013

(TTH) - Ngày 26/1, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập các tổ công tác đặc biệt nhằm tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đây là một trong những hoạt động cần thiết của các ngành chức năng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Thêm nguồn lực phát triển kinh tế 

Cập Nhật 21-01-2013

(TTH) - Phấn đấu để có miếng đất “cắm dùi” hay có diện tích đất sản xuất, trồng rừng, nuôi trồng thuỷ sản… là nguyện vọng chính đáng và nỗ lực phấn đấu của mỗi người dân. Và ai cũng mong muốn những tài sản hợp pháp đó được Nhà nước công nhận, giúp họ thuận lợi, yên tâm trong đầu tư phát triển sản xuất, ổn định nơi ăn chốn ở. Đây không chỉ là quyền lợi của mỗi người dân mà còn là trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, có ý nghĩa quan trọng trong quản lý, sử dụng đất đai. 

“Quyền năng” người tiêu dùng 

Cập Nhật 14-01-2013

(TTH) - Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về các vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc bị phát hiện trên phạm vi toàn quốc. Ngay tại địa bàn Thừa Thiên Huế, chỉ trong một ngày đầu tháng 1 này, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện được 2 vụ vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi. Những vụ việc được phát hiện chỉ là phần nổi của tảng băng, còn thực tế tình trạng trên đang diễn ra ở quy mô và mức độ lớn hơn rất nhiều. Điều này càng làm tăng thêm nỗi lo của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), nhất là Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng mạnh.

Để hàng bình ổn giá đến tay người tiêu dùng 

Cập Nhật 07-01-2013

(TTH) - Theo thông lệ, vào dịp Tết Nguyên đán sức mua hàng hoá lại tăng vọt, kéo theo là sự biến động giá cả. Lợi dụng cơ hội này, không ít doanh nghiệp, tư thương lại tăng giá hàng hoá, dịch vụ nhằm trục lợi. Để bình ổn thị trường, những năm gần đây Nhà nước, các địa phương đều có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp dự trữ hàng hoá nhằm đảm bảo hàng hóa cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán.

Bảo vệ quyền lợi người lao động 

Cập Nhật 24-12-2012

(TTH) - Kiểm tra 33 đơn vị thì cả 33 đơn vị đều vi phạm pháp LuậtLlao động, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm tai nạn (BHTN). Đó là kết quả vừa được BHXH Thừa Thiên Huế công bố sau gần 1 tháng làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành. Điều này đồng nghĩa với việc quyền lợi của người lao động bị vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác an sinh xã hội, tạo sự bất ổn trong xã hội.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP