Kết quả tìm kiếm cho "Hoàng Giang"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 7183

“Nắm người có tóc...” 

Cập Nhật 30-09-2013

(TTH) - Tôi có chú em làm việc ở một công ty sản xuất vật liệu xây dựng đã hơn chục năm. Vài năm nay, công ty gặp nhiều khó khăn, khi làm khi nghỉ, thu nhập bếp bênh nên chú em tôi đành xin nghỉ việc và chấp nhận 3 tháng học việc ở một doanh nghiệp khác. Dù thực hiện đúng các thủ tục nghỉ việc, nhưng đã hơn 1 năm nay chú em tôi vẫn chưa nhận tiền trợ cấp thôi việc; tiền lương trích đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trước đó công ty chưa nộp cho Bảo hiểm Xã hội nên sổ vẫn bị “treo” khoảng thời gian 1,5 năm, chưa biết khi nào mới giải quyết được. Trường hợp chú em tôi không phải là cá biệt, mà nhiều lao động các doanh nghiệp khác cũng lâm vào cảnh tương tự, khi chủ doanh nghiệp vi phạm chính sách bảo hiểm.  

Tạo thói quen bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 23-09-2013

(TTH) - Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013” được chính thức phát động tại Đà Lạt (Lâm Đồng) ngày 21/9. Đây là lần thứ 3 chiến dịch được phát động tại Việt Nam và năm thứ 21 kể từ khi chiến dịch được khởi xướng tại Australia, sau đó được Chương trình Môi trường của Liên hiệp quốc phát động tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm trên phạm vi toàn cầu. Với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta…”, chiến dịch đặc biệt đề cao vai trò của cá nhân và cộng đồng trong việc thể hiện trách nhiệm của mình đối với vấn đề môi trường và góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Cần giải pháp cụ thể cho từng nghề 

Cập Nhật 16-09-2013

(TTH) - Ngày 12/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo đề án quy hoạch phát triển nghề và làng nghề trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến 2025. Theo dự thảo đề án, các chỉ tiêu về tổng giá trị sản xuất, giải quyết việc làm, xử lý chất thải, tỷ lệ cơ giới hoá... đều đã được đặt ra. Tuy nhiên, điều nhiều người quan tâm là cần có giải pháp phát triển cụ thể cho từng ngành nghề, bởi mỗi ngành nghề có đặc trưng riêng và cái khó của mỗi ngành cũng rất khác nhau.

Quan trọng nhất là nhân tố con người 

Cập Nhật 09-09-2013

(TTH) - Khoảng chục năm nay, người dân trên địa bàn Thừa Thiên Huế bắt đầu quen dần với cụm từ cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông”. Người dân rất phấn khởi và đồng tình ủng hộ những cải cách có tính đột phá của cơ quan quản lý Nhà nước các cấp. Và nay, người dân tiếp tục kỳ vọng vào đề án mô hình một cửa hiện đại cấp huyện vừa được UBND tỉnh triển khai đầu tháng 9 này.

Hạn chế các khoản “phụ thu” trong năm học mới 

Cập Nhật 26-08-2013

(TTH) - Mới bước vào đầu năm học mới, dư luận cả nước đã xôn xao, bất bình về chuyện bộ đồng phục học sinh giá “tạ thóc” ở Trường tiểu học Văn Bình (huyện Thường Tín, Hà Nội); chuyện Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) kêu gọi phụ huynh khối lớp 10 góp 400 nghìn đồng/ em ủng hộ nhà trường với lý do quét vôi và tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập trường... Thực ra, đây là giọt nước làm tràn ly trước tình trạng “lạm thu” của một số trường, tạo thêm gánh nặng cho các bậc phụ huynh.

Để người Việt ưu tiên dùng hàng Việt 

Cập Nhật 19-08-2013

(TTH) - Trong những ngày qua, người dân các huyện phú Vang, Phong Điền rất hào hứng mua sắm tại các phiên chợ bán hàng Việt về nông thôn do Sở Công Thương phối hợp với các địa phương tổ chức. Từ nay đến đầu tháng 9/2013, 3 phiên chợ tương tự cũng sẽ được tổ chức ở các huyện Quảng Điền, Nam Đông, A Lưới. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân tại địa bàn nông thôn, vừa tôn vinh thương hiệu Việt của các doanh nghiệp.

Đổi mới phương thức dạy nghề 

Cập Nhật 12-08-2013

(TTH) - Phải đổi mới phương thức dạy nghề cho người lao động miền núi, giúp cho đồng bào dân tộc theo cách cầm tay chỉ việc nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề... đó là kiến nghị của Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Mã Điền Cư sau đợt giám sát về tình hình thực hiện chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn Thừa Thiên Huế đầu tháng 8/2013.

Vì sự phát triển bền vững 

Cập Nhật 29-07-2013

(TTH) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt hành chính 49 triệu đồng đối với hành vi xả nước thải vượt mức quy định của Nhà máy gạch men, thuộc Công ty CP Gạch men sứ Thừa Thiên Huế và yêu cầu nhà máy chấm dứt hành vi vi phạm xả thải, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra. Động thái trên cho thấy sự kiên quyết của tỉnh đối với những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường nói chung và với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nói riêng.

Quan trọng là xác định nghề đào tạo 

Cập Nhật 22-07-2013

(TTH) - Theo số liệu báo cáo tại hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Đề án 1956) vừa được tổ chức cuối tuần trước, giai đoạn 2010-2012, ngân sách Trung ương đã phân bổ 2.460 tỷ đồng cho các tỉnh, thành đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy nghề và đã có trên 1,1 triệu lao động nông thôn được hỗ trợ dạy nghề (78% kế hoạch). Trong đó, trên 61% lao động nông thôn sau khi học nghề tiếp tục làm nghề cũ nhưng năng suất lao động nâng lên (10-30%), tiết kiệm được chi phí sản xuất từ 5%-20%.

Đề cao trách nhiệm thực thi công vụ 

Cập Nhật 07-07-2013

(TTH) - Tại hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 12/CT-TTG ngày 23/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong giao thông đường bộ, được tổ chức sáng 6/7 vừa qua, việc đề cao trách nhiệm thực thi công vụ một lần nữa được mổ xẻ, được xem là biện pháp hữu hiệu trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP