Kết quả tìm kiếm cho "Kh���i Doanh nghi���"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 60

Nguy cơ mất thị trường vì lỗi túi khí ô tô

Nguy cơ mất thị trường vì lỗi túi khí ô tô 

Cập Nhật 09-12-2015

Toyota Việt Nam (TMV) chưa thực hiện triệt để chiến dịch triệu hồi gần 4.000 xe ô tô liên quan đến lỗi túi khí công bố từ hồi tháng 9. Nay hãng xe liên doanh Nhật Bản lại đối mặt với đợt nghi ngại mới về khả năng hoạt động của bộ phận này sau nhiều vụ tai nạn liên tiếp. Những điều này đang làm thị phần của TMV giảm sút.

Dấu cộng của doanh nghiệp 

Cập Nhật 05-12-2015

(TTH) - Đến Huế ông bạn già của tôi nghỉ tại một khách sạn ở trung tâm thành phố cho tiện công việc. Mới chập tối ông đã gọi điện thoại mời tôi sáng mai tới ăn buffet. Tôi đến y hẹn, và ông cũng đã ngồi đợi ở tầng trệt. Lâu ngày gặp nhau, tay bắt mặt mừng, câu chuyện đang vui vẻ thì cả tôi và ông bị chưng hửng khi nhân viên phục vụ bàn cho biết là khách từ bên ngoài vào phải mua phiếu ăn. Bạn tôi đi một mình, ở phòng đôi, có hai phiếu ăn, nhưng phiếu này không có giá trị khi mời khách.

Tiếp tục khó nếu không mạnh tay

Tiếp tục khó nếu không mạnh tay 

Cập Nhật 18-10-2015

(TTH) - Hàng trăm doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người lao động. Các chế độ nghỉ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, hưu trí... đều bị “treo”, không được phía cơ quan BHXH giải quyết.  Khi xảy ra cơ sự, lao động tá hoả vì hàng tháng vẫn đóng BHXH đầy đủ.

Giới chức Hàn Quốc thăm Iran nhằm tìm kiếm các thoả thuận về dầu khí và xây dựng

Giới chức Hàn Quốc thăm Iran nhằm tìm kiếm các thoả thuận về dầu khí và xây dựng 

Cập Nhật 23-08-2015

(TTH.VN) - Theo tin từ Reuters hôm nay (23/8), Chính phủ Hàn Quốc và các đại diện doanh nghiệp đang đến thăm Iran nhằm tìm kiếm các thoả thuận có thể trong ngành công nghiệp dầu khí và xây dựng, sau khi các biện pháp trừng phạt đối với Tehran có thể sớm được dỡ bỏ.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2015 

Cập Nhật 03-07-2015

(TTH.VN) - Giám sát chặt chẽ khi cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; hạn chế thiệt hại do hạn hán, thiếu nước; tổ chức các hoạt động thiết thực tri ân nhân ngày thương binh, liệt sỹ; tập trung quyết liệt hoàn thành kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước năm 2015;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2015 vừa được Chính phủ vừa ban hành.

Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh 

Cập Nhật 03-07-2015

(TTH) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chưa hài lòng khi mới có hơn 20 bộ, ngành, địa phương có kế hoạch triển khai Nghị quyết số 19/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia (Nghị quyết 19). Điều này cho thấy, môi trường kinh doanh ở nước ta nói chung và từng ngành, địa phương nói riêng tuy đã có những cải thiện đáng kể, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong quá trình hội nhập quốc tế.

Một số dự án phải đánh giá tác động môi trường 

Cập Nhật 02-04-2015

(TTH) - Theo quy định tại Nghị định 18 của Chính phủ về quy hoạch bảo vệ môi trường (BVMT), đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch BVMT có hiệu lực từ 1/4/2015, có 113 dự án phải thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Trong đó quy định chi tiết tất cả các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu thương mại, làng nghề và các khu sản xuất kinh doanh tập trung khác... đều phải thực hiện đánh giá ĐTM. Ngoài ra còn có các dự án thuộc nhóm dự án về: sản xuất vật liệu xây dựng; giao thông; điện tử, năng lượng, phóng xạ; liên quan đến thủy lợi, khai thác rừng, trồng trọt (có giới hạn diện tích, quy mô); thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản; dầu khí; xử lý, tái chế chất thải; cơ khí, luyện kim; chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ; sản xuất, chế biến thực phẩm; chế biến nông sản; chăn nuôi và chế biến thức ăn chăn nuôi; sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, nhựa, chất dẻo; sản xuất giấy, văn phòng phẩm; dệt nhuộm, may mặc và nhóm dự án khác.

“Nắm người có tóc...” 

Cập Nhật 30-09-2013

(TTH) - Tôi có chú em làm việc ở một công ty sản xuất vật liệu xây dựng đã hơn chục năm. Vài năm nay, công ty gặp nhiều khó khăn, khi làm khi nghỉ, thu nhập bếp bênh nên chú em tôi đành xin nghỉ việc và chấp nhận 3 tháng học việc ở một doanh nghiệp khác. Dù thực hiện đúng các thủ tục nghỉ việc, nhưng đã hơn 1 năm nay chú em tôi vẫn chưa nhận tiền trợ cấp thôi việc; tiền lương trích đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trước đó công ty chưa nộp cho Bảo hiểm Xã hội nên sổ vẫn bị “treo” khoảng thời gian 1,5 năm, chưa biết khi nào mới giải quyết được. Trường hợp chú em tôi không phải là cá biệt, mà nhiều lao động các doanh nghiệp khác cũng lâm vào cảnh tương tự, khi chủ doanh nghiệp vi phạm chính sách bảo hiểm.  

Bảo đảm trật tự ATGT trong các tháng hè 

Cập Nhật 24-05-2013

(TTH) - Từ đầu năm đến nay, ngành giao thông trong toàn quốc đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông (ATGT). Trong số hoạt động bảo đảm trật tự ATGT tháng 4/2013, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông. Song, điều đáng lo ngại nhất là tai nạn giao thông (TNGT) vẫn xảy ra hơn 9.600 vụ khiến gần 3.400 người chết và gần 9.700 người bị thương. Bất ngờ hơn, chỉ trong năm ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cả nước lại xảy ra 240 vụ TNGT làm 110 người chết và 185 người bị thương.

Ra quân đầu năm 

Cập Nhật 21-02-2013

(TTH) - Ngay từ mùng 4 Tết Quý Tỵ, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bia Huế đã ra quân sản xuất đầu năm mới. Hai ngày sau đó, các doanh nghiệp lớn của Thừa Thiên Huế như xi măng Long Thọ hay Dệt may Huế cũng đồng loạt ra quân đầu năm. Xem ra, trong khi đơn vị hành chính sự nghiệp vẫn còn “nghỉ Tết” thì ngày mùng 6 Tết, các cơ sở sản xuất đã vào xưởng, vào ca. Ngày đầu trở lại sản xuất trong năm mới được xem là sự kiện đáng nhớ của mỗi đơn vị.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP