Kết quả tìm kiếm cho "Khoa Mỹ thuật"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 11867

Hội tụ sắc thái đặc trưng của mỹ thuật Huế

Hội tụ sắc thái đặc trưng của mỹ thuật Huế 

Cập Nhật 10-12-2020

Không chỉ phong phú về chất liệu và kỹ thuật tạo hình, triển lãm còn thể hiện sự đa dạng về phong cách biểu hiện, từ trừu tượng, bán trừu tượng đến lập thể, ấn tượng, tả thực và cả ngôn ngữ của design...

Tag: triển lãm, mỹ thuật, truyền thống, hội Mỹ thuật, nhà hát Sông Hương

Một khoa của Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng đầu tiên

Một khoa của Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng đầu tiên 

Cập Nhật 22-11-2020

Năm nay, 72 học viên và sinh viên đầu tiên của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế đến từ nhiều vùng miền trong cả nước đã lựa chọn cơ sở đào tạo này để học tập...

Tag: Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế, năm học 2020 - 2021, khai giảng, tân sinh viên

Khai mạc 2 triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nghệ thuật

Khai mạc 2 triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nghệ thuật 

Cập Nhật 29-06-2020

Triển lãm mỹ thuật thu hút gần 40 tác phẩm hội họa, điêu khắc của các họa sĩ, giảng viên với các chủ đề thể hiện tình yêu đất nước, yêu Đảng qua nhiều chất liệu: Acrylic, sơn dầu hay củi khô, thép (nghệ thuật sắp đặt)...

Tag: Tranh cổ động, sáng tác, Đại hội, Trường ĐH Nghệ thuật, triển lãm mỹ thuật

Phong cách riêng với nghệ thuật bút sắt

Phong cách riêng với nghệ thuật bút sắt 

Cập Nhật 08-11-2019

Ngoài họa sĩ Tô Trần Bích Thúy, Nguyễn Khắc Tài (giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng...

Tag: phong cách, nghệ thuật, bút sắt

Nghệ thuật điêu khắc khó tiếp cận công chúng

Nghệ thuật điêu khắc khó tiếp cận công chúng 

Cập Nhật 30-05-2019

Tác phẩm khó tiếp cận công chúng, nghệ sĩ chưa thể sống được bằng nghề, sự góp mặt của điêu khắc trong đời sống mỹ thuật Huế có phần lặng lẽ là thực trạng hiện nay của loại hình nghệ thuật điêu khắc.

Tag: Nghệ thuật, điêu khắc, tiếp cận, công chúng, mỹ thuật Huế

Triển lãm mỹ thuật mừng ngày truyền thống

Triển lãm mỹ thuật mừng ngày truyền thống 

Cập Nhật 10-12-2018

Không chỉ phong phú về chất liệu và kỹ thuật tạo hình, phòng tranh còn thể hiện sự đa dạng về phong cách biểu hiện, từ trừu tượng, bán trừu tượng đến lập thể, ấn tượng, tả thực và cả nghệ thuật sắp đặt.

Tag: triển lãm, mỹ thuật, truyền thống, 2018

Hình tượng bát quả trong mỹ thuật cung đình Huế 

Cập Nhật 29-10-2010

(TTH) - Trong di sản mỹ thuật đa dạng thời Nguyễn tại Huế, hình tượng bát quả (tám quả quý) trở thành một trong những hình tượng  chủ đạo, có tính dẫn dắt quan trọng về sự biểu cảm giá trị và nội dung, chức năng của các công trình kiến trúc. Hình tượng bát quả phản ảnh xu hướng thẩm mỹ tam giáo (Nho, Phật, Lão) trong trang trí tạo hình cung đình, đồng thời, đó cũng là những sắc thái văn hóa, tâm linh của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

Mỹ thuật góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực tại Huế 

Cập Nhật 29-09-2010

(TTH) - Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực là một trong những chủ trương đúng đắn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đó cũng là một phong trào đang được nhiều trường học các cấp quan tâm triển khai thực hiện. Ở Huế, thành phố văn hóa, du lịch, với truyền thống giáo dục ổn định, từ lâu đã hình thành nên những yếu tố thẩm mỹ tích cực trong giảng dạy mỹ thuật ở trường học.

Dấu ấn phòng triển lãm Mỹ thuật Thừa Thiên Huế 2010 

Cập Nhật 09-09-2010

(TTH) - Tại triển lãm Mỹ thuật khu vực IV Bắc miền Trung 2010, 30 tác giả Huế đã tham dự với 36 tác phẩm và đạt những kết quả cao: 1 giải A (Lê Văn Nhường), 1 giải C (Tô Trần Bích Thuý), 1 giải tặng thưởng (Ngô Tâm) và 2 tác phẩm giới thiệu đến Hội đồng nghệ thuật Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam (Nguyễn Đăng Sơn và Lê Việt Trung).

Mỹ thuật thế hệ mới Nhật Bản đến Huế 

Cập Nhật 20-07-2010

(TTH) - Hướng tới đại lễ kỷ niệm “1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam giới thiệu đến công chúng yêu mỹ thuật Việt Nam triển lãm: “Hành trình tới tương lai: Mỹ thuật thế hệ mới Nhật Bản” tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh. Chiều 24-7, triển lãm đã khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 7 Lê Lợi, TP Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP