Kết quả tìm kiếm cho "Ki���m to��n"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 26

Tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế

Tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế 

Cập Nhật 13-04-2016

“Huế dịu dàng – Về miền Hương Ngự” là chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế 2016 trong hai ngày 1 và 2/5, tại ngôi đình làng cổ Kim Long (108 Kim Long).

Tag: Festival Huế 2016

Cựu binh Pa Cô tâm huyết bảo tồn các làn điệu dân ca 

Cập Nhật 08-04-2016

Người dân xã Hồng Kim (huyện A Lưới) khi nói về những người nhiệt tình, tâm huyết trong việc sưu tầm, ghi chép, biểu diễn và truyền dạy các làn điệu dân ca, dân vũ cổ truyền cho thế hệ trẻ, không ai là không nhắc đến ông Hồ Xếp, một cựu chiến binh năm nay đã ở tuổi 73.

Tag: bảo tồn, làn điệu dân ca

Chương trình “Về miền Hương Ngự”

Chương trình “Về miền Hương Ngự” 

Cập Nhật 28-03-2016

“Về miền Hương Ngự” là chương trình tôn vinh các giá trị nghệ thuật truyền thống Huế, các giá trị di sản từ vật thể đến phi vật thể sẽ được diễn ra tại Đình làng Kim Long cổ kính..:

Tag: Festival Huế 2016

Tiếp tục hiểu văn hóa cung đình Huế qua cổ vật

Tiếp tục hiểu văn hóa cung đình Huế qua cổ vật 

Cập Nhật 20-11-2015

(TTH) - Chiều 20/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức buổi tọa đàm khoa học về chủ đề: “Văn hóa cung đình Huế qua góc nhìn cổ vật”. Tham dự buổi tọa đàm có các nhà nghiên cứu văn hóa Huế, như: Phan Thuận An, Hồ Tấn Phan, Nguyễn Xuân Hoa, Nguyễn Anh Huy, Trần Đình Sơn, Trần Đình Hằng, Vũ Kim Lộc và đại diện các bảo tàng, phòng trưng bày trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng thương hiệu ẩm thực Huế

Xây dựng thương hiệu ẩm thực Huế 

Cập Nhật 20-08-2015

(TTH) - Tập hợp những tư liệu quý về văn hóa ẩm thực Huế từ cổ chí kim, dự án “Xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu văn hóa ẩm thực Huế” không chỉ phục vụ cho công tác nghiên cứu, quản lý cũng như bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực Huế mà còn là bước khởi đầu cho việc xây dựng hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể về ẩm thực.

Vũ khúc mưa trên ngói 

Cập Nhật 02-05-2014

(TTH) - Lắng nghe vũ khúc mưa trên mái ngói. Gót chân nhỏ xíu của những thiên thần mưa chạm khẽ lên mái ngói đã rêu phong phủ màu thời gian bật lên những thanh âm ấm áp mềm như nhung chứ không rổn rảng, long cong như giẫm lên mái tôn và cũng không lộp bộp như đổ trên mái bằng. Mưa hàng nối hàng như những dòng kẻ khuôn nhạc vắt ngang trời. Mưa nắm tay nhau múa xoay vòng, xoay vòng. Tiếng mưa hát đan vào song cửa sổ nơi nó ngồi. Vài sợi gió mỏng manh gom cái se lạnh của mưa như những mũi kim châm vào da thịt khiến nó thoáng rùng mình. Vì lạnh hay là bởi mưa đánh thức những hạt mầm nỗi nhớ khẽ cựa mình nứt vỏ. Mưa giăng đầy phố và nhớ giăng đầy lòng.

Một đời ca Huế

Một đời ca Huế 

Cập Nhật 13-04-2014

(TTH) - Lần đầu tiên, một cuộc tôn vinh ca Huế sẽ diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế 2014. Ở đó, có những nghệ nhân đã âm thầm gìn giữ, trao truyền để di sản ca Huế dù có lúc bỉ cực, vẫn liền mạch trong ngót nghét 5 thế kỷ.

Bánh măng - Đặc sản ẩm thực xưa

Bánh măng - Đặc sản ẩm thực xưa 

Cập Nhật 01-08-2013

(TTH) - Nghệ nhân Tôn Nữ Hà vừa cất công phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình quảng bá ẩm thực Huế trên kênh VTV2 và VTV4. Trong nhiều món ăn được giới thiệu lần này, đặc biệt có món bánh măng-một đặc sản ẩm thực xưa đến nay gần như thất truyền.

Tịnh Hải trên đấu trường ẩm thực

Tịnh Hải trên đấu trường ẩm thực 

Cập Nhật 09-05-2013

(TTH) - Sau hơn 2 tháng phát sóng, chương trình tìm kiếm vua đầu bếp Việt Nam (Master Chef Việt Nam) mùa đầu tiên đang làm “sôi sục” người xem bởi bộ ba giám khảo “quyền lực” với bóng hồng Tịnh Hải chính là “nàng tôn nữ” xứ Huế.

Loay hoay tìm sinh kế

Loay hoay tìm sinh kế 

Cập Nhật 30-01-2013

(TTH) - Một khi người dân chưa có nụ cười thực sự, chưa mở lòng làm du lịch thì việc tìm sinh kế gắn với bảo tồn làng cổ Phước Tích vẫn rất khó - Nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông, nguyên Phân Viện trưởng-Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế trăn trở.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP