Kết quả tìm kiếm cho "Lang g��i b��nh t��t"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5020

20 năm Putin: Dấu ấn và di sản

20 năm Putin: Dấu ấn và di sản 

Cập Nhật 12-08-2019

Hai thập kỷ qua là thời kỳ không hề sóng yên biển lặng gì trên mọi phương diện đối với nước Nga và đối với ông Putin trên cương vị tổng thống Nga.

Tag: Putin, 20 năm cầm quyền, nước Nga, di sản

Lắng nghe dân

Lắng nghe dân 

Cập Nhật 28-11-2018

Với mong muốn “lắng nghe để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, gần gũi để hiểu dân và khi đã hiểu thì việc gì cũng dễ dàng thực hiện”.

Tag: lắng nghe dân, dân vận, kiến nghị

Nghe theo già làng Lưng

Nghe theo già làng Lưng 

Cập Nhật 29-10-2018

Với người dân xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông), đảng viên, già làng Nguyễn Văn Lưng tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương gì của Đảng, Nhà nước người dân cũng nghe.

Tag: già làng, người dân, xã Thượng, Nhật Lưng, huyện Nam Đông

Lãng phí 

Cập Nhật 11-01-2017

Chúng ta chưa giàu có gì nhưng đã lãng phí. Điều này dễ dàng nhận thấy trên rất nhiều lĩnh vực. Một đoạn đường vừa mới làm xong có khi chưa lâu thì đã đào lên để thực hiện nhiệm vụ của một ngành nào đó.

Tag: Lãng phí, Lê Phương

Hơn 100 CLB trên cả nước tham gia hội thi “Tiếng hót chim Chào Mào” – TT Lăng Cô lần I

Hơn 100 CLB trên cả nước tham gia hội thi “Tiếng hót chim Chào Mào” – TT Lăng Cô lần I 

Cập Nhật 25-03-2014

(TTH.VN) - Ngày 23/3, TT Lăng Cô tổ chức Hội thi “Tiếng hót chim Chào Mào” lần thứ I và ra mắt CLB Chào Mào Lăng Cô.

Ký ức giếng làng 

Cập Nhật 20-03-2014

(TTH) - Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê, cuộc sống gắn liền với cái giếng làng. Giếng đã trở thành mạch sống cho bao người từ ăn uống, tắm gội… cho đến giặt giũ áo quần. Thời ấy, bất cứ chuyện gì xảy ra trong làng, mọi người đều biết cả vì giếng làng luôn là nơi khởi nguồn những câu chuyện vui buồn của cả làng trên, xóm dưới. Giếng làng luôn gần gũi với mọi người, song luôn được mọi người kính trọng và bảo vệ nghiêm ngặt, bởi cho rằng mạch giếng tốt không phải nơi nào cũng có, hay chuyện đặt vị trí giếng cho cả làng cũng đã được người xưa nghiên cứu rất kỹ về phong thủy, địa lý. Ở làng tôi, hễ nhà nào có đám tang, nếu quan tài đi qua giếng làng, ắt có người ra giếng dùng tấm gót để che miệng giếng tránh uế tạp cho giếng làng…

Đi tìm làng Phỉ Tha

Đi tìm làng Phỉ Tha 

Cập Nhật 12-12-2013

(TTH) - Có những làng cổ ở Ô Châu, được thành lập trong khoảng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 16, từng có danh xưng trong danh mục làng xã của sách Ô Châu cận lục, hoàn toàn không có mặt trong danh mục làng xã chép trong sách Phủ biên tạp lục và trong địa bạ triều Nguyễn được soạn từ thời Gia Long.

Miếu Long Vương làng Phú Xuân 

Cập Nhật 23-10-2013

(TTH) - Tục thờ Long Vương (Thuỷ thần) của người Việt, một tín ngưỡng có nguồn gốc lâu đời của cư dân nông nghiệp, gắn liền với tục thờ thần Rắn, thần Hà Bá với mong muốn mưa thuận gió hoà. Ngày xưa việc sinh cơ lập nghiệp ở chốn sông nước, còn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, rủi ro nên từ vua quan chí thứ dân, thường tin tưởng vào các đấng siêu nhiên phù hộ, trong đó có Thủy thần. Làng Phú Xuân, nay thuộc phường Xuân Phú, TP Huế là một trong những làng còn giữ tục thờ Long Vương ở miếu Long Vương. Đặc biệt, vua Gia Long từng tôn tạo ngôi miếu cổ này và tổ chức tế lễ hằng năm; khi gặp hạn hán thì tổ chức lễ đảo vũ.

Chân Mây - Lăng Cô: “Thành phố xanh” tương lai

Chân Mây - Lăng Cô: “Thành phố xanh” tương lai 

Cập Nhật 31-01-2012

(TTH) -  Đến bây giờ, Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô (CM-LC) đã hấp dẫn các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Đây là kết quả tất yếu của vùng đất có nhiều tiềm năng lợi thế cũng như từ những nỗ lực trong hoạt động xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh, tiên quyết đưa CM-LC trở thành "thành phố xanh", như Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch đến năm 2025...

Làng thêu Thuận Lộc ngày ấy, bây giờ… 

Cập Nhật 28-06-2010

(TTH) - So với nhiều làng nghề khác ở Thừa Thiên Huế với tuổi đời hàng trăm năm thì làng thêu Thuận Lộc có lẽ chỉ thuộc hàng cháu chắc chút chít gì đó thôi, bởi làng nghề này chính thức chào đời mới cách đây độ chừng hơn 3 thập kỷ. Ngoài ba mươi, vậy nhưng cuộc đời của nó cũng đã lắm những sóng gió, thăng trầm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP