Kết quả tìm kiếm cho "Mùa nấm tràm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 30507

Chấn chỉnh hoạt động các cơ sở thu mua keo tràm ở Nam Đông

Chấn chỉnh hoạt động các cơ sở thu mua keo tràm ở Nam Đông 

Cập Nhật 09-11-2019

Tại buổi cung cấp tin báo chí tuần 45, các vấn đề về lập trạm cân thu mua keo tràm trên địa bàn huyện Nam Đông và khai thác, tập kết cát sạn trái phép trong Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô được trả lời cụ thể

Tag: keo tràm, quá tải, Nam Đông, Hương Phú, trạm cân, Chân Mây- Lăng Cô

Mùa nấm tràm

Mùa nấm tràm 

Cập Nhật 16-09-2019

Thừa Thiên Huế có đến sáu bảy chục ngàn ha rừng trồng, mà chủ yếu là tràm, nên đến mùa nấm tràm nhiều vô kể.

Tag: Mùa nấm tràm, Lê Phương

Bánh canh nấm tràm rong biển

Bánh canh nấm tràm rong biển 

Cập Nhật 17-01-2019

Thoạt nghe lạ lùng lắm vì cái món nấm tràm nấu cháo, xào với tôm thịt ăn đã quen nhưng bánh canh nấm tràm cùng rong biển, tôm, chả cua... lại thấy tò mò nên mình quyết thử. Ai ngờ đứa kén ăn như mình nghiện luôn!

Tag: bánh canh, nấm tràm, rong biển

Chả trứng nấm mối ngọt thơm ngày đông

Chả trứng nấm mối ngọt thơm ngày đông 

Cập Nhật 20-12-2018

Khi những cơn mưa dầm dề kéo từ ngày này qua ngày khác ghé về thăm Huế, khi cái giá rét mùa đông cũng kéo theo về. Đó là lúc Huế vào mùa nấm mối.

Tag: chả trứng, nấm mối, ngọt thơm

Mùa sương trầm 

Cập Nhật 29-11-2018

Những con đường mùa đông của Huế đẹp và thơm. Hoa trái trong các khu vườn nội thành có mùi hương dịu và thanh được chọn trồng để hoa nở bốn mùa và đẹp nhất kỳ giáp Tết.

Tag: Mùa sương trầm, con đường, mùa đông

Sau nhiều năm trầm lắng, đã xuất hiện đầu cơ nhà đất

Sau nhiều năm trầm lắng, đã xuất hiện đầu cơ nhà đất 

Cập Nhật 23-04-2017

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, hiện đã xuất hiện đầu cơ nhà đất, nhưng đây là một tín hiệu vui cho thị trường.

Tag: năm trầm lắng, xuất hiện, đầu cơ nhà đất

Cẩn thận với nấm

Cẩn thận với nấm 

Cập Nhật 20-10-2016

Mưa, độ ẩm cao nên mùa thu là thời điểm nấm sinh sôi nảy nở. Bên cạnh các loại nấm lành, ăn được, ăn ngon, còn có các loại nấm độc, hình dáng dễ lẫn lộn, nguy hiểm cho người sử dụng.

Tag: cẩn thận, ăn nấm, mua nấm

Miên man nấm tràm

Miên man nấm tràm 

Cập Nhật 17-09-2012

(TTH) - Sau những cơn mưa đầu mùa, trên những nẻo đường nối vùng gò đồi với trung tâm thành phố, người ta lại bắt gặp những hình ảnh quen thuộc: Nấm tràm về!

Mưa thu và nấm tràm

Mưa thu và nấm tràm 

Cập Nhật 06-09-2012

(TTH) - Bất chợt bắt gặp trong vô số những rá rổ bày bán le te bên lề đường cạnh chân cầu Bến Ngự chiều nay mấy mớ nấm tràm. Những cây nấm thân thương và quen thuộc, có cây đã nên hình dạng, tai màu tím nhạt, tròn quay và béo múp trông rất thích mắt; có cây tím thâm, mới nhú lại búp búp tròn tròn xinh xắn như đôi tay con trẻ… Cái mớ nấm tràm, nhìn thôi đã thèm và nhớ sao bữa cơm chiều năm nào mẹ nấu. Thì ra cả tuần nay trời Huế đã vào thu. Nắng gắt bỗng như dịu lại khi những trận mưa ập xuống lúc ban chiều. Rồi đêm nữa, những đêm mưa kéo dài, lành lạnh và khuya về trời như trở gió, chiếc mền ngủ hờ hững phía dưới chân giường nửa đêm kéo vội. Nhớ rồi, xưa ở quê tầm này chập tối nghe mẹ bảo, mưa nắng “như ri” tha hồ mà ăn nấm thì y chang bữa cơm chiều hôm sau đã có nồi canh nấm tràm.

Nâu thẳm nấm tràm 

Cập Nhật 08-09-2011

(TTH) - Sang thu, khi những cơn mưa đầu mùa vừa đủ ủ ẩm ướt không gian các sườn núi mọc tràn loài cây tràm, ấy là lúc những xác lá tràm rơi lớp lớp suốt mùa hè bắt đầu một cuộc sống khác, sôi động hơn, bởi thế giới nấm tràm đang xuất hiện.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP