Kết quả tìm kiếm cho "Mỹ Lợi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10184

Nương vườn Mỹ Lợi

Nương vườn Mỹ Lợi 

Cập Nhật 07-07-2018

Người ta nói “đất lành chim đậu”, thế nên ký ức của nhiều người về Mỹ Lợi (Vinh Mỹ, Phú Lộc), miền đất ven biển miền Trung đầy nắng gió là những ổ chim dột dột dưới những tán cau trong khu vườn xanh mát.

Tag: nương vườn, Mỹ Lợi, Vinh Mỹ, Phú Lộc

Khoai mài Mỹ Lợi, loại củ “tiến vua”

Khoai mài Mỹ Lợi, loại củ “tiến vua” 

Cập Nhật 04-04-2018

Cặm cụi cả buổi, lão nông Đoàn Thừa, 78 tuổi, mới đào được non ba cân khoai mài. Những củ khoai mài Mỹ Lợi da ánh cát ấy sáng bừng lên trong nắng. Ông Thừa xuýt xoa với thành quả của mình mà đâu biết khoai mài Mỹ Lợi (xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc) từng là loại “củ tiến vua”.

Tag: khoai mài, Mỹ Lợi, tiến vua

Khoai tía Mỹ Lợi

Khoai tía Mỹ Lợi 

Cập Nhật 04-01-2017

Từ tháng 10 âm lịch trở đi, chợ Mỹ Lợi (thuộc xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc) lại tràn ngập sắc vỏ tím xù xì của khoai tía.

Tag: khoai tía, Mỹ Lợi, Vinh Mỹ

Tết xưa ở làng Mỹ Lợi

Tết xưa ở làng Mỹ Lợi 

Cập Nhật 04-02-2016

Làng Mỹ Lợi có thứ cam đường ngon nổi tiếng, xưa được dùng để tiến vua. Trước mặt sau lưng làng đều tựa mình vào nước; nước lợ của đầm Cầu Hai, nước mặn của biển Đông. Làng được thành lập vào năm Nhâm Tuất, 1562, dưới thời chúa Nguyễn Hoàng bởi công đức của 8 ngài khai canh (Lê Văn Đài, Trương Văn Trực, Nguyễn Văn Đẩu, Nguyễn Bá Niên, Đỗ Văn Lịch, Sào Văn Liễu, Đoàn Văn Bài, Trần Văn Nghĩa). Buổi sơ khai có tên phường Mỹ Toàn, sau vì phạm húy mới đổi ra Mỹ Lợi, nay thuộc xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc.

Tag: Tết xưa, Tết Huế

Sắn dây Mỹ Lợi

Sắn dây Mỹ Lợi 

Cập Nhật 29-01-2016

Về làng Mỹ Lợi (xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc) trong những ngày này, ngoài những công việc chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, bà con nơi đây tất bật vào mùa thu hoạch sắn dây.

Tag: Mỹ Lợi, Sắn dây

Nữ xe ôm làng Mỹ Lợi

Nữ xe ôm làng Mỹ Lợi 

Cập Nhật 28-01-2016

Đến cổng chợ Mỹ Lợi (Vinh Mỹ), nơi tập trung mua bán của 5 xã Khu III, huyện Phú Lộc, khách phương xa không khỏi ngạc nhiên khi thấy những chị, những cô đầu đội, tay xách mũ bảo hiểm tươi cười chào đón

Tag: Nữ xe ôm, Mỹ Lợi

Sóng sánh dầu lạc Mỹ Lợi 

Cập Nhật 18-07-2015

(TTH) - Cứ đến mùa lạc là không khí của làng Mỹ Lợi, xã Vinh Mỹ (Phú Lộc) lại rộn ràng như hội. Từ sớm tinh mơ, tiếng máy xay xát đã náo động cả khoảng không gian. Người dân hồi hộp chờ những giọt dầu lạc đầu tiên được “hóa thân” từ những hạt lạc.

Nghĩa Trũng xứ ở Mỹ Lợi

Nghĩa Trũng xứ ở Mỹ Lợi 

Cập Nhật 28-09-2014

(TTH) - Trong chuyến thực địa gần đây, chúng tôi phát hiện ở làng Mỹ Lợi (Phú Lộc) có một “nghĩa địa” dành riêng cho những người chết không bà con thân thích. Giữa có tấm bia ghi ba chữ lớn “Nghĩa Trũng xứ” với lịch sử gần 1,5 thế kỷ.

Làng cổ Mỹ Lợi, nét đẹp một vùng quê

Làng cổ Mỹ Lợi, nét đẹp một vùng quê 

Cập Nhật 22-06-2013

(TTH) - "Mấy ngày cuối tuần ở Huế nóng quá, đi đâu chơi cho hạ nhiệt"-tôi gợi ý. Du lịch biển Lăng Cô, Thuận An, hay phá Tam Giang?-một đồng nghiệp xướng lên. "Cũ lắm rồi". Thế thì đi làng cổ Mỹ Lợi-Phú Lộc. Lần đầu nghe đến làng cổ Mỹ Lợi nên tôi không ngần ngại gật đầu.

Cổ tích làng Mỹ Lợi 

Cập Nhật 27-10-2010

(TTH) - Có những làng quê Việt một lần đến là ám ảnh bởi chiều sâu lịch sử văn hoá của nó. Làng Mỹ Lợi, xã Vinh Mỹ (Phú Lộc) là một làng như vậy. Đọc văn chương Hồng Nhu, Toan Ánh, tôi biết đến làng Mỹ Lợi với những tập tục thú vị như “chợ người âm”, “Lễ hội ăn mày”, gái trai ngư phủ sau đám cưới hợp cẩn trên biển, anh chị miệng cắn con cá, bơi dính vào nhau, làm sao để cá không chết... Miền quê ấy trong tôi như một vùng huyền thoại.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP