Kết quả tìm kiếm cho "Minh Khiêm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9474

Xây dựng Đảng là nhiệm vụ “then chốt” 

Cập Nhật 01-02-2020

Tại buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cuối năm 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn Thừa Thiên Huế cần phải có sự đổi mới táo bạo, khát khao hơn nữa để vươn mình mạnh mẽ, trên cơ sở kế thừa những giá trị truyền thống của tỉnh.

Tag: Bộ Chính trị, Đảng bộ Thừa Thiên Huế, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Nguyễn Phú Trọng

Như con tằm nhả tơ

Như con tằm nhả tơ 

Cập Nhật 06-09-2019

Ngày 6/4/2012, tại Festival Huế 2012, Công ty thêu XQ Việt Nam đã tổ chức lễ tôn vinh hai nghệ nhân ca Huế tài hoa là Thanh Hương (84 tuổi) và Minh Mẫn (87 tuổi).

Tag: con tằm, nhả tơ, Nghệ nhân

Nghệ nhân Minh Mẫn và hành trình đến với ca Huế

Nghệ nhân Minh Mẫn và hành trình đến với ca Huế 

Cập Nhật 17-03-2018

Cô bé Mẫn đã phải vượt qua biết bao khó khăn do sự ngăn cấm của gia đình để đến với ca Huế.

Tag: Nghệ sỹ Minh Mẫn, ca Huế, hát ở Ngự Viên, qua đời

Đâu chỉ là cảm nhận về ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên

Đâu chỉ là cảm nhận về ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên 

Cập Nhật 10-01-2017

Tuy tác giả khiêm nhường đặt tên cho cuốn sách vừa xuất bản là “Cảm nhận về ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên”, nhưng đọc kỹ thì đây thực sự là một công trình nghiên cứu công phu, chứa đựng đầy tâm huyết.

Tag: đọc sách, Minh Khiêm, Cảm nhận về ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên

Ý Đảng, lòng Dân

Ý Đảng, lòng Dân 

Cập Nhật 05-09-2015

(TTH) - Cuối tháng 8 năm 1945 giữa bộn bề, ngổn ngang biết bao công việc chuẩn bị cho lễ tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ thị: “Công việc cấp bách nhất là phải thành lập Đài Phát thanh Quốc gia”

Nặng lòng với âm nhạc dân tộc

Nặng lòng với âm nhạc dân tộc 

Cập Nhật 07-08-2015

(TTH) - Đó là cố GSTS Trần Văn Khê. Ông là một nhà nghiên cứu âm nhạc dân tộc Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Ông học rộng, đi nhiều, tiếp xúc với các nền âm nhạc. Ông còn là một nghệ sỹ, nghệ nhân đàn và hát nhạc cổ truyền của dân tộc. Nghe ông trình bày, biểu diễn minh họa về âm nhạc truyền thống càng thấy rõ trí tuệ, tài hoa và tâm huyết của ông.

Không thể dễ dãi

Không thể dễ dãi 

Cập Nhật 31-07-2014

(TTH) - Yêu cầu ca từ ca Huế vừa bám vào nhạc (dễ hát) vừa có giá trị nghệ thuật của văn thơ; do đó về mặt văn bản, khi không ca, đọc lên nghe như một bài thơ. Người ta nói ca từ của ca Huế với những giá trị nghệ thuật của nó là một thứ “thơ - ca” là vậy. Đi xa hơn, có người đề nghị xem nó là một hình thức thơ trên văn đàn!

Vài góp ý từ sân khấu liên hoan dân ca 

Cập Nhật 07-06-2014

(TTH) - Liên hoan Dân ca Bình-Trị-Thiên 2014 đã thành công tốt đẹp. Nhiều giọng ca trẻ được đào luyện từ câu lạc bộ, các trường nghệ thuật, học viện... và cả những “lò” đào tạo của các nghệ nhân, nghệ sĩ mang đến Liên hoan những giọng ca, tiếng đàn mới đầy triển vọng. Đó cũng là sự kế tiếp không ngừng nghĩ, rất đáng trân trọng những thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên đối với Ca Huế, dân ca Bình Trị Thiên. Chính họ cùng với những đạo diễn, tác giả, những người thầy giáo, cô giáo truyền dạy, góp phần giữ hồn và đưa ca Huế, dân ca quê hương đến với công chúng hôm nay và mai sau. Tuy nhiên chúng tôi xin nêu một số ý kiến sau đây với mong muốn có thể góp phần làm cho Liên hoan lần sau sẽ thành công hơn.

Minh Khiêm và tác phẩm đúc rút 40 năm

Minh Khiêm và tác phẩm đúc rút 40 năm 

Cập Nhật 29-05-2014

(TTH) - Không phải ngẫu nhiên mà Minh Khiêm lại có tên trong danh sách chọn lọc 37 nghệ nhân, nghệ sĩ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp chứng nhận “Đã có nhiều đóng góp trong giữ gìn và phát huy Ca Huế, góp phần vào bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế”. Được tôn vinh lần đầu tiên trong chương trình nghệ thuật đặc sắc “Âm sắc Hương Bình” tại Festival Huế lần thứ 8 năm 2014.

Ngâu - loài cây cảnh mộc mạc nhưng hữu tình 

Cập Nhật 06-04-2011

(TTH) - Một trong số những cây bụi được chọn trồng làm cảnh phổ biến rất lâu đời ở Việt Nam là ngâu. Nó quá quen thuộc với cộng đồng người Việt đến nỗi tên tuổi đã đi vào văn học dân gian: “Cổ tay em trắng như ngà/ Con mắt em liếc như là dao cau/ Miệng cười như thể hoa ngâu/ Cái khăn đội đầu như thể hoa sen”. Hoa ngâu không phô trương sắc màu và kích cỡ như bao loài hoa khác, nó chỉ nép mình khiêm tốn bên những chòm lá trông tựa những chuỗi hạt cườm, phớt vàng như màu lúa chín đã gây ấn tượng khó phai cho bất kỳ ai đã hơn một lần chiêm ngưỡng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP